Thể Thao

Đấu tuyển Việt Nam, ĐT Trung Quốc đổi chiến thuật

Theo nguồn tin từ tờ Thể thao Thanh niên Bắc Kinh, ban huấn luyện đội tuyển Trung Quốc cho rằng các cầu thủ Việt Nam có kỹ thuật tốt nhưng thể lực yếu. Vì vậy, HLV Li Tie sẽ lựa chọn chiến thuật để giúp các học trò tận dụng tối đa lợi thế về thể lực trong cuộc đối đầu với đội tuyển Việt Nam vào ngày 7/10.

Đội tuyển Trung Quốc xếp cuối bảng B vòng loại thứ 3 – World Cup 2022 khu vực châu Á sau 2 trận thua liên tiếp. Wu Lei và các đồng đội xếp dưới đội tuyển Việt Nam do kém chỉ số phụ. Đây là lý do khiến họ gặp áp lực rất lớn lúc này và buộc phải thắng đội tuyển Việt Nam ở trận đấu tới.

Đội tuyển Việt Nam, Trung Quốc thay đổi chiến thuật - 1

Đội tuyển Trung Quốc (áo đỏ) thua 2 trận đầu tiên tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á.

So với đội tuyển Việt Nam, Trung Quốc cũng được đánh giá cao hơn. Với áp lực phải thắng cộng với tương quan lực lượng như vậy, đội tuyển Trung Quốc sẽ chơi tấn công thay vì tập trung cho mặt trận phòng ngự như hai trận gặp Australia và Nhật Bản.

HLV Li Tie được cho là sẽ thay đổi sơ đồ chiến thuật, trở lại với sơ đồ 4-4-2 được cho là sở trường của đội bóng này. Trước đó, ở trận thua Nhật Bản, tuyển Trung Quốc ra sân với đội hình 5-3-2. Việc các cầu thủ Trung Quốc chơi phòng ngự phản công trong 2 trận đấu trước đó khiến họ phải nhận rất nhiều chỉ trích.

Cách đây không lâu, một thành viên của đội tuyển Trung Quốc đã không ngần ngại tiết lộ với báo giới rằng họ sẽ dùng tay chơi bóng vào lưới đội tuyển Việt Nam. Vì vậy, sẽ không bất ngờ nếu HLV Li Tie áp dụng sơ đồ 4-4-2 với những pha đánh đầu nhằm tận dụng lợi thế thể hình.

Người chơi Li Ang trong một cuộc phỏng vấn gần đây trên CCTV cho biết: “Ban huấn luyện đã cung cấp cho chúng tôi mọi thông tin về đội tuyển Việt Nam. Trong thời gian này, chúng tôi đang chuẩn bị một vài phương án chiến thuật cho trận đấu với đội tuyển Việt Nam. “

.

Nguồn: https://vtc.vn/dau-tuyen-viet-nam-dt-trung-quoc-doi-chien-thuat-ar639690.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button