Sức Khỏe

Đau đầu dai dẳng, người phụ nữ mắc nang màng nhện hiếm gặp

Bệnh nhân cho biết cơn đau bắt đầu cách đây khoảng 4 năm, sau khi uống thuốc không khỏi, bệnh nhân đi khám tại một bệnh viện lớn ở TP.HCM thì được chẩn đoán là u nang màng nhện, bác sĩ ở đây quyết định điều trị. thuốc và theo dõi kích thước u nang.

Gần đây, các triệu chứng đau đầu Tình trạng chóng mặt của bệnh nhân xuất hiện thường xuyên và ngày càng nặng hơn nên quyết định đến Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á, TP.HCM để khám và điều trị.

Ngày 22/8, bác sĩ CKI. Trương Thái Dương, Trưởng khoa Đáy và Cột sống 1, Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á cho biết, bệnh nhân được chỉ định chụp MRI 1,5 tesla và phát hiện trong não bệnh nhân có một nang màng nhện chẩm trái lớn chèn ép vùng chẩm trái. . vùng não chức năng phụ. Bác sĩ cho biết, khối nang màng nhện tăng kích thước so với trước, chèn ép nhu mô não xung quanh, gây tăng áp lực nội sọ. Sau khi hội chẩn chuyên khoa, các bác sĩ quyết định mổ mở sọ, phá nang, mở nang màng nhện vào sừng chẩm thất trái cho bệnh nhân.

Ca phẫu thuật diễn ra suôn sẻ sau 2 giờ. Sau mổ, bệnh nhân bớt nhức đầu, bớt chóng mặt, tay chân vận động tốt, không yếu, ăn uống bình thường và được xuất viện khi hết sốt 4 năm.

\N

Đau đầu dai dẳng, người phụ nữ bị u nang màng nhện hiếm gặp - ảnh 1

Bác sĩ kiểm tra vết mổ của bệnh nhân

U nang màng nhện là một u nang nước trong não hoặc tủy sống chứa dịch não tủy. Hầu hết các nang màng nhện đều nhỏ và không gây ra triệu chứng. Khoảng 5% bệnh nhân có triệu chứng, và khi các triệu chứng xuất hiện, thường là do u nang to ra gây chèn ép. Kết quả là rối loạn chức năng thần kinh, hoặc làm rối loạn quá trình lưu thông của dịch não tủy dẫn đến não úng thủy do tắc nghẽn.

Qua trường hợp trên, bác sĩ Dương khuyến cáo người bệnh nếu bị đau đầu dai dẳng, tái phát nhiều lần, cần đến bệnh viện có chuyên khoa Ngoại thần kinh để khám, phát hiện sớm các tổn thương. điều trị kịp thời để tránh những biến chứng nặng nề do bệnh mang lại.Nguồn: https://thanhnien.vn/dau-dau-dai-dang-nguoi-phu-nu-mac-nang-mang-nhen-hiem-gap-post1490646.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button