Kinh Doanh

Đẩy mạnh thi công, pháp lý đầy đủ


Bên cạnh việc đẩy nhanh tiến độ thi công ngày đêm để sớm bàn giao shophouse và căn hộ vào năm 2022 trước khi tuyến Metro số 1 hoàn thành và đi vào hoạt động, dự án Metro Star còn đạt được hàng loạt bước tiến quan trọng về mặt pháp lý, điều này khẳng định dự án đang không phải đất công.

Không chỉ quyết liệt chống chọi với dịch bệnh, Công ty Metro Star thuộc Tập đoàn CT Group còn là điểm sáng của cộng đồng doanh nghiệp trong việc gây dựng lại nền kinh tế sau bao cấp trên địa bàn TP Thủ Đức. Ngay từ đầu tháng 10, công trường Metro Star đã nhộn nhịp trở lại với sự giám sát chặt chẽ của Apave – một công ty giám sát nổi tiếng của Cộng hòa Pháp.

Với lợi thế vượt trội là vị trí độc tôn ngay vòng xoay lớn nhất Xa Lộ Hà Nội, sát quận 2 cũ, trên Đại lộ đẹp nhất khu Đông Sài Gòn, lại kết nối với Vành đai 2 qua Đại lộ Phạm Văn Đồng và Mai Chi Thọ, đi các hướng Đông, Tây, Nam, Bắc đều rất nhanh chóng và thuận tiện. Đặc biệt, Metro Star còn là dự án hiếm hoi có cầu đi bộ kết nối trực tiếp với Ga Metro số 10 đến các Ga trung tâm Quận 1. Nhưng chưa hết, Metro Star còn sở hữu sức hút khủng khi hội họp. Hội tụ tinh hoa thiết kế của Singapore lấy cảm hứng từ Gardens by the Bay và không gian sống xanh rất hiệu quả và gần gũi với người Việt của đảo quốc sư tử Singapore, tại đây có khu phố mua sắm – giải trí – ẩm thực độc đáo theo mô hình. Đường Meyongdong (Hàn Quốc) lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam,… hứa hẹn sẽ tạo nên nét nổi bật nhất cho thành phố trẻ Thủ Đức và khu vực phía Đông Sài Gòn.

Đẩy mạnh xây dựng, đầy đủ pháp lý - Metro Star làm nóng thị trường bất động sản Thủ Đức - ảnh 1

MetroStar là dự án hiếm hoi có cầu đi bộ kết nối trực tiếp với ga Metro số 10 đến các ga trung tâm Q.1.

Công ty TNHH MTV Kỹ thuật Công trình Công chính được giao thực hiện dự án này vào ngày 25/7/2005 theo Ban Chỉ đạo 80 của Thủ tướng Chính phủ. Dự án được cấp phép xây dựng năm 2008 và hoàn thành phần móng năm 2012. Theo quy trình cổ phần hóa được Nhà nước phê duyệt tại Quyết định 3246 / QĐ-UBND ngày 2.7.2015 của UBND TP.HCM, dự án đã được tính vào giá trị doanh nghiệp để cổ phần hóa và tổ chức đấu giá công khai bán cổ phần cho người dân và doanh nghiệp ngay sau đó thông qua Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE), từ thời điểm này, dự án không còn là đất công.

Sau đó, năm 2016, Công ty Cổ phần Đầu tư Ngôi Sao Metro nhận chuyển nhượng dự án từ Công ty Cổ phần Xây dựng Công trình Giao thông Công chính khi trở thành Công ty tư nhân theo lộ trình cổ phần hóa của Nhà nước. Theo Quyết định số 5268 / QĐ-UBND ngày 07/10/2016 của Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, việc chuyển nhượng dự án tuy giữa hai công ty tư nhân nhưng đảm bảo tuân thủ các quy định sau: được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất phù hợp với quy hoạch; có giấy phép xây dựng, đã nghiệm thu hoàn thành phần móng. Việc chuyển nhượng dự án phải được thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng, cụ thể là đăng trên 3 tờ báo liên tục trước khi chuyển nhượng 15 ngày và không có bất kỳ khiếu nại nào.

n

Hiện nay pháp luật đất đai là quan trọng nhất, dự án Metro Star cũng đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính đối với toàn bộ diện tích đất và được Sở Tài Nguyên Môi Trường cấp lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở lâu dài số. CT80499 cho Metro Star vào ngày 15 tháng 6 năm 2020.

Bên cạnh đó, dự án cũng đã được UBND TP phê duyệt quy hoạch phát triển nhà ở tại Văn bản số 1757 / QĐ-UBND ngày 8/5/2019 ghi 1.468 căn hộ tại dự án Metro Star; Sở Công Thương cũng đã phê duyệt hợp đồng mẫu tại văn bản 7234 / TB-SCT ngày 24 tháng 12 năm 2020. Thông báo số 218 / TB-VP ngày 30 tháng 3 năm 2021 của Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh cũng nêu rõ. dự án được bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai với số lượng nhà ở của dự án tương ứng theo quy định. các chỉ tiêu kế hoạch và nghĩa vụ tài chính đã hoàn thành.

Việc nhận tiền đặt trước được thực hiện theo thỏa thuận theo quy định của pháp luật Dân sự. Mới đây, các sở, ngành cũng đã có báo cáo quá trình rà soát, cổ phần hóa đất đai để báo cáo UBND TP.

Đẩy mạnh xây dựng, pháp lý đầy đủ - Metro Star làm nóng thị trường bất động sản Thủ Đức - ảnh 2

Công trường Metro Star tăng tốc thi công ngày đêm ngay sau chặng đường dài

Công ty Metro Star cũng là một điểm sáng trong công cuộc tái thiết kinh tế. Sau thời gian dài bị phong tỏa và xa cách, những ngày cuối năm, khuôn viên dự án Metro Star nhộn nhịp, khẩn trương, nhộn nhịp và sôi động. Hiện dự án đã hoàn thành hàng nghìn cọc khoan nhồi bổ sung và sẽ hoàn thành gia cố toàn bộ phần móng và một phần hầm B2 vào khoảng ngày 18/12/2021, phấn đấu hoàn thành hầm B2 vào cuối tháng 12/2021; hoàn thành và đóng nắp hầm vào tháng 1/2022 để kịp bàn giao nhà cho khách hàng vào năm 2022 trước khi tuyến metro số 1 hoàn thành và đi vào hoạt động hứa hẹn sẽ tạo nên sức hút lớn đối với nhà đầu tư và cư dân. Mọi người.

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button