Giáo Dục

Dạy sử bằng nội dung cảm xúc hay sự kiện?

Tin tức Giáo dục Đặc biệt trong in ấn Thiếu niên Ngày mai (1.12) kể câu chuyện đầy cảm hứng của một người vừa là thầy vừa là công nhân về quá trình không ngừng học hỏi, luôn đổi mới bản thân.

Bản tin Giáo dục đặc biệt 1.12: Dạy lịch sử với nội dung cảm tính hay thực tế?  - 1.  ảnh
Học sinh Trường THPT Lê Quý Đôn (Q.3, TP.HCM) thực hiện dự án môn Lịch sử với hình thức hóa thân vào các nhân vật trong truyền thuyết, lịch sử.

Học sinh yêu thích môn lịch sử có khó không?

Cứ mỗi mùa thi trôi qua, dư luận lại đặt câu hỏi tại sao môn lịch sử vẫn là môn có điểm trung bình thấp nhất? Thực tế, hầu hết học sinh học lịch sử để đối phó và cho qua môn.

Một môn học mà thực ra khi lớn lên chúng ta tự giác tìm tòi, tra cứu để tìm hiểu một sự kiện nào đó, nhưng tại sao suốt những năm học phổ thông, hầu hết học sinh đều coi đó là một trong những môn học quan trọng nhất ở trường? “ru ngũ”?

Tại sao lại có sự mâu thuẫn này? Hãy nghe lời giải thích của một trong những giáo viên dạy Lịch sử sáng tạo hiện nay ở TP.

Theo thầy Nguyễn Viết Đăng Du, giáo viên Trường THPT Lê Quý Đôn (TP.HCM), làm được điều này dạy lịch sử nhưng mấu chốt hiện nay là chương trình, nội dung đề thi vướng mắc nên giáo viên không triển khai được phương pháp giảng dạy sinh động.

Giáo viên đề xuất giải pháp gì để học sinh yêu thích môn lịch sử? Lãnh đạo Bộ GD-ĐT nói gì trước thực tế này? Những điều này sẽ được in trong tin tức giáo dục đặc biệt Thiếu niên ngày mai (1.12).

n

Bản tin Giáo dục đặc biệt 1.12: Dạy lịch sử với nội dung cảm tính hay thực tế?  - 2.  ảnh

Học sinh chăm chú tìm hiểu các hiện vật được trưng bày tại Bảo tàng Lịch sử Quốc gia

Học tập là một hành trình suốt đời

Câu chuyện của thầy Trần Tiến Đức, giáo viên dạy Toán tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên (Q.11, TP.HCM) là một ví dụ cho điều này.

Khởi nghiệp là một công nhân kỹ thuật, anh Trần Tiến Đức không ngừng theo đuổi việc học. Anh ta thi trượt đại học ba lần, nhưng sau đó không chỉ lấy bằng cử nhân mà còn học lên thạc sĩ và được Bằng tiến sĩ.

Chia sẻ về hành trình từ một công nhân trở thành một giáo viên, anh Đức cho biết nhiều năm nay anh vừa làm công nhân kỹ thuật vừa là giáo viên dạy Toán. Tuy nhiên, trong quá trình công tác và giảng dạy, thầy luôn tự thôi thúc bản thân học hỏi những điều mình chưa biết để “có cái mà dạy cho học trò”.

Câu chuyện về một giáo viên từ công nhân trượt đại học 3 lần và cuối cùng vượt qua tất cả để lấy bằng tiến sĩ toán học trong bản tin giáo dục đặc biệt trên báo in Thiếu niên ngày mai sẽ truyền cảm hứng cho các bạn trẻ nỗ lực không ngừng để thực hiện ước mơ của mình.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/tin-tuc-giao-duc-dac-biet-1-12-day-su-bang-noi-dung-cam-xuc-hay-su-kien-post1406754.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button