Du Lịch

Đảo Bali dời lại kế hoạch mở cửa du lịch

Đảo Bali hoãn kế hoạch mở cửa du lịch - Ảnh 1.

Cá bơi trên rạn san hô ở đảo Bali, Indonesia, ngày 28/5 – Ảnh: REUTERS

Đảo Bali là nam châm du lịch của Indonesia nhờ những bãi biển tuyệt đẹp, cuộc sống về đêm sôi động và nền văn hóa độc đáo. Nhưng tất cả đã bị cơn bão COVID-19 cuốn đi.

Đầu tháng 6, Tổng thống Joko Widodo cho biết Indonesia sẽ mở cửa các đảo nghỉ dưỡng Bali, Bintan và Batam cho du khách quốc tế vào cuối tháng 7, thu hút khách du lịch từ Trung Quốc, Singapore, Ấn Độ … Hiện cũng vì đại dịch, kế hoạch đã phải bị hoãn lại.

Ông Reuters ngày 28/6 cho biết: “Chúng tôi đặt mục tiêu đến cuối tháng 7, đầu tháng 8, nhưng hiện tại phải đợi tình hình dịch bệnh tốt hơn”.

Theo dữ liệu chính thức, số ca nhiễm COVID-19 đã gia tăng trên khắp Indonesia trong những tuần gần đây. Số trường hợp mắc bệnh trên đảo Bali đã tăng gấp 4 lần trong tháng qua, lên khoảng 200 trường hợp mỗi ngày.

Bộ trưởng Uno cho biết ông muốn số trường hợp COVID-19 hàng ngày ở Bali giảm xuống còn 30 hoặc 40 trường hợp trước khi mở cửa trở lại.

Theo hãng tin Reuters, số liệu trường hợp ở Bali không phản ánh đầy đủ tình hình thực tế do tỷ lệ xét nghiệm còn thấp, chỉ đạt 15% so với mức tối thiểu mà Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến nghị.

Chính phủ Indonesia đã ưu tiên tiêm chủng cho Bali, và kết quả ban đầu khá tốt. Khoảng 71% người dân Balins đã được tiêm liều vắc-xin đầu tiên và đến cuối tháng 7 có thể đáp ứng mục tiêu tiêm chủng đầy đủ cho 70% dân số trên đảo.

Du khách trong nước đến Bali hiện phải làm xét nghiệm PCR mới được vào. Ngoài những khách du lịch truyền thống, Bali cũng hy vọng sẽ thu hút những “du mục kỹ thuật số” (những người vừa đi du lịch vừa làm việc qua Internet), bằng cách cung cấp thị thực 5 năm và miễn thuế đối với thu nhập của họ. nhập khẩu từ nước ngoài.

“Nếu họ kiếm được thu nhập ở Indonesia thì sẽ bị đánh thuế, nhưng nếu thu nhập từ nước ngoài thì không”, ông Uno nói.

Phuket sẵn sàng chào đón du khách Phuket sẵn sàng chào đón du khách

TTO – Người dân Phuket đang hồi hộp chờ đón những du khách đầu tiên, sau khi Chính phủ Thái Lan thông qua kế hoạch mở cửa trở lại hoàn toàn và không cách ly những người đã tiêm đủ liều vắc xin COVID-19 từ ngày 1-7.

.

Nguồn: https://dulich.tuoitre.vn/dao-bali-doi-lai-ke-hoach-mo-cua-du-lich-20210629154249874.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button