Giải Trí

Đạo diễn – diễn viên Việt kiều nổi tiếng nhờ pha ‘bắt chước’ Lý Tiểu Long

[

Năm 2019, Peter Phạm trở lại Việt Nam, tham gia diễn xuất và tham gia diễn xuất cho nhiều dự án phim như: Đỉnh núi mù sương, Vũ điệu gió trăng, Võ sinh …

Anh cho biết, khi còn nhỏ vào TP.HCM, anh không có điều kiện tập võ, chỉ đá bóng. Peter Phạm vì muốn học võ nên đã phải lén lút đạp xe đi tập. Muốn được thầy dạy võ thì phải mang gà, hoa quả đến “cúng thầy”. Năm 1987, anh bén duyên với môn võ đầu tiên của mình, Taekwondo.

Sáu năm sau, anh sang Mỹ định cư. “Khi sang Mỹ, tôi thấy người châu Á bị phân biệt đối xử nhiều chứ không như bây giờ. Tôi nhỏ con so với người dân địa phương nên hay bị bắt nạt, bắt nạt ”, Peter Phạm nói.

Peter Pham học thêm 2 môn võ khác là Judo và Vịnh Xuân, một phần để thỏa mãn niềm đam mê võ thuật, một phần để phòng thân. Tiếp theo, anh ấy mở 2 dojos, để con người Việt Nam, người gốc Á đến tập, luyện Sức khỏe.

Đạo diễn - diễn viên Việt kiều nổi tiếng với
Đạo diễn - diễn viên Việt kiều nổi tiếng với
Đạo diễn - diễn viên Việt kiều nổi tiếng với
Đạo diễn - diễn viên Việt kiều nổi tiếng với

Ngoài đạo diễn kiêm diễn viên hành động, Peter Phạm còn thông thạo ít nhất 3 môn võ: Judo, Taekwondo, Vịnh Xuân Quyền.

Năm 2011, Peter Phạm nhận được email của một người bạn, nói rằng có một nơi đang tuyển diễn viên và cần một người châu Á biết võ thuật. “Tôi đã đăng ký tham gia. Khi tôi lái xe đến nơi, tôi thấy khoảng 500 người (bao gồm cả người Hàn Quốc, Nhật Bản, Việt Nam, Trung Quốc…) xếp hàng chờ. Trong bụng nghĩ đông quá… té luôn. Nhưng nếu đến đây, tôi phải thử vai trước khi về, trượt cũng không sao ”, Peter Phạm chia sẻ.

Anh đợi từ 7h đến 11h45 mới đến lượt. “Có bốn năm người ngồi vào bàn casting. Nhiều người xông vào đánh nhau, nhào lộn rồi bỏ đi. Thấy mọi người diễn giống nhau, tôi làm khác, bắt chước Lý Tiểu Long, vừa đánh vừa ngoáy mũi, la lối. Xong xuôi, các thành viên trong nhóm casting yêu cầu tôi ráp bài với một vài người nữa. Tôi tự hỏi tại sao họ yêu cầu tôi biểu diễn nhiều như vậy. Sau đó, tôi bỏ đi ”, Peter Phạm nói.

Khi anh lái xe về gần nhà, anh nhận được một cuộc gọi, yêu cầu chuẩn bị cho buổi casting bên trong, và sau đó được chọn. Đây là dự án đầu tiên Peter Phạm tham gia, do Chuck Norris làm đạo diễn. Chuck Norris là người tham gia cảnh đánh nhau cuối cùng với Lý Tiểu Long ở Rome (Ý), phim Quá giang rồng mạnh mẽ, được phát hành ở Mỹ dưới tên Sự trở lại của Rồng.

Đạo diễn - diễn viên Việt kiều nổi tiếng với
Đạo diễn Việt kiều - diễn viên nổi tiếng với
Đạo diễn - diễn viên Việt kiều nổi tiếng với

Trước khi về Việt Nam làm phim, Peter Phạm từng có nhiều năm làm đạo diễn hành động tại Mỹ

Chi phí cho một ngày quay phim của Peter Phạm khi đó là 1.000 USD. Khi dự án hoàn thành, anh ta được thưởng thêm 4.000 USD. Từ cơ duyên này, anh muốn dấn thân vào con đường điện ảnh.

n

Nhưng anh phải chịu nhiều áp lực và rào cản từ gia đình. Anh cũng nghĩ: “Mình học xong đại học, có công việc tốt, thu nhập khá; 2 sân chơi cũng hoạt động hiệu quả, đông sinh viên … Mình có nên bỏ tất cả?”.

Đạo diễn - diễn viên Việt kiều nổi tiếng với

Peter Phạm là đạo diễn hành động kiêm diễn viên chính đỉnh núi mù sương, Tiếp theo là đạo diễn hành động trong Warriors of the Great War…

Sau nhiều cân nhắc, Peter Phạm quyết định chọn đam mê. Anh chia sẻ: “Muốn làm được việc lớn thì trước hết phải làm tốt việc nhỏ. Tôi bắt đầu làm các clip quảng cáo võ thuật, clip hành động viral”. Dần dần, nhiều công ty biết đến và mời anh thực hiện các cảnh hành động đua xe. ô tô, ô tô bay…

Cho đến một ngày, Palace Le, võ sĩ MMA gốc Việt nổi tiếng đã nhờ Peter Phạm thực hiện giúp những pha hành động trong phim của anh. Sau đó, có lời mời từ một dự án phim điện ảnh tại Việt Nam, Cung Lê và Peter Phạm đã cùng nhau về nước để bàn bạc. Nhưng vì lý do cá nhân, Cung Lê không tham gia dự án này.

Sau thời gian đó, Peter Phạm đã tìm hiểu kỹ hơn về thị trường điện ảnh tại quê nhà. Năm 2019, anh ấy làm đạo diễn hành động và diễn viên chính đỉnh núi mù sương, Tiếp theo là đạo diễn hành động trong Warriors of the Great War…

Vào khoảng giữa năm nay, khi bản dịch Covid-19 dịch bệnh bùng phát tại Sài Gòn, Peter Phạm đã dành 4 tháng làm thiện nguyện viên chống dịch, nấu cơm chay ủng hộ đồng bào khó khăn. Có ngày, anh cùng những người bạn của mình nấu gần 1.000 suất cơm chay để phát cho người dân.

Đạo diễn Việt kiều - diễn viên nổi tiếng với
Đạo diễn - diễn viên Việt kiều nổi tiếng với
Đạo diễn - diễn viên Việt kiều nổi tiếng với
Đạo diễn - diễn viên Việt kiều nổi tiếng với
Đạo diễn - diễn viên Việt kiều nổi tiếng với
Đạo diễn Việt kiều - diễn viên nổi tiếng với
Đạo diễn - diễn viên Việt kiều nổi tiếng với

Trong các tháng dịch Covid-19 nổ ra tại Sài Gòn, Peter Phạm tham gia làm thiện nguyện, nấu cơm ủng hộ tiền tuyến, đồng bào khó khăn

Chia sẻ về một số tác phẩm mà anh tham gia khi chưa thành công về mặt doanh thu, Peter Phạm cho rằng đó là bài học lớn và đắt giá cho bản thân. “Thị trường Việt Nam dễ mà khó, khó mà dễ. Một bộ phim mình cho là hay chưa chắc khán giả đã thấy hay và ngược lại. Một bộ phim chỉ có yếu tố hành động đẹp mắt và gay cấn là chưa đủ. Điều cốt lõi vẫn là nội dung câu chuyện hay, cảm động và đáp ứng được yếu tố: số đông người xem ”, Peter Phạm chia sẻ.

Tháng 10 năm 2021, Peter Phạm trở lại Mỹ, với lời hứa “sau khi ổn định công việc ở Mỹ, tôi sẽ trở về Việt Nam và tiếp tục thực hiện các dự án phim hành động, có sự đầu tư nghiêm túc về kịch bản, ngoại truyện” . Anh cho rằng, dừng lại trước thất bại nghĩa là thất bại, bước tiếp sau thất bại nghĩa là vẫn còn cơ hội thành công.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/dao-dien-dien-vien-viet-kieu-noi-tieng-nho-pha-bat-chuoc-ly-tieu-long-post1406284.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button