Sức Khỏe

Đau bụng trên rốn kéo dài, nhập viện phát hiện bị bóc tách động mạch chủ ngực

14 tháng 7, tin tức từ Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Cửu Long Các bác sĩ bệnh viện cho biết, các bác sĩ của bệnh viện vừa phẫu thuật cứu sống một trường hợp bị bóc tách động mạch chủ ngực, động mạch chủ bụng và tắc động mạch mạc treo tràng dưới nặng.

Đau bụng trên rốn kéo dài, nhập viện thì phát hiện bị bóc tách động mạch chủ ngực - ảnh 1
Sức khỏe Bệnh nhân hồi phục tốt sau 4 giờ được can thiệp kịp thời

Bệnh nhân là NVH (51 tuổi, ngụ tỉnh Bạc Liêu), nhập viện trong tình trạng đau bụng trên rốn (đau thượng vị) khoảng 7 ngày. Cơn đau ngày càng tăng không cải thiện, bệnh nhân có tiền sử tăng huyết áp.

Qua thăm khám và làm cận lâm sàng, bác sĩ ghi nhận bệnh nhân bị bóc tách động mạch chủ ngực và bụng, tắc động mạch mạc treo tràng dưới, hẹp khoảng 90% động mạch chủ bụng.

Đội ngũ bác sĩ đã điều trị cho bệnh nhân bằng kỹ thuật Hybrid, nghĩa là đồng thời vừa phẫu thuật, vừa can thiệp đặt Stent-Graft, chuyển vị 2 nhánh của động mạch cổ trái rồi can thiệp. động mạch chủ Lồng ngực, bụng bằng stent qua da-Ghép khi bóc tách động mạch chủ ngực và bụng.

\N

Với sự hỗ trợ của hệ thống DSA, hệ thống dẫn truyền và stent được đưa vào đúng vị trí mạch máu bị tổn thương, giúp tái tạo thành động mạch bị tổn thương, giúp thành động mạch chủ chắc hơn, không bị vỡ; đồng thời điều tiết dòng chảy sinh lý hơn và không tạo ra tình trạng căng phồng nữa.

Ca phẫu thuật kéo dài gần 4 giờ đồng hồ. Việc bóc tách động mạch chủ ngực và bụng đã được giải quyết, bệnh nhân được theo dõi hồi sức tim mạch. Sức khỏe Tình trạng bệnh nhân đang tiến triển tốt, các dấu hiệu sinh tồn ổn định, dự kiến ​​sẽ được xuất viện trong vài ngày tới.

BS.CK2 Trần Phước Hòa, Trưởng khoa Phẫu thuật Tim mạch – Lồng ngực, Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Cửu Long cho biết, bệnh bóc tách động mạch chủ ngực và động mạch chủ bụng diễn tiến âm thầm. Người bệnh thường không có bất kỳ triệu chứng nào trong thời gian ủ bệnh, cho đến khi các triệu chứng đột ngột xuất hiện. Nguy hiểm hơn là xảy ra các biến chứng gây bóc tách thành mạch, tắc mạch do huyết khối, thậm chí là vỡ túi phình. sự nguy hiểm.Nguồn: https://thanhnien.vn/dau-bung-tren-ron-keo-dai-nhap-vien-phat-hien-bi-boc-tach-dong-mach-chu-nguc-post1478309.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button