Công Nghệ

Danh tiếng của Facebook tệ dù đã đổi tên

Theo kết quả khảo sát, chiến lược đổi tên để cải thiện hình ảnh và rũ bỏ tai tiếng trong quá khứ của Facebook đã gây tác dụng ngược.

Niềm tin của công chúng vào tập đoàn do Mark Zuckerberg điều hành không những không cải thiện mà còn giảm 5% sau khi đổi tên từ Facebook thành Meta.

Đây là kết quả của một cuộc khảo sát do Cuộc thăm dò ý kiến ​​của Harris, một công ty nghiên cứu thị trường, chuyên theo dõi thái độ của người dùng đối với thương hiệu.

Facebook hạ uy tín sau khi gọi anh ta là 1

Facebook đã đổi tên tập đoàn mẹ thành Meta vào thời điểm mà danh tiếng của nó bị tổn hại nặng nề. Ảnh: Getty Images.

Meta đã rơi vào một cuộc khủng hoảng truyền thông trước khi thương hiệu này được săn đón. Trong tháng Chín, WSJ bắt đầu xuất bản các tài liệu nội bộ của Facebook, do cựu nhân viên Frances Haugen cung cấp. Ngày 3/10, cô công khai xuất hiện trước báo giới, thậm chí ra điều trần tại Thượng viện Mỹ, chống lại Facebook.

Theo dữ liệu từ Thương hiệu Harris, điểm tin cậy của công ty giảm từ 16% sau khi WSJ bắt đầu xuất bản các câu chuyện dựa trên các tài liệu bị rò rỉ và giảm xuống 5,8% vào tháng 10 – tuần mà Haugen điều trần trước Quốc hội Mỹ.

Facebook đã phải vật lộn để lấy lại niềm tin, giúp chỉ số này tăng lên 11% vào cuối tháng 10. Tuy nhiên, sau khi công bố đổi thương hiệu, nó đã giảm trở lại chỉ còn 6,2%, theo kết quả của một cuộc khảo sát được công bố. bên trên Công ty nhanh vào ngày 8/11.

Về phần mình, CEO Mark Zuckerberg của Meta cho biết việc đổi thương hiệu không liên quan gì đến phản ứng dữ dội từ báo chí, xuất phát từ tài liệu do Haugen cung cấp.

Meta nhấn mạnh rằng thương hiệu mới được tạo ra để tái định vị, chuyển trọng tâm từ công ty mạng xã hội sang vũ trụ ảo, hay metaverse – một thuật ngữ mượn từ khoa học viễn tưởng, dùng để chỉ phiên bản tiếp theo của Internet. , mà mọi người truy cập bằng kính thực tế ảo và tăng cường.

Zuckerberg bắt đầu nói chuyện cởi mở về việc biến Facebook thành vũ trụ ảo vào tháng 7, vài tháng trước khi cuộc khủng hoảng truyền thông ảnh hưởng đến danh tiếng của nó.

Theo dõi Thương nhân trong cuộc, các chuyên gia quảng bá và xây dựng thương hiệu cho rằng việc thay đổi tên có thể không đủ để bảo vệ danh tiếng của Facebook. Họ sẽ phải làm “công việc cơ bản” để giành lại niềm tin với người tiêu dùng.

Tương tự, nhà báo Imogen West-Knights của Người giám hộ Đánh giá về sự kiện đổi tên Facebook cho thấy ý định rõ ràng để che giấu những vết nhơ trong quá khứ.

Imogen cho biết thêm: “Hoa hồng vẫn là một bông hồng. .

Theo dõi Zing / Business Insider

'Người tố cáo' Facebook lo lắng về metaverse

‘Người tố cáo’ Facebook lo lắng về metaverse

Người vạch trần những góc tối của Facebook cho rằng metaverse là một mối đe dọa về quyền riêng tư, giúp công ty củng cố vị thế độc quyền của mình.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/cong-nghe/cong-dong-mang/danh-tieng-cua-facebook-te-du-da-doi-ten-791548.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button