Kinh Doanh

‘Đất Sen hồng’ Đồng Tháp phát triển thương hiệu sen


'Sen hồng' Đồng Tháp phát triển thương hiệu sen - ảnh 1

Đồng sen đồng tháp

Thương hiệu và giá trị của cây sen cũng được nâng cao, với nhiều sản phẩm đa dạng về mẫu mã, chủng loại, từ trà sen, sữa sen, hạt sen khô, đến hàng trăm món ăn được tạo ra xung quanh cây sen.

Khẩu hiệu du lịch Đồng Tháp cũng là “Thuần khiết như hồn sen”, lấy du lịch sinh thái, trải nghiệm thiên nhiên của tỉnh và các điểm du lịch phát triển từ “hoa sen” thân thiện với môi trường làm chủ đạo.

'Sen hồng' Đồng Tháp phát triển thương hiệu sen - ảnh 2

Ông Phạm Thiện Nghĩa, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp (bìa trái) thị sát một điểm du lịch sen ở H. Tháp Mười

Đến nay, chỉ riêng các điểm du lịch ngắm sen trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp đã có hàng chục điểm tham quan, trong đó những cánh đồng sen bạt ngàn ở H. Tháp Mười, Hồng Ngự, Lấp Vò, Tam Nông… là điểm đến lý tưởng. lý tưởng cho du khách. Quả thực, với nhiều người, nói đến sen hồng là nhớ đến Đồng Tháp. Thành công trên là kết quả sau 5 năm miệt mài xây dựng thương hiệu “Đất Sen Hồng” theo Đề án “Tạo dựng hình ảnh địa phương” của tỉnh từ năm 2017.

'Sen hồng' Đồng Tháp phát triển thương hiệu sen - ảnh 3

\N

Ông Nguyễn Ngọc Thưởng, Giám đốc Sở VH-TT & DL tỉnh Đồng Tháp cho biết: “Hiện toàn tỉnh có khoảng 360 ha trồng sen, nhiều nhất ở H. Tháp Mười. Đồng thời, có khoảng 220 sản phẩm sen các loại, riêng sản phẩm OCOP của Đồng Tháp là sản phẩm làm từ sen chiếm tỷ trọng rất lớn. Sen cũng là ngành tỉnh đang tập trung phát triển và kêu gọi đầu tư. Ngành nông nghiệp đã tập trung kỹ thuật để tái cơ cấu ngành trồng sen, quan tâm đầu tư kỹ thuật, công nghệ, giống cây trồng phát triển các sản phẩm từ cây sen. Đối với ngành văn hóa, tỉnh sẽ định kỳ tổ chức lễ hội hoa sen thành lễ hội hàng năm để tỉnh từng bước nâng lên thành lễ hội hoa sen.

'Sen hồng' Đồng Tháp phát triển thương hiệu sen - ảnh 4

Hoa sen được trồng trong khuôn viên các cơ quan nhà nước tỉnh Đồng Tháp

Thực hiện đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp giai đoạn tới, tỉnh Đồng Tháp chọn sen là một trong những ngành mũi nhọn phát triển nhằm phát triển giá trị và thương hiệu “Đất Sen Hồng”. Theo quy hoạch, tỉnh sẽ đầu tư phát triển vùng nguyên liệu sen tập trung với diện tích khoảng 1.350 ha vào năm 2025. Tăng cường mở rộng sản xuất đối với các giống sen chuyên canh, phục vụ các nhu cầu khác nhau như hoa trang trí, hạt, nụ, cao cấp. sản phẩm, chiết xuất từ ​​hoa sen. Nâng cao chất lượng sản phẩm sen hiện có để tham gia chương trình OCOP và xây dựng sản phẩm sen phục vụ phát triển du lịch và lễ hội sen, …

Ông Nguyễn Ngọc Thường cho biết thêm: “Nhằm tôn vinh hoa sen, phát huy giá trị kinh tế văn hóa của các sản phẩm chế biến từ sen, thúc đẩy phát triển ngành nông nghiệp gắn với phát triển du lịch, tạo hình ảnh, tỉnh sẽ tổ chức Hội Đồng đầu tiên. Lễ hội Tháp sen – năm 2022, từ ngày 19 đến 21/5 với chủ đề “Sen ngày mới”, lễ hội sẽ diễn ra nhiều hoạt động như: trưng bày sản phẩm, tổ chức không gian ẩm thực sen – quà lưu niệm – đặc sản từ sen; xác lập kỷ lục 200 món ăn chế biến từ sen; cuộc thi Người đẹp Xứ sở sen hồng; tổ chức Famtrip “Một thoáng Đồng Tháp”. Song song với sự kiện này, tỉnh sẽ tổ chức diễn đàn kết nối du lịch TPHCM – Đồng bằng sông Cửu Long lần thứ 2. Tỉnh là tập trung chuẩn bị chu đáo cho lễ hội để đón du khách gần xa, quảng bá hình ảnh của địa phương ”.

Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button