Kinh Doanh

Đầu tư ‘vu vơ’ 1.000 USD , cậu bé ‘chưa 18’ trở thành một trong những triệu phú Bitcoin trẻ nhất thế giới


Triệu phú Bitcoin trước 18 tuổi

Năm 2011, Erik Finman, 12 tuổi, nhận ra trường học không phải là tương lai của mình. Có thể tất cả những người bạn cùng trang lứa với anh đều cảm thấy như vậy, nhưng chỉ Finman mới dám hành động. Anh cầu xin bố mẹ cho anh đi học.

Điều đáng ngạc nhiên là cha mẹ Finman đã đồng ý, nhưng với một điều kiện đặc biệt. Cha mẹ Finman hứa rằng nếu anh trở thành triệu phú trước sinh nhật 18 tuổi, anh sẽ không phải học đại học.

Finman đã nhận được 1000 USD từ bà của mình để đầu tư vào Bitcoin với giá lúc đó là 10 USD / 1 Bitcoin. Finman đã bán các khoản đầu tư Bitcoin đầu tiên của mình vào cuối năm 2013, khi chúng được định giá 1.200 USD.

Với số tiền được nhân lên 100 lần, Finman đã thành lập một công ty khởi nghiệp giáo dục trực tuyến có tên là Botangle vào đầu năm 2014, cho phép những sinh viên thất vọng về giáo dục như Finman tìm thấy giáo viên thông qua trò chơi. câu chuyện video. Finman cũng sử dụng số tiền này để chuyển đến Thung lũng Silicon, gặp gỡ người đồng sáng lập Reddit, Alexis Ohanian và đi du lịch.

Finman thừa nhận, thật khó để mọi người coi trọng một doanh nhân công nghệ 15 tuổi. Erik Finman nhớ lại cuộc phỏng vấn với một giám đốc điều hành cấp cao của Uber. Giám đốc, thay vì lắng nghe Finman nói về Botangle, đã khiến anh ta thất vọng khi nói rằng anh ta sẽ không bao giờ thắng cược của cha mẹ mình.

Cuối cùng, Finman đã tìm được người mua Botangle vào tháng 1 năm 2015. Chủ đầu tư đưa ra mức giá 100.000 USD hoặc 300 bitcoin, khi đó giá chỉ còn hơn 200 USD / 1Bitcoin. Và Finman đã chọn 300 Bitcoin.

Kể từ đó, Finman đã quản lý các khoản đầu tư Bitcoin của riêng mình. Ngoài ra, anh cũng bận rộn với các dự án khác như hợp tác với NASA để phóng tên lửa thông qua dự án ELaNa. Điều duy nhất Finman không làm là quay lại trường học.

Finman cuối cùng đã thắng một vụ cá cược với cha mẹ mình bằng cách trở thành triệu phú Bitcoin trước 18 tuổi, sau khi giá Bitcoin vượt qua 2.700 USD. Theo Techguide, Erik Finman đã lọt vào top 5 triệu phú tiền điện tử trên thế giới. Đó là một thành tích đáng kể.

Mặc dù ước tính giá trị ròng của các triệu phú Bitcoin có khác nhau đôi chút, nhưng một số nguồn ước tính tài sản ròng của Erik Finman, 20 tuổi là hơn 5 triệu USD, đây không phải là một con số nhỏ. cho một chàng trai ở tuổi đôi mươi.

Finman năm nay 22 tuổi, đã kinh doanh Bitcoin và các loại tiền điện tử khác được 10 năm. Finman đã từng nói với Business Insider rằng, nếu anh ấy có tầm nhìn về tương lai của tiền điện tử trong 10 năm tới, nhiều người có thể tạo dựng vận may của họ thậm chí còn tốt hơn trước đây. “Nếu bạn không trở thành triệu phú trong 10 năm, đó là lỗi của bạn.”

Erik Finman chia sẻ rằng anh ấy có niềm tin vào tiền điện tử và nghĩ rằng Bitcoin là loại tiền tệ tốt nhất đối với anh ấy. Mặc dù con đường phát triển của tiền mã hóa có những thăng trầm nhưng sự phát triển của nó là không thể ngăn cản. Finman nói rằng tiền điện tử là tiên phong của công nghệ mới, vì vậy điều quan trọng là nó phải tiếp tục tồn tại.

Triệu phú Bitcoin nói rằng cơ hội thì nhiều nhưng nguy cơ mất tất cả cũng đúng. Điều quan trọng là các nhà đầu tư phải nỗ lực phân tích và cẩn thận với các loại tiền tệ mà họ định đầu tư.

Vụ nổ Bitcoin

Ngày 19/10, sau khi ProShares Bitcoin ETF với mã giao dịch BITO chính thức ra mắt, khối lượng giao dịch nhanh chóng đạt mức lịch sử với 24 triệu cổ phiếu trong ngày giao dịch đầu tiên, doanh thu gần 1 tỷ USD. Bitcoin cũng tăng với mức cao kỷ lục 64.367,14 USD kể từ giữa tháng 4.

Vào cuối ngày 20 tháng 10, Bitcoin đạt mức cao mới là 67.017 đô la, đạt mức cao nhất mọi thời đại, chỉ một ngày sau khi Bitcoin ETF bắt đầu giao dịch.

Rạng sáng 21/10, giá Bitcoin bất ngờ giảm tới 87%, từ mức gần 65.000 USD xuống chỉ còn 8.200 USD mà chỉ trên sàn Binance Mỹ. Nguyên nhân được cho là lỗi kỹ thuật và đã được khắc phục sau đó.

Theo một số chuyên gia từ JPMorgan Chase, mức cao nhất mọi thời đại của Bitcoin là do các nhà đầu tư lo ngại về lạm phát chứ không phải do sự ra mắt của ETF Bitcoin. Niềm tin vào hàng rào chống lạm phát tốt hơn vàng đã khiến dòng vốn đầu tư Bitcoin tăng mạnh.

Vào năm 2021, đồng coin này đã tăng giá 120%, và với niềm tin của nhiều người vào Bitcoin như hiện tại, giá hoàn toàn có thể chạm mốc 100.000 USD trong tương lai.

Khánh Ly

Kinh doanh tiếp thị

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button