Giải Trí

Đạo diễn phim ‘Ranh giới’: Nhân vật cho phép chúng tôi quay rõ mặt

Đạo diễn Tạ Quỳnh Tư của phim tài liệu Ranh giới cho biết: “Các nhân vật đều đồng ý để ê-kíp nhìn rõ mặt, vì họ muốn truyền tải đến khán giả tất cả những khía cạnh khốc liệt nhất của Covid-19 qua câu chuyện của họ”. thế giới cho biết.

Tối 8/9, một bộ phim VTV đặc biệt có tựa đề Ranh giới phát sóng đã “gây bão” dư luận. Những hình ảnh của đội ngũ y bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch, ngày đêm chiến đấu vì sự sống của sản phụ nhiễm vi khuẩn Covid-19 tại Bệnh viện Hùng Vương TP.HCM khiến người xem không khỏi xót xa, nghẹn ngào.

Chia sẻ trong Chuyển động 24h truyền hình trực tiếp trưa 9/9, GĐ Tạ Quỳnh Tú xúc động nói: “Có rất nhiều câu chuyện, nhân vật, tình huống để lại trong tôi rất nhiều ấn tượng, ám ảnh và cả day dứt. Đó chỉ là một khoảnh khắc trong tích tắc, có thể là niềm vui khi cứu được bệnh nhân, nhưng có thể cũng là nỗi day dứt và bất lực khi nhìn người bệnh ra đi ”.

Cũng trong chương trình, MC Thụy Vân cho biết: “Theo đạo diễn Tạ Quỳnh Tư, các nhân vật đều thống nhất để ê-kíp nhìn rõ mặt, vì muốn truyền tải đến khán giả tất cả những gì khốc liệt nhất của Covid-19 qua các phương tiện truyền thông. qua câu chuyện của anh ấy.

Clip đạo diễn Tạ Quỳnh Tư chia sẻ:

Trả lời báo Pháp Luật TP.HCM sáng 9-9, đạo diễn Tạ Quỳnh Tư khẳng định, ông biết khi phim ra mắt khán giả sẽ nói nhiều về quyền con người, bảo vệ hình ảnh người bệnh … ‘ ‘Trong Ranh giới, nếu người xem sẽ thấy 90% nhân vật ốm nặng, bất động, không nói được …, đoàn phim sẽ không quay mặt trực tiếp mà quay đi, quay qua vai … Với những nhân vật xuất hiện thẳng, rõ ràng rằng tất cả họ đều là những nhân vật vẫn có thể nói chuyện.

Tất cả những bệnh nhân mà tôi gặp lần đầu, đều tự giới thiệu về công việc họ đang làm, bộ phim như thế nào… họ đồng ý rằng tôi vừa quay. Khi làm hậu kỳ cho chương trình phát sóng, tôi cũng đắn đo xem có nên che mặt hay không. Tôi hỏi đội ngũ y tế nên giữ hay giấu, các bác sĩ đều đứng về góc độ riêng tư với gia đình. Đó là với Covid-19, bệnh nhân không được gặp người thân trước khi chết nên hình ảnh họ trước khi chết có thể là chút ký ức cuối cùng ”, đạo diễn Tạ Quỳnh Tư nói.

Đạo diễn 'Ranh giới': Nhân vật cho phép chúng tôi quay phim rõ mặt
Những hình ảnh trong phim tài liệu ‘Ranh giới’ gây xúc động đặc biệt cho người xem.

Phim tài liệu Ranh giới được thực hiện bởi một nhóm 5 người gồm đạo diễn, quay phim, biên tập chia thành hai nhóm sản xuất, một nhóm đi làm việc tại các bệnh viện dã chiến và làm phóng sự. Đạo diễn Tạ Quỳnh Tư và quay phim Việt Phong tiến vào khu K1 – bệnh viện Hùng Vương. Đây là nơi được chuyển đổi thành khu điều trị cho sản phụ nhiễm Covid-19 lớn nhất thành phố với quy mô 120 giường bệnh. Sau chuyến công tác kéo dài 21 ngày tại TP.HCM, những thước phim chân thực và xúc động nhất trong bối cảnh hiểm nghèo của dịch bệnh đã ra đời.

Bên cạnh phim tài liệu Ranh giới vừa phát sóng tối 9/8, bộ phim truyền hình Ngày tôi được sinh ra cũng do đội của đạo diễn Tạ Quỳnh Tư thực hiện, dự kiến ​​phát sóng vào ngày 22/9.

Đạo diễn Tạ Quỳnh Tư hy vọng hai bộ phim sẽ tác động mạnh đến người xem và tác phẩm của anh sẽ thay đổi suy nghĩ của nhiều người, giống như chuyến công tác này, lần đầu tiên làm phim. Điều này đã thay đổi anh ấy rất nhiều.

Phương Linh

Người nổi tiếng xúc động và ám ảnh khi xem 'Ranh giới' trên VTV

Người nổi tiếng xúc động và ám ảnh khi xem ‘Ranh giới’ trên VTV

‘Vẫn biết, bệnh viện là nơi chứng kiến ​​nhiều ca tử vong. Giờ đây, Covid biến các bệnh viện trở thành một chiến trường khốc liệt. Bác sĩ là những chiến binh dũng cảm ”- MC Hoàng Trang chia sẻ sau khi xem phim Ranh giới.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/giai-tri/truyen-hinh/dao-dien-phim-ranh-gioi-nhan-vat-cho-phep-chung-toi-quay-ro-mat-773361.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button