Sức Khỏe

Đây là cách ăn cá tốt cho sức khỏe tim nhất

Trên thực tế, có 3 cách ăn cá thực sự có thể góp phần gây ra bệnh tim, nghiên cứu cảnh báo. Thể hiện.

Bệnh tim là tình trạng thu hẹp hoặc tắc nghẽn mạch máu – là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên toàn cầu, với gần 18 triệu ca tử vong mỗi năm, theo số liệu do Tổ chức Y tế Thế giới công bố (AI) đã công bố.

Đây là cách tốt nhất để ăn cá tốt cho sức khỏe tim mạch - Ảnh 1

Cá nướng, cá nấu trong nước rất tốt cho tim mạch, còn cá chiên, cá muối hay cá khô thì không tốt.

Tuy nhiên, có thể chống lại sự phát triển của bệnh tim thông qua chế độ ăn uống.

Ăn cá là một trong những cách tốt nhất để giảm nguy cơ phát triển bệnh tim.

Vì cá có chứa axit béo Omega-3, một loại axit béo không bão hòa có thể làm giảm tình trạng viêm khắp cơ thể.

Mayo Clinic giải thích rằng tình trạng viêm nhiễm trong cơ thể có thể làm hỏng các mạch máu và dẫn đến bệnh tim và đột quỵ.

Nghiên cứu cho thấy lợi ích tốt cho tim của cá là rõ ràng, nhưng vấn đề quan trọng là cách chế biến cá.

Đây là cách tốt nhất để ăn cá tốt cho sức khỏe tim mạch - Ảnh 2

Cá hồi là một nguồn giàu axit béo Omega-3

\N

Nghiên cứu được trình bày tại Cuộc họp Khoa học của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ, đã theo dõi 82.243 nam giới và 103.884 phụ nữ thuộc nhiều chủng tộc, độ tuổi từ 45 đến 75 và không có tiền sử bệnh tim.

Các nhà nghiên cứu đã tìm hiểu ảnh hưởng của các phương pháp chế biến cá đối với Sức khỏe Hệ tim mạch, bao gồm: các món cá sống, nướng, các món nấu trong nước (như súp, cháo hoặc cá hấp), cá chiên, cá muối (như mắm) hoặc khô.

Kết quả cho thấy cá nướng, các món cá nấu trong nước tốt cho tim mạch, trong khi cá chiên, cá muối hay cá khô là không tốt, theo kết quả. Thể hiện.

Kết quả cũng cho thấy rằng ăn cá nhạt với ít muối sẽ tốt hơn.

Nghiên cứu sinh Lixin Meng, trưởng nhóm nghiên cứu, đến từ Đại học Hawaii, Manoa (Mỹ), cho biết các món cá nấu trong nước hoặc cá nướng, nếu nêm nhạt với ít muối thì càng tốt, còn cá chiên, mắm hay cá khô thì được. không phải.

Đồng thời, nghiên cứu cũng cho thấy những người đàn ông tiêu thụ nhiều axit béo Omega-3 – Trung bình 3,3 gram mỗi ngày có nguy cơ tử vong do tim thấp hơn 23% so với những người tiêu thụ 0,8 gram mỗi ngày, theo nghiên cứu. Thể hiện.

Tiến sĩ Meng cho biết, lượng Omega-3 trong chế độ ăn càng cao thì nguy cơ tử vong do bệnh tim ở nam giới càng thấp.Nguồn: https://thanhnien.vn/day-la-cach-an-ca-tot-cho-suc-khoe-tim-nhat-post1457549.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button