Sức Khỏe

Đánh giá dịch để khuyến cáo về tiêm mũi 5 vắc xin Covid-19

“Các mũi nhắc lại (mũi 3, mũi 4) đã góp phần tăng cường miễn dịch, giảm ca mắc mới, giảm ca nặng nhập viện và tử vong. Đồng thời, nhiều người đã khỏi bệnh. có covid-19 cũng tạo ra khả năng miễn dịch tự nhiên. Miễn dịch “lai” là miễn dịch tự nhiên sau khi mắc bệnh và miễn dịch nhờ vắc xin giúp cơ thể có miễn dịch bền vững hơn đối với vi rút gây bệnh Covid-19, kể cả các biến thể mới. Vì vậy, người dân cần tiêm phòng đầy đủ, đúng lịch kể cả mũi bổ sung, mũi nhắc lại”, một chuyên gia về vắc xin và tiêm chủng đánh giá.

Đánh giá dịch để khuyến cáo tiêm 5 vắc xin Covid-19 - Ảnh 1.

Tiêm phòng Covid-19

Trước sự quan tâm của nhiều người sau khi tiêm đủ 4 mũi Vắc-xin phòng ngừa covid-19có cần tiêm mũi tiếp theo hay không, vị chuyên gia này cho biết: “Bộ Y tế chưa có thông tin chính thức về việc có tiêm mũi thứ 5 hay không. Tuy nhiên, trước hết cần tiêm đủ các mũi theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Bộ Y tế. Đối với những người đã tiêm phòng đầy đủ, những trường hợp có nguy cơ cao nên tiêm nhắc lại.”

Đối với những trường hợp đã tiêm 4 mũi vắc xin Covid-19, các chuyên gia của WHO cho biết có thể sau 4-12 tháng mới tiêm mũi tiếp theo, nhưng không khuyến cáo tiêm vắc xin. “Việc tiêm mũi thứ 5 cần căn cứ vào tình hình dịch tễ trong nước nên chúng ta cũng phải theo dõi chặt chẽ tình hình dịch để đưa ra khuyến cáo tiêm phòng phù hợp”, chuyên gia lưu ý.

Chia sẻ với câu hỏi “Có cần tiêm mũi tiếp theo sau khi đã tiêm đủ 4 mũi vắc xin Covid-19 hay không”, PGS. Cộng đồng người Việt (Bộ Y tế) cho rằng có thể tiêm nhắc lại để tăng cường sức khỏe miễn dịch với những người có nguy cơ cao như: người già, người có bệnh nền, người suy giảm miễn dịch… CDC Mỹ mới đây cũng khuyến cáo có thể tiêm vắc xin Covid-19 hàng năm như vắc xin phòng bệnh. cúm.

Nguồn: https://thanhnien.vn/danh-gia-dich-de-khuyen-cao-ve-tiem-mui-5-vac-xin-covid-19-18523020601105975.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button