Sức Khỏe

Đau cấp tính hay mạn tính làm cao huyết áp?

Bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe, bạn đọc cũng có thể xem thêm thông tin: Biến thể Omicron: Bài học quý giá cho việc tập trung vắc xin ở các nước giàu; Những lợi ích tuyệt vời của trà gừng chanh nóng trong mùa đông; Bệnh tiểu đường ảnh hưởng đến làn da như thế nào?

Đau có tăng không? huyết áp không?

Các cơn cấp tính diễn ra trong thời gian ngắn có thể gây tăng huyết áp tạm thời. Trong khi đó, cơn đau mãn tính có thể khiến huyết áp tăng thường xuyên và dẫn đến huyết áp cao.

Đau cấp tính là cơn đau xuất hiện trong một khoảng thời gian ngắn. Đó là những cơn đau do chấn thương, đau bụng, đau họng, đau vai gáy …

Tin sức khỏe ngày mới: Đau cấp hay mãn tính khiến cao huyết áp?  - 1.  ảnh

Đau mãn tính có thể làm tăng nguy cơ cao huyết áp

Cơn đau cấp tính có thể khiến huyết áp tăng lên, ngay cả ở những người khỏe mạnh. Đây thường không phải là nguyên nhân đáng lo ngại vì huyết áp chỉ tăng trong một thời gian ngắn. Newsbreak trích lời của Tiến sĩ Keith Roach, một chuyên gia tại Trường Cao đẳng Weill Cornell Medical (Mỹ).

Trong cơn đau, hệ thần kinh giao cảm sẽ hoạt động, giải phóng các hormone khiến tim đập nhanh hơn và các động mạch co lại. Tất cả những hiện tượng này đều khiến huyết áp tăng đột ngột. Bạn đọc có thể xem thêm nội dung bài viết này trên trang sức khỏe Ngày 3 tháng 12.

Biến thể Omicron: Bài học quý giá cho việc tập trung vắc xin ở các nước giàu

Các quốc gia giàu có không thể nói rằng họ không được cảnh báo trước.

Gần như miễn là có Covid-19, các nhà khoa học, học giả và các nhà vận động không ngừng kêu gọi các quốc gia giàu có chia sẻ vắc xin trên toàn thế giới. thế giới – không chỉ để bảo vệ người dân ở các quốc gia đó, mà còn để giảm nguy cơ xuất hiện các đột biến mới có thể kháng vắc xin – cho tất cả mọi người.

Tin sức khỏe ngày mới: Đau cấp hay mãn tính khiến cao huyết áp?  - 2.  ảnh

Một cách để khắc phục tình trạng bất bình đẳng là các nước giàu đã có đủ vắc xin nên ưu tiên cho các nước nghèo trong danh sách phân phối vắc xin của nhà sản xuất.

n

Những người báo động đã lặp đi lặp lại: Không ai được an toàn cho đến khi tất cả mọi người đều an toàn!

Một số chuyên gia cho biết, bất chấp những cảnh báo này, đây chính xác là những gì đã xảy ra. Các biến thể Omicron mới xuất hiện ở miền nam châu Phi với một số lượng lớn các đột biến mà các chuyên gia cho rằng có thể cho phép nó lây truyền dễ dàng hơn và có thể làm giảm khả năng miễn dịch hiện có.

Andrea Taylor, phó giám đốc chương trình cung cấp vắc xin toàn cầu tại Trung tâm Đổi mới Y tế Toàn cầu Duke cho biết: “Châu Phi hiện thực sự là một siêu dịch bệnh. Những chia sẻ tiếp theo của các chuyên gia sẽ có trên trang sức khỏe Ngày 3 tháng 12.

Những lợi ích tuyệt vời của trà chanh gừng nóng vào mùa đông

Nếu chứng khó tiêu kinh niên khiến bạn thức khuya, một tách trà chanh gừng có thể là một phương thuốc tuyệt vời trước khi bạn đi ngủ.

Làm dịu chứng khó tiêu. Từ lâu, gừng đã được sử dụng trong y học dân gian, có tác dụng tăng cường tiêu hóa.

Hơn nữa, chanh có chứa hợp chất limonene giúp tăng tốc độ di chuyển thức ăn dọc theo đường tiêu hóa và làm dịu cảm giác no khó chịu.

Tin sức khỏe ngày mới: Đau cấp hay mãn tính khiến cao huyết áp?  - 3.  ảnh

Trà chanh gừng giúp hỗ trợ tiêu hóa và giảm chứng khó tiêu

Giảm cảm giác buồn nôn. Từ lâu, gừng đã được biết đến với công dụng làm giảm cảm giác buồn nôn. Theo nghiên cứu, sử dụng 1-1,5 gam gừng mỗi ngày có tác dụng chống buồn nôn. Gingerol là hợp chất chính của gừng giúp giảm cảm giác buồn nôn. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm công dụng của trà chanh gừng nóng nhé!

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/ngay-moi-voi-tin-tuc-suc-khoe-dau-cap-tinh-hay-man-tinh-lam-cao-huyet-ap-post1407472.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button