Tin Tức

Dầu thô giảm mạnh xuống mức thấp nhất 3 tháng

Thị trường Năng lượng và Vật liệu Công nghiệp gây chú ý với sự biến động mạnh của nhiều mặt hàng quan trọng trong phiên hôm qua. Điều này khiến giá trị giao dịch toàn Sở suy yếu, đạt 4.200 tỷ đồng, do tâm lý thận trọng của nhà đầu tư trong nước.

Chú thích ảnh

Giá bông ở mức thấp nhất trong 1 năm

Lực bán tiếp tục áp đảo hoàn toàn giá bông sau đợt giảm sàn trước đó. Mặc dù giới hạn giá bông tăng từ 1 đến 5 xu trong ngày hôm qua, nhưng hợp đồng bông giao tháng 12 vẫn giảm phần lớn trong phạm vi này và đẩy giá xuống mức thấp nhất 1 năm. Chất lượng bông của Mỹ trong tuần kết thúc vào ngày 3 tháng 7 giảm 1% xuống 36% ở mức tốt – xuất sắc.

Mức giảm trung bình của cả nước là không lớn, nhưng ở các bang sản xuất chính ở miền Nam, chất lượng đã giảm đáng kể do ảnh hưởng của thời tiết khô hạn. Bất chấp những lo ngại về mùa màng, việc đồng USD tăng mạnh lên mức cao nhất trong hơn 20 năm đã gây áp lực lớn lên toàn bộ thị trường hàng hóa nói chung và giá bông nói riêng. Ngoài ra, triển vọng tiêu thụ toàn cầu bị ảnh hưởng bởi lo ngại về suy thoái và dịch bệnh đe dọa bùng phát trở lại ở Trung Quốc, nhà nhập khẩu bông số 1 thế giới, cũng tác động rất xấu đến nền kinh tế. giá của mặt hàng này.

Chú thích ảnh

Theo sau sự sụt giảm của bông tiếp tục là dầu cọ thô, với mức giảm gần 3% trong ngày hôm qua. Đây cũng là mức thấp nhất trong vòng một năm của mặt hàng này, khi nguồn cung được nới lỏng và lo ngại nhu cầu của các nền kinh tế lớn sẽ giảm nếu họ rơi vào suy thoái. Trong phiên, có thời điểm giá dầu cọ giảm gần 10%, tuy nhiên, sản lượng dầu cọ 5 ngày đầu tháng 7 của Hiệp hội các nhà máy xay xát Nam bán đảo Malaysia (SPPOMA) lại giảm 16% so với tháng trước. -tháng, đã giúp giá dầu cọ hồi phục vào cuối phiên.

Mặt hàng cà phê tiếp tục có sự suy yếu, khi hôm qua là phiên giảm thứ 3 liên tiếp của Arabica và phiên giảm thứ 5 liên tiếp của Robusta. Việc đồng real giảm xuống mức thấp nhất kể từ cuối tháng 1 cùng với vụ mùa thuận lợi đã thúc đẩy nông dân Brazil tiếp tục đẩy mạnh bán hàng. Trong khi đó, lượng hàng tồn kho đủ tiêu chuẩn trên Bộ ICE của Mỹ đang ở mức thấp nhất kể từ năm 1999, vẫn hạn chế sự sụt giảm.

Ở chiều ngược lại, đường thô và đường trắng đồng loạt tăng hơn 1% trong phiên hôm qua, trái ngược với đà giảm của giá dầu thô. Lực mua kỹ thuật tại vùng hỗ trợ quan trọng 17,6 – 17,8 cent đường thô, nơi đã đẩy giá tăng gấp đôi kể từ đầu năm đến nay, tiếp tục tác động tích cực đến giá hôm qua.

Trên thị trường trong nước, ghi nhận sáng nay, giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây Nguyên và miền Nam tiếp tục giảm nhẹ 100 đồng / kg sau khi giảm sâu 700 đồng / kg vào ngày hôm qua, hiện dao động trong khoảng 41.300 – 41.700 đồng / kg. Kilôgam.

Chú thích ảnh

Dầu thô tiếp tục giảm giá mạnh trước sức ép suy thoái kinh tế

Giá dầu hôm qua tiếp tục giảm mạnh, khi thị trường lo ngại suy thoái kinh tế sẽ làm giảm nhu cầu tiêu thụ dầu. Kết thúc phiên giao dịch, giá WTI giảm 0,97% xuống 95,53 USD / thùng trong khi giá dầu Brent giảm 2,02% xuống 100,69 USD / thùng.

Dầu hồi phục nhẹ trong phiên sáng, với giá hai mặt hàng là WTI và Brent đều tăng 2 USD / thùng nhờ bắt đáy. Goldman Sachs vẫn kỳ vọng sức mạnh của thị trường dầu sẽ vượt xa xu hướng chung của thị trường tài chính và nền kinh tế. Trong một lưu ý mới gửi đến các nhà đầu tư, Goldman Sachs cho biết nền kinh tế toàn cầu vẫn đang phát triển và nhu cầu dầu tăng trong năm nay sẽ vượt trội hơn đáng kể so với tăng trưởng GDP.

Tuy nhiên, xu hướng tăng nhanh chóng bị xóa bỏ và giá rơi vào trạng thái giảm trong phiên giao dịch buổi tối. Chỉ sau 2 phiên giảm trong tuần này, giá dầu đã xuống mức thấp nhất gần 3 tháng, trong khi giá dầu WTI mất mốc 100 USD / thùng. Thị trường ngày càng lo ngại về triển vọng vĩ mô chung suy yếu sẽ làm giảm nhu cầu dầu. Theo người đứng đầu IMF, triển vọng kinh tế toàn cầu đã suy yếu đáng kể kể từ tháng 4 và khó có thể loại trừ khả năng suy thoái toàn cầu trong năm tới.

Chú thích ảnh

Trong biên bản cuộc họp tháng 6, Fed cho biết có thể sẽ duy trì việc tăng lãi suất trong thời gian tới nếu lạm phát không hạ nhiệt. Điều này gây áp lực lên các tài sản tài chính nói chung và dầu mỏ nói riêng, do chi phí lãi vay tăng sẽ hạn chế hoạt động sản xuất và giảm tiêu thụ nhiên liệu nói chung. Ngày càng nhiều nhà dự báo cho rằng Mỹ sẽ bước vào thời kỳ suy thoái trong quý II, khi GDP tăng trưởng âm 2,1%, theo dự báo của Fed Atlanta. Chỉ số Dollar Index tiếp tục tăng mạnh lên mức 107,1 khiến lực bán gia tăng.

Citigroup cho rằng nhu cầu dầu có khả năng suy yếu trước những rủi ro này. Bên cạnh đó, cuộc đình công tại các mỏ dầu khí ở Na Uy kết thúc và sẽ sớm hoạt động bình thường trở lại cũng là yếu tố gây áp lực lên giá dầu.

Đầu giờ sáng nay, dữ liệu từ Viện Dầu mỏ Mỹ (API) cho thấy tồn kho dầu tăng trở lại 3,8 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 1/7, có khả năng tiếp tục gây áp lực lên giá, do số lượng tăng cao. Dữ liệu này cho thấy nhu cầu có thể sẽ suy yếu, mặc dù tháng 6 và tháng 7 là thời gian giao thông cao điểm ở Mỹ trong kỳ nghỉ hè.

Chú thích ảnhNguồn: https://baotintuc.vn/thi-truong-tien-te/dau-tho-giam-manh-xuong-muc-thap-nhat-3-thang-20220707081534515.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button