Kinh Doanh

Đạt lợi nhuận 3 tỉ đô nửa đầu năm, Chubb giữ vững vị thế đầu ngành


Tập đoàn Chubb tiếp tục giữ vững vị thế dẫn đầu ngành

Đầu tháng 7/2022, Chubb Limited (gọi tắt là Chubb) đã hoàn tất việc mua lại các doanh nghiệp bảo hiểm tai nạn, bảo hiểm sức khỏe và bảo hiểm nhân thọ tại 6 thị trường trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương trong đó có Hàn Quốc. , Đài Loan, New Zealand, Thái Lan, Hồng Kông và Indonesia từ Cigna. Cigna là một công ty bảo hiểm và chăm sóc sức khỏe đa quốc gia với hơn 70.000 nhân viên, 180 triệu khách hàng trên toàn cầu, có trụ sở chính tại Hoa Kỳ và được niêm yết trên Thị trường Chứng khoán New York.[1]. Sau thương vụ trị giá 5,36 tỷ USD với Cigna, đóng góp của thị trường châu Á – Thái Bình Dương vào doanh thu của Tập đoàn Chubb đã tăng từ 4 tỷ USD lên 7 tỷ USD (chiếm khoảng 18% tổng doanh thu phí bảo hiểm doanh nghiệp toàn cầu)[2].

Thỏa thuận với Cigna không chỉ là bước đi chiến lược để Chubb gia tăng sự hiện diện và quy mô tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương mà còn giúp Chubb tiếp tục giữ vững vị thế là tập đoàn bảo hiểm hàng đầu. thế giới. Đến nay, Chubb đã có mặt tại 54 quốc gia và vùng lãnh thổ với danh mục dịch vụ đa dạng như bảo hiểm tài sản cá nhân và doanh nghiệp, bảo hiểm tai nạn con người, bảo hiểm sức khỏe bổ sung, tái bảo hiểm và bảo hiểm nhân thọ.

Năm 2022, Chubb ghi nhận lợi nhuận hoạt động 3,43 tỷ USD (tương đương 80.110 tỷ đồng), tăng 24% so với cùng kỳ và lập kỷ lục mới trong lịch sử tập đoàn.

Chubb được các tổ chức xếp hạng tín nhiệm như Moody’s, Fitch, S&P … đánh giá cao về sức mạnh tài chính và triển vọng tăng trưởng ổn định. Đặc biệt, AM Best (cơ quan xếp hạng tín nhiệm lớn nhất thế giới trong ngành bảo hiểm) cũng xếp Chubb ở mức cao nhất trong thang xếp hạng từ S đến A ++.

Kết quả kinh doanh ấn tượng cũng ngay lập tức được phản ánh qua giá cổ phiếu Chubb (NYSE: CB). Tính đến ngày 8 tháng 8 năm 2022, cổ phiếu này đóng cửa trên mốc $ 186, tăng 0,67% so với phiên trước đó; vốn hóa thị trường đạt xấp xỉ 78 tỷ USD, đứng thứ 3 trong số các nhóm bảo hiểm niêm yết trên sàn chứng khoán.

So với một năm trước, cổ phiếu của Chubb đã tăng gần 12%. Trong khi đó, chỉ số S&P 500 (nhóm chỉ số 500 doanh nghiệp có vốn hóa lớn nhất trên sàn New York và NASDQ) mất 6% do diễn biến không thuận lợi của các cổ phiếu thành phần khác, chủ yếu thuộc thị trường chứng khoán. nhóm công nghệ. Điều này cho thấy Chubb là một trong những thành phần tích cực trong S&P 500.

Đạt lợi nhuận 3 tỷ USD trong nửa đầu năm, Chubb duy trì vị trí dẫn đầu trong ngành - Ảnh 1

Cổ phiếu của Chubb được coi là một trong những cổ phiếu cấu thành có ảnh hưởng nhất trong S&P 500

Tương quan giữa cổ phiếu Chubb và chỉ số được coi là khắt khe nhất trong việc sàng lọc (dựa trên nhiều yếu tố như vốn hóa, thanh khoản, thời gian niêm yết…) và khách quan nhất trong việc thể hiện sức mạnh. Sự lành mạnh của thị trường chứng khoán Mỹ cho thấy niềm tin và kỳ vọng của nhà đầu tư về đà tăng trưởng dài hạn của doanh nghiệp này.

Với lợi nhuận 3 tỷ USD trong nửa đầu năm, Chubb giữ vững vị trí dẫn đầu trong ngành - Ảnh 2

Biểu đồ tương quan giữa giá cổ phiếu Chubb (CB) và S&P 500

Chubb Life Việt Nam không ngừng lớn mạnh

Kế thừa tiềm lực tài chính và uy tín từ Tập đoàn Chubb, Công ty TNHH Chubb Life Việt Nam (Chubb Life Việt Nam) từ mục tiêu ban đầu là mảnh ghép củng cố sự hiện diện tại Châu Á – Thái Bình Dương đã trở thành một trong những thị trường trọng điểm, ảnh hưởng tích cực đến kết quả kinh doanh của tập đoàn cũng như thị trường bảo hiểm nhân thọ tại mảnh đất hình chữ S.

\N

Với định vị công ty là “công nghệ bảo hiểm nhân thọ”, Chubb Life Việt Nam là doanh nghiệp hiếm hoi đầu tư vào công nghệ từ rất sớm (năm 2013) nhằm nâng cao trải nghiệm khách hàng và tầm vóc nghề nghiệp cho khách hàng. đội kinh doanh. Tính đến thời điểm hiện tại, Chubb Life Việt Nam là một trong số ít doanh nghiệp sở hữu hệ sinh thái số toàn diện cho chuỗi quy trình xuyên suốt: Tuyển dụng, Đào tạo, Quản lý hiệu suất, Tư vấn và Chăm sóc khách hàng của Đội ngũ Kinh doanh (thông qua “trợ lý ảo 4.0” – SmartAgency) ), Ứng dụng Chubb eConnect (Dành cho khách hàng) và chuỗi quy trình thẩm định tự động qua xử lý trực tiếp (STP). Nhờ những bước tiến vững chắc trong công cuộc “chuyển đổi số” và chiến lược kinh doanh bền vững, Chubb Life Việt Nam đã chinh phục được gần 542.000 khách hàng và số lượng đại diện, giám đốc kinh doanh không ngừng mở rộng trên 63 tỉnh thành.

Đồng thời, các chỉ số tài chính cũng tăng trưởng ổn định qua các năm. Chubb Life Việt Nam năm 2021 ghi nhận doanh thu phí bảo hiểm gốc tăng 8% so với cùng kỳ, đạt xấp xỉ 4.500 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 980 tỷ đồng, tăng hơn 19% so với năm 2020. Cũng trong năm 2021, Công ty đã nộp ngân sách nhà nước thông qua thuế và các khoản khác khoảng 260 tỷ đồng. Thống kê đến quý II / 2022 cho thấy, công ty đã chi trả quyền lợi bảo hiểm cho hơn 45.000 trường hợp với tổng số tiền khoảng 2.058 tỷ đồng.

Đạt lợi nhuận 3 tỷ USD trong nửa đầu năm, Chubb giữ vững vị trí dẫn đầu trong ngành - Ảnh 3

Chubb Life Việt Nam giữ vị trí Top 5 công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín nhất

Vốn chủ sở hữu của Chubb Life Việt Nam đến cuối năm 2021 đạt hơn 4.271 tỷ đồng, tăng 22% so với cuối năm 2020 và gấp 7,1 lần vốn pháp định. Tổng tài sản cũng tăng gần 19% lên gần 15.080 tỷ đồng.

Với định hướng thiết kế sản phẩm theo từng giai đoạn cuộc sống, theo nhu cầu của từng đối tượng khách hàng khác nhau, bộ xếp hình của Tập đoàn Chubb tại Việt Nam đã có những bước phát triển vững chắc cũng như được xã hội ghi nhận. ngày hội. Gần đây, Chubb Life Việt Nam đã Báo Việt Nam vinh danh vị trí thứ 5 trong bảng xếp hạng 10 công ty bảo hiểm uy tín nhất thị trường. Đây là lần thứ bảy liên tiếp công ty xuất sắc được vinh danh trong bảng xếp hạng này.

———–

[1] https://www.cigna.com/about-us/company-profile/

[2] https://investors.chubb.com/News–Events/news/news-details/2022/Chubb-Completes-Acquisition-of-Cignas-Personal-Accident-Supplemental-Health-and-Life-Insurance-Business-in -Asia-Pacific / default.aspx





Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button