Thế Giới

Đặt mục tiêu 2 tỉ liều vắc xin Covid-19 trong năm 2021, COVAX đạt dưới 50%

Đặt mục tiêu 2 tỷ liều vắc xin Covid-19 vào năm 2021, COVAX đạt dưới 50% - Ảnh 1

COVAX là một sáng kiến ​​toàn cầu nhằm đảm bảo quyền tiếp cận công bằng với vắc xin Covid-19

Liên minh toàn cầu về vắc xin và tiêm chủng (GAVI), đơn vị đồng triển khai COVAX, cho biết chương trình chia sẻ hơn 900 triệu liều trên 144 quốc gia vào năm 2021. Trong khi đó, mục tiêu cho năm 2021 là 2 tỷ liều, chưa bằng một nửa so với mục tiêu hàng năm, theo báo cáo Đồi ngày 2.1.

Tuy nhiên, tháng 12 năm 2021 đánh dấu tháng thành công nhất. Lần đầu tiên, số Vắc xin được phân bổ đã vượt ngưỡng 155 triệu liều / tháng.

Một số vấn đề làm trì hoãn sáng kiến ​​này đang bắt đầu được khắc phục, bao gồm tăng nguồn cung, phát hiện sớm khi một nhóm các nước tài trợ có thể cung cấp vắc-xin, theo COVAX, chia sẻ với tờ báo. Các bài viết washington.

Xem một chiếc xe ủi đất nghiền nát 1 triệu liều vắc-xin Covid-19 đã hết hạn sử dụng tại một bãi rác ở Nigeria

Tại cuộc họp báo ngày 22 tháng 12 năm 2021, Tổng Giám đốc Tedros Adhanom Ghebreyesus của Tổ chức Y tế Thế giới (AI) bày tỏ sự lạc quan về COVAX vào năm 2022.

Ông nói: “Các dự báo của chúng tôi cho thấy rằng sẽ có đủ nguồn cung cấp vắc xin để tiêm chủng cho toàn bộ dân số trưởng thành trên thế giới và tiêm vắc xin tăng cường cho các nhóm dân số có nguy cơ cao vào quý đầu tiên của năm 2022. Tedros nói.

n

COVAX, được thành lập vào tháng 4 năm 2021, được điều hành trực tiếp bởi WHO, UNICEF, GAVI và Liên minh Đổi mới Chuẩn bị sẵn sàng Dịch bệnh (CEPI).

Khoảng 67% dân số ở các nước có thu nhập cao, bao gồm Mỹ và Châu Âu, đã được tiêm chủng. Ngược lại, các quốc gia có thu nhập thấp hơn, bao gồm một số quốc gia châu Phi, chỉ chiếm 10% dân số.

Vào thời khắc giao thừa, ông Tedros chỉ trích các quốc gia tích trữ vắc xin. Tuy nhiên, ông hy vọng dịch bệnh sẽ có thể được đẩy lùi vào năm 2022 nếu thế giới chấm dứt tình trạng này.

Nam Mỹ đang dẫn đầu cuộc đua tiêm chủng Covid-19 toàn cầu

Theo ông Tedros, Biến thể Omicron xuất hiện bởi vì thế giới vẫn còn tình trạng không công bằng trong việc tiếp cận vắc-xin chống lại Covid-19. Nếu tình trạng này không được ngăn chặn ngay lập tức, Các biến thể sẽ theo sau xuất hiện, các chuyên gia cảnh báo.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/dat-muc-tieu-2-ti-lieu-vac-xin-covid-19-trong-nam-2021-covax-dat-duoi-50-post1417439.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button