Đời Sống

Dấu hiệu của một lời tỏ tình vội vàng

Nói lời yêu là một dấu mốc đặc biệt trong một mối quan hệ yêu đương nên việc tỏ tình sớm hay muộn sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tương lai của hai người.

Nói lời yêu bất cứ lúc nào không phải là một lựa chọn dễ dàng. Các nhà tâm lý học và các chuyên gia về mối quan hệ đồng ý rằng không có thời điểm ấn định nào được coi là thời điểm thích hợp để nói lời yêu. Khoảng thời gian cần thiết để đánh giá sự trưởng thành của một mối quan hệ phụ thuộc vào khoảng thời gian cả hai bên dành cho nhau và những tình huống họ cùng nhau trải qua có giúp mối quan hệ tiến triển hay không.

Ảnh minh họa: Yahoo News.

Hình minh họa: Tin tức yahoo.

Tuy nhiên, cũng có một số dấu hiệu cho thấy có thể còn quá sớm để thốt ra những lời yêu thương.

Bạn không biết đối phương cư xử với bạn bè, gia đình, người thân …

Bạn có thể biết đối tác của mình sẽ đối xử với bạn như thế nào trong tương lai bằng cách quan sát cách họ đối xử với gia đình, bạn bè thân thiết và thậm chí cả những người xa lạ. Nếu họ cư xử không thoải mái, thường xuyên mâu thuẫn, căng thẳng, điều tương tự cũng có thể xảy ra trong mối quan hệ tình cảm của bạn.

Mối quan hệ của bạn không đủ sâu sắc

Tất nhiên, bạn có thể chỉ muốn có khoảng thời gian vui vẻ với đối tác của mình, tuy nhiên, một mối quan hệ lâu dài sẽ không chỉ có như vậy. Tình yêu đích thực là cùng nhau trải qua những cung bậc cảm xúc khác nhau, cùng nhau bước đi trong những công việc bình thường, cùng nhau hoàn thành trách nhiệm và mục tiêu, cùng nhau vượt qua những khoảnh khắc khó khăn và xem phản ứng. Phản ứng của đối tác như thế nào? Vì vậy, nếu bạn chỉ trải qua những khoảnh khắc vui vẻ thoáng qua với người bạn đời của mình, đó không phải là lúc để nói rằng bạn đang yêu.

Jenn Mann, một nhà trị liệu tâm lý người Mỹ, gợi ý rằng bạn nên “đo nhiệt độ của mối quan hệ” trước khi nghĩ đến việc nói “Anh yêu em”. Cụ thể hơn, bạn nên xác định xem những khoảnh khắc hai bạn ở bên nhau luôn là một tảng than hồng hay lúc nóng lúc lạnh. Jenn nói: “Nếu ai đó luôn sẵn lòng đi cùng bạn hoặc ít nhất coi bạn là đối tác chính trong mối quan hệ thì đó là một dấu hiệu tốt.

Các chuyên gia cũng khuyên bạn nên ngồi xuống với cảm xúc của mình để nhận thức được kỳ vọng của bạn về mối quan hệ. Đừng cho rằng khi bạn nói rằng bạn yêu đối phương, điều đó có nghĩa là bạn sẽ ngay lập tức bước sang một chương mới trong mối quan hệ của mình. Đặt mình vào tình huống không được đáp lại tình cảm.

Một điều quan trọng nữa cần được nhắc đến là bạn nên tự hỏi mình: Đó có phải là tình yêu?

Cảm giác hồi hộp của một mối quan hệ mới bắt đầu và niềm vui mà nó mang lại có thể khiến bạn say mê, bối rối và không chắc liệu mình có thực sự yêu hay không.

“Trong giai đoạn này, nhiều người bị sự hưng phấn làm cho mờ mắt. Tất nhiên điều này không xấu, bạn có thể thoải mái tận hưởng nhưng đừng vội vàng, khi mối quan hệ chưa đủ để tiến tới tình yêu”, Jenn nói.

Tình yêu không phải lúc nào cũng như trong phim. Đó là một quá trình liên quan đến việc xây dựng kết nối, sự gắn bó và sự tin tưởng theo thời gian. Đó không chỉ là lời nói suông mà là việc họ đến chăm sóc bạn khi bạn ốm đau, cùng bạn chăm sóc những người thân yêu ốm đau trong nhà. Mann nói: “Tình yêu đích thực bao gồm sự hy sinh chứ không phải tình dục hay những cảm xúc nóng bỏng ban đầu.

Monica Berg, giám đốc truyền thông hôn nhân và gia đình cho biết: “Quan trọng nhất, bạn cần xem xét lại mọi cảm xúc của mình trước khi nói với ai đó rằng bạn yêu họ. Hãy thành thật với chính mình, đừng để bản thân bày tỏ tình yêu chỉ vì bạn đang cảm thấy cô đơn, tuyệt vọng và muốn tìm một chỗ dựa tinh thần.

Ngoài ra, nói lời chia tay quá sớm có thể ảnh hưởng đến mối quan hệ. Các chuyên gia cho rằng, nói lời chia tay quá sớm có thể khiến một mối quan hệ đang tiến triển trở nên tồi tệ, vì nó khiến đối phương sợ hãi.

Thùy Linh (Theo Yahoo News)

Nguồn: https://vnexpress.net/dau-hieu-cua-mot-loi-to-tinh-voi-vang-4477295.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button