Giáo Dục

Đầu tư mạnh mẽ cho nhân lực nông nghiệp công nghệ cao

Đầu tư mạnh cho nguồn nhân lực nông nghiệp công nghệ cao - Ảnh 1.

HUTECH chính thức thành lập Khoa Thú y – Chăn nuôi từ tháng 11 – 2021

Khoa Thú y – Chăn nuôi thực hiện nhiệm vụ đào tạo các ngành Thú y và Chăn nuôi, đặc biệt chú trọng triển khai hợp tác doanh nghiệp trong đào tạo, nghiên cứu và chuyển giao công nghệ.

Được biết, trường chính thức tuyển sinh đào tạo ngành Thú y năm 2017, hơn 100 sinh viên đầu tiên của ngành này đã tốt nghiệp và nhanh chóng tìm được việc làm. trình độ đại học chính quy.

Giải “bài toán” về nhu cầu nhân lực ngành Thú y – Chăn nuôi

Phát triển nông nghiệp công nghệ cao nói chung và ngành Thú y – Chăn nuôi nói riêng theo hướng ứng dụng công nghệ là một trong những định hướng quan trọng để phát triển kinh tế Việt Nam trong những năm gần đây.

Từ đây đến năm 2030, ngành Chăn nuôi phát triển theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa và chuyên nghiệp hóa trong các trang trại chăn nuôi. Hệ thống cơ sở giết mổ, chế biến gia súc, gia cầm cũng sẽ được quản lý tập trung, công nghiệp, đảm bảo vệ sinh thú y, an toàn thực phẩm và bảo vệ môi trường.

Đầu tư mạnh mẽ cho nguồn nhân lực nông nghiệp công nghệ cao - Ảnh 2.

Chương trình đào tạo tại trường chú trọng đến tính thực hành và kỹ năng nghề nghiệp

Với định hướng này, nhóm ngành Thú y – Chăn nuôi hiện nay và trong nhiều năm tới sẽ tiếp tục “khát” nguồn nhân lực chất lượng cao, được đào tạo bài bản, có khả năng ứng dụng hiệu quả các thành tựu khoa học. kỹ thuật vào thực tế.

Đây cũng là mục tiêu đào tạo ngành Thú y – Chăn nuôi tại HUTECH: hướng đến đào tạo nguồn nhân lực có kiến ​​thức chuyên môn vững vàng về giải phẫu bệnh, chẩn đoán, phòng và điều trị bệnh cho vật nuôi; đồng thời có kỹ năng mềm và dễ dàng thích nghi với môi trường làm việc chuyên nghiệp.

Thế hệ hơn 100 sinh viên đầu tiên của ngành đã trưởng thành và ra trường với tỷ lệ có việc làm cao, nhiều sinh viên có việc làm ngay cả trước khi ra trường là minh chứng và động lực cho mục tiêu của nhà trường.

Đầu tư mạnh mẽ cho nguồn nhân lực nông nghiệp công nghệ cao - Ảnh 3.

Với kiến ​​thức chuyên môn vững vàng, khóa đầu tiên ngành Thú y HUTECH đạt tỷ lệ việc làm cao

Hợp tác công ty chặt chẽ: Nâng cao hiệu quả đào tạo và tuyển dụng

Hướng tới nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, Khoa Thú y – Chăn nuôi không ngừng xây dựng mạng lưới hợp tác kinh doanh chặt chẽ.

Nổi bật có Tập đoàn GreenFeed Việt Nam, Công ty Sản xuất Thú y và Thủy sản Mebipha, Công ty TNHH Behn Meyr Việt Nam (thuộc Tập đoàn Behn Meyr – Đức), Công ty MSD Animail Health (Mỹ), Công ty Dehus (Hà Lan), Liên doanh Bio-Pharmachemie Thú y Công ty Y học (Singapore), Công ty Dinh dưỡng Châu Á (Đài Loan), Tập đoàn Vibac (Pháp), Công ty TNHH Công nghệ Nano thống nhất APA (Thái Lan), Công ty Dinh dưỡng Châu Á (Thái Lan), Công ty Darby (Hàn Quốc), Công ty Meo (Thái Lan),. ..

Ngoài ra còn có nhiều công ty và hệ thống phòng khám thú y lớn đồng hành cùng sinh viên trong các khóa đào tạo, tham quan thực tế, kiến ​​tập và thực tập.

Đầu tư mạnh mẽ cho nguồn nhân lực nông nghiệp công nghệ cao - Ảnh 4.

Sinh viên thú y tham quan nhà máy sản xuất thuốc thú y Mebipha

Như trong buổi lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp và Kết nối Doanh nghiệp của sinh viên ngành Thú y HUTECH vào cuối tháng 10, GreenFeed Group đã trao 7 suất học bổng cho các sinh viên có thành tích tốt. Nhân dịp này, hơn 30 doanh nghiệp, trang trại, hệ thống phòng khám thú y đã tuyển dụng hàng trăm lao động trong ngành này, ở nhiều vị trí nghề nghiệp đa dạng.

TS Nguyễn Vũ Thụy Hồng Loan – Trưởng khoa Thú y – Chăn nuôi HUTECH cho biết: “Nếu yêu thích nghiên cứu hoặc kinh doanh, sinh viên có thể“ đầu quân ”vào các công ty sản xuất thức ăn chăn nuôi, dược phẩm thú y tại nhà và ở nước ngoài, ở các vị trí R&D (nghiên cứu và phát triển sản phẩm) hoặc các vị trí kinh doanh, chăm sóc khách hàng, tư vấn sử dụng, …

Lĩnh vực này hiện đang phát triển nhanh chóng, các công ty, doanh nghiệp đều mong muốn tìm được nguồn nhân lực chất lượng với chế độ đãi ngộ hấp dẫn. Việc trải nghiệm kinh doanh thường xuyên ngay trong chương trình chính khóa giúp sinh viên dễ dàng định hướng nghề nghiệp cho bản thân, tự tin nắm bắt cơ hội tốt nhất khi bước vào thực tế.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/dau-tu-manh-me-cho-nhan-luc-nong-nghiep-cong-nghe-cao-20211129110939886.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button