Đời Sống

Dấu hiệu của người trưởng thành

Thích ở một mình, dám nhận sai, sửa sai và rút kinh nghiệm … là những dấu hiệu cho thấy bạn là người từng trải.

Trải qua một sự thay đổi sâu sắc trong cuộc sống

Trên hành trình của cuộc đời, hầu như ai cũng phải trải qua những thay đổi lớn, có cả tích cực lẫn tiêu cực. Chúng là những cột mốc quan trọng. Những điều tích cực bao gồm những thứ đầu tiên bạn mua như xe hơi, công việc, bằng cấp, căn hộ, v.v.

Đây là những thay đổi bạn đã thực hiện dựa trên mục tiêu cuộc sống của bạn. Những thay đổi khác bao gồm kết hôn và sinh con.

Mặt khác, bạn cũng sẽ trải qua những thay đổi tiêu cực, mất mát và đau buồn. Nếu bạn học cách biến nỗi đau thành một công cụ, bạn sẽ học hỏi, trưởng thành và cải thiện.

Muốn ở một mình

Ở một mình không có nghĩa là bạn không thích mọi người, nó chỉ có nghĩa là bạn cần một khoảng không gian để nạp năng lượng. Một bài báo trên tạp chí The Theory of Social Behavior cho thấy rằng sự cô lập đôi khi có nhiều lợi ích.

Dành thời gian chất lượng cho riêng bạn có thể thúc đẩy sự sáng tạo và nhận thức về bản thân. Không giống như cô đơn, ở một mình là một trải nghiệm tích cực.

Không thiên về vật chất

Không có gì sai khi muốn có một ngôi nhà đẹp, một chiếc xe hơi sang trọng và một công việc lương cao. Nhưng càng tự tin đi đúng con đường thì không màng đến vật chất.

Bạn khám phá ra những giá trị thực, chẳng hạn như sức khỏe, tình yêu và các mối quan hệ với gia đình và bạn bè. Bạn nhận ra trên đời không có tiền nào mua được những thứ quý giá vô hình này.

Hình minh họa: powerofpos nhạy

Hình minh họa: sự nhạy cảm

Chấp nhận rủi ro nhiều hơn

Khi lớn lên, bạn học cách tin tưởng vào trực giác của mình nhiều hơn và sẵn sàng chấp nhận rủi ro hơn. Có một câu nói cũ rằng không chấp nhận rủi ro, sẽ không có thành công.

Cần có sự tự tin để tiếp cận những lĩnh vực không quen thuộc, chẳng hạn như bạn dự định thay đổi nghề nghiệp hoặc thoát ra khỏi một mối quan hệ độc hại. Đây có thể là bước đầu tiên đúng đắn trên con đường của số phận.

Khẳng định bản thân thường xuyên hơn

Có một sự khác biệt giữa năng nổ và quyết đoán. Trong khi sự hung hăng đe dọa quyền của người khác, sự khẳng định sẽ bảo vệ quyền của bạn. Bạn có thể tự lập vững chắc và lịch sự mà không cần cao giọng.

Học hỏi từ thất bại

Trong một bài báo trên Thư viện Y khoa Quốc gia Hoa Kỳ, Tiến sĩ Joseph Loscalzo có một góc nhìn độc đáo về thất bại. Thay vì né tránh bằng mọi giá, Loscalzo kêu gọi mọi người phải đón nhận thất bại. Theo các tác giả nghiên cứu, thất bại là một người thầy tuyệt vời cho sự tự hoàn thiện và lòng tự trọng.

Việc vấp ngã là điều không thể tránh khỏi, ngay cả khi bạn đang đi đúng hướng. Thay vì quay đầu lại, bạn nên phủi bụi để tiến về phía trước. Như Tiến sĩ Loscalzo nhấn mạnh, sai lầm cơ bản duy nhất của chúng ta là phạm sai lầm mà không rút kinh nghiệm.

Nhiệm vụ

Đổ lỗi là một dấu hiệu của sự chưa trưởng thành và một nhân cách độc hại. Là một người thực sự trưởng thành có nghĩa là bạn biết mình đã sai ở đâu, thừa nhận nó, xin lỗi và sửa đổi.

Mối quan hệ thân thiết hơn

Có nhiều bạn bè là tốt, nhưng khi bạn thực sự đi đúng hướng, vòng tròn của các mối quan hệ sẽ càng thắt chặt hơn. Bạn coi trọng tình bạn, nhấn mạnh chất lượng hơn số lượng và học cách chấm dứt những mối quan hệ đã trở nên phát triển quá mức hoặc trở nên độc hại.

Cho phép bản thân thoải mái hơn

Khi bạn đóng gói những thứ cần thiết của mình, hành trình của bạn sẽ suôn sẻ hơn rất nhiều. Bạn không phải trả một khoản tiền lớn cho hành lý thêm, vất vả để đến sân bay.

Tương tự, đi đúng đường cần có hành lý nhẹ. Sau một vài giai đoạn, bạn bắt đầu giải phóng những gánh nặng như mối hận thù và hối tiếc. Bạn đánh đổi chúng để lấy những thứ thiết yếu, như tình yêu, niềm vui, sự tha thứ và hạnh phúc.

Cập nhật thông minh (Theo dõi sự nhạy cảm)

Nguồn: https://vnexpress.net/dau-hieu-cua-nguoi-truong-thanh-4480842.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button