Công Nghệ

Đây là quốc gia duy nhất trên thế giới bán iPhone 13 kèm tai nghe


Tương tự như iPhone 12 năm ngoái, Apple tiếp tục bán iPhone 13 với tai nghe có dây EarPods tại Pháp. Mặc dù Apple đã bắt đầu ngừng bán EarPods với iPhone từ iPhone 12 nhưng một quy định đặc biệt của Pháp liên quan đến năng lượng tần số vô tuyến (RF) khiến “táo khuyết” không thể áp dụng chính sách bán hàng này tại đây.

Quy định xoay quanh mối nguy hiểm tiềm tàng cho não từ việc hấp thụ năng lượng tần số vô tuyến. Đây là vấn đề còn nhiều ý kiến ​​trái chiều, nhưng nhiều quốc gia đã đưa ra các giới hạn pháp lý cho việc này. Trong trường hợp của Apple, iPhone sử dụng cảm biến khoảng cách để phát hiện người dùng có đang cầm điện thoại gần đầu hay không, từ đó giảm năng lượng RF.

Đây là quốc gia duy nhất trên thế giới bán iPhone 13 kèm tai nghe - Ảnh 1.

Apple vẫn bao gồm EarPods trong bao bì iPhone 13 ở Pháp. (Hình ảnh: MacRumors)

Tại Pháp, các nhà chức trách đã mạnh tay hơn khi ban hành quy định khuyến khích người dùng tránh cầm điện thoại gần đầu. Pháp khuyên bạn nên sử dụng tai nghe điện thoại. Mục tiêu cụ thể của quy định là bảo vệ trẻ em từ 14 tuổi trở xuống khỏi các tần số vô tuyến điện.

Vì lý do đó, Pháp yêu cầu smartphone phải được bán kèm theo tai nghe, “phụ kiện giúp đầu hạn chế tiếp xúc với bức xạ vô tuyến trong quá trình giao tiếp”. Do đó, Apple bao gồm EarPods trong bao bì iPhone 13.

Theo một chia sẻ trên diễn đàn MacRumors, Apple sử dụng giải pháp “đóng hộp trong hộp” để giữ nguyên quy trình đóng gói và đóng gói iPhone. Chỉ cần mở hộp bên ngoài, người dùng sẽ nhìn thấy hộp đựng của iPhone 13. Nhấc iPhone lên, họ sẽ thấy EarPods bên dưới.

Du Lam

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button