Công Nghệ

Đây là chiếc iPhone đầu tiên trên thế giới với cổng USB-C


Năm 2012, Apple chuyển sang sử dụng cổng kết nối Lightning trên iPhone 5. Thời điểm mới ra mắt, Lightning được đánh giá cao bởi sự nhỏ gọn và dễ sử dụng, đặc biệt là khi so sánh với cổng 30 chân trước đây. ở đó.

Tuy nhiên, từ khoảng năm 2016, một xu hướng mới đã được tạo ra trong thế giới điện thoại Android, đó là sự chuyển đổi từ cổng Micro USB cũ sang cổng USB-C mới. So với Micro USB, USB-C cho khả năng truyền dữ liệu nhanh hơn, khả năng tương thích với nhiều loại thiết bị, độ bền cao hơn và quan trọng nhất là có thể cắm theo bất kỳ hướng nào người dùng muốn (tương tự như Micro USB). Tia chớp).

Việc chuyển sang USB-C không chỉ xảy ra trong thế giới Android mà còn ảnh hưởng đến Apple. Ngay từ năm 2015, Apple đã bắt đầu tung ra mẫu MacBook đầu tiên có cổng này. Vào năm 2018, Apple đã thay thế cổng Lightning trên iPad Pro bằng cổng USB-C. Đến nay, 3/4 dòng iPad đã sử dụng USB-C.

Cổng USB-C ngày càng phổ biến cũng khiến người dùng ngày càng mong muốn có cổng kết nối này trên iPhone. Đáng tiếc, điều ước này vẫn chưa thành hiện thực khi thế hệ iPhone 13 mới nhất vẫn tiếp tục sử dụng cổng Lightning.

Điều đó không làm nản lòng các “modder”. Gần đây, Youtuber Kenny Pi đã sửa đổi thành công chiếc iPhone X của mình bằng cổng USB-C, biến nó trở thành chiếc iPhone đầu tiên trên thế giới có cổng này.

Đây là chiếc iPhone đầu tiên trên thế giới có cổng USB-C - Ảnh 1.

iPhone X với cổng USB-C

Qua đoạn video ngắn mà Youtuber này chia sẻ, cổng USB-C trên iPhone có thể được sử dụng để sạc và truyền dữ liệu như bình thường. Về thiết kế, chiếc iPhone X này dù đã được sửa đổi nhưng trông không khác gì một chiếc máy bình thường, chỉ khác là cổng Lightning đã được thay thế bằng USB-C.

Tại thời điểm viết bài, một video chi tiết về quá trình sửa đổi iPhone này đang được Kenny biên tập. Tuy nhiên, qua đoạn video “nhà hàng”, có thể thấy anh chàng này đã phải tự thiết kế một dây cáp chuyển đổi với các linh kiện riêng. Ngoài ra, phần vỏ của iPhone cũng được khoét lỗ để lắp cổng USB-C (có cổng kết nối lớn hơn Lightning).

Đây là chiếc iPhone đầu tiên trên thế giới có cổng USB-C - Ảnh 2.

Một vài bước mà Kenny phải làm để đạt được kết quả này.

Trước đó, một Youtuber khác đã tiếp tục Những bộ phận kỳ lạ đã thực hiện một dự án tương tự, nhưng với giắc cắm tai nghe 3,5 mm. Cảm thấy giắc cắm tai nghe là điều cần thiết nhưng chiếc iPhone 7 của anh không có, anh đã tiến hành mày mò để mang nó về. Dù mất gần một năm và hàng nghìn USD cho việc nghiên cứu, cuối cùng anh cũng thành công và nhận được nhiều lời khen ngợi từ giới công nghệ.

Đây là chiếc iPhone đầu tiên trên thế giới có cổng USB-C - Ảnh 3.

Youtuber Phần Lạ với iPhone 7 có giắc cắm tai nghe 3,5 mm.

Jenny Kay

Pháp luật & độc giả

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button