Kinh Doanh

Dat Bike gọi vốn thành công 5,3 triệu USD


Dat Bike, một startup xe máy điện của Việt Nam, vừa gọi vốn thành công 5,3 triệu USD trong vòng Series A.

Dẫn đầu vòng là Jungle Ventures, với sự tham gia của Wavemaker Partners. Như vậy, tổng số tiền mà công ty huy động được từ khi thành lập đến nay đã lên tới 10 triệu USD. Đạt Bike dự định sẽ sử dụng vốn đầu tư mới vào phát triển công nghệ, quy mô sản xuất, mở rộng thị trường ra các thành phố lớn và đô thị loại 1 trên toàn quốc, đồng thời chiêu mộ thêm nhiều nhân tài.

Năm 2019, Nguyễn Bá Cảnh Sơn, Nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Dat Bike đã đưa ý tưởng xe máy điện thân thiện với môi trường lên chương trình truyền hình gây quỹ và thu hút sự chú ý. Từ đó, Đạt Bike hướng tới mục tiêu tham gia phổ biến xe hai bánh chạy điện thay cho xe chạy xăng không chỉ ở Việt Nam mà còn cả khu vực Đông Nam Á.

Theo startup này, lợi thế cạnh tranh của họ nằm ở sức mạnh của xe điện ngang ngửa xe máy xăng. Mẫu xe đầu tiên Weaver (2019) đi được quãng đường dài gấp đôi (100 km so với 50 km) so với hầu hết các mẫu xe máy điện cùng phân khúc giá.

Đến năm 2021, họ đã cho ra đời chiếc Weaver 200 thứ hai, có thể tăng gấp đôi khoảng cách (200 km). Thời gian sạc cũng được rút ngắn còn một giờ cho 100 km và 3 giờ để sạc đầy cho quãng đường 200 km.

Nhà sáng lập kiêm CEO Nguyễn Bá Cảnh Sơn bên dòng Weaver 200.  Ảnh do công ty cung cấp

Nhà sáng lập kiêm CEO Nguyễn Bá Cảnh Sơn bên dòng Weaver 200. Ảnh do công ty cung cấp

Theo ông Sơn, kể từ khi công bố dòng sản phẩm Weaver 200 vào tháng 11/2021, doanh thu đã tăng gấp 10 lần dù thời gian chờ giao xe lên tới 4 tháng. Họ vừa khai trương một cửa hàng tại Hà Nội trong tháng này và dự định mở thêm một cửa hàng nữa tại Đà Nẵng.

Đồng thời, công ty cũng từng bước hoàn thiện đội ngũ lãnh đạo. Ông Andrzej Bialasiewicz – chuyên gia marketing từng làm việc tại Carlsberg, SABMiller, Reckitt Benckiser đã được bổ nhiệm làm Giám đốc Tiếp thị. Anh Hà Trương – nhà thiết kế xe điện kỳ ​​cựu tại Việt Nam đang giữ chức vụ Giám đốc thiết kế. Còn anh Minh Phạm, Nguyên Giám đốc Chiến lược Sản phẩm của Yamaha Việt Nam, hiện là Trưởng phòng Phát triển Sản phẩm.

Jungle Ventures là một quỹ đầu tư mạo hiểm có trụ sở tại Singapore, tập trung vào các công ty khởi nghiệp giai đoạn đầu ở Đông Nam Á và Ấn Độ. Tại Việt Nam, họ đã đầu tư vào KiotViet, Mio, Medici và Timo.

My Tran, Phó Chủ tịch Jungle Ventures, đánh giá ngành công nghiệp xe hai bánh trị giá 25 tỷ USD ở Đông Nam Á đang bước vào đỉnh cao điện khí hóa. Đặc biệt, cơ hội của Dat Bike nằm ở việc người tiêu dùng ngày càng nhận thức về tác động môi trường của xe chạy xăng, cũng như lợi thế về hiệu suất của sản phẩm của công ty so với các sản phẩm cùng phân khúc. .

Viễn thôngSource link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button