Tin Tức

ĐBQH lo ngại cơ chế thu nhập tăng thêm cho cán bộ, công chức, viên chức ở Hải Phòng

Ngày 27/10, Quốc hội thảo luận trực tuyến về dự thảo Nghị quyết về một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố Hải Phòng, Nghệ An, Thanh Hóa và Thừa Thiên Huế.

Phát biểu ý kiến, các đại biểu Quốc hội đều bày tỏ sự đồng tình với dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển các tỉnh, thành phố nêu trên.

Đại biểu Quốc hội băn khoăn cơ chế tăng thu nhập cho cán bộ, công chức, viên chức ở Hải Phòng có gây bất bình đẳng - Ảnh 1.

Đại biểu Quốc hội Trịnh Xuân Ẩn phát biểu chỉ đạo. Ảnh Trung tâm Báo chí Quốc hội

Đề cập đến nội dung cụ thể trong dự thảo nghị quyết, liên quan đến thu nhập của cán bộ, công chức, viên chức, theo đại biểu Quốc hội Trịnh Xuân Ẩn (Đồng Nai), hiện trong 4 dự thảo nghị quyết cho 4 địa phương Hải Phòng đều đề cập đến việc này. Nội dung. Trước đó, khi Quốc hội ban hành nghị quyết về cơ chế, chính sách đặc thù cho TP.HCM, việc tăng thu nhập của cán bộ, công chức, viên chức cũng đã được đề cập.

“Tôi cho rằng đây là việc làm hết sức chính đáng. Tuy nhiên, việc tăng thu nhập cho cán bộ, công chức, viên chức thì cần phải xem xét lại và phổ cập hơn nữa cho các địa phương khác. Không phải tự nhiên mà công chức của một tỉnh cạnh TP. Thành phố như Đồng Nai hay Bình Dương thu nhập thấp hơn thì tại sao công chức, viên chức của Hải Phòng lại có thu nhập cao hơn của Hải Dương? “, Đại biểu Quốc hội Trịnh Xuân Ẩn nói và cho rằng việc này cần phải được đánh giá cẩn thận.

Theo ông, việc tăng thu nhập cho cán bộ, công chức, viên chức phụ thuộc vào khả năng của địa phương, nhưng từ việc chúng ta quan tâm đến con người thì vấn đề phải được đánh giá rộng rãi và nên phổ cập. nhiều hơn cho các địa phương khác chứ không chỉ cho các địa phương thí điểm.

Đại biểu Quốc hội băn khoăn cơ chế tăng thu nhập cho cán bộ, công chức, viên chức ở Hải Phòng có gây bất bình đẳng - Ảnh 2.

Đại biểu Quốc hội Lê Văn Dũng (Quảng Nam) phát biểu tại điểm cầu Quảng Nam. Ảnh Trung tâm Báo chí Quốc hội

Trước đó, trong phần góp ý của mình, đại biểu Quốc hội Lê Văn Dũng (Quảng Nam), cũng đề cập đến cơ chế thu nhập tăng thêm cho cán bộ, công chức, viên chức của TP Hải Phòng khi thí điểm cơ chế, chính sách. cuốn sách cụ thể.

“Tôi không đồng tình với cơ chế này vì thực hiện cơ chế này sẽ tạo ra sự bất bình đẳng về thu nhập với các bộ, công chức, viên chức của các địa phương khác. Mặc dù tôi biết rằng Quốc hội khóa trước đã thống nhất với TP.HCM và Hà Nội khi ban hành. nghị quyết về thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù, tôi thấy họ cũng là cán bộ, công chức, viên chức, nhưng tại sao lại được ở địa phương này mà ở địa phương khác lại không được ”, ông Dũng nói.

Vị đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam này cho rằng, nếu vấn đề địa phương, thành phố đắt giá thì cần có cơ chế thu nhập tăng thêm cho cán bộ, công chức, viên chức, đối với cả thành phố trực thuộc tỉnh. phải được hưởng cơ chế trên. Trong trường hợp thành phố Hải Phòng đông dân cư, nhiều đơn vị hành chính khó quản lý, bên cạnh đó có cơ chế thu nhập tăng thêm để thu hút nhân tài thì cũng đề nghị tỉnh Thanh Hóa và Nghệ An. tác dụng để đảm bảo tính đồng bộ.

Điều 6. Thu nhập của cán bộ, công chức, viên chức

Thành phố. Hải Phòng thực hiện cơ chế tạo nguồn cải cách tiền lương theo quy định. Sau khi ngân sách thành phố bảo đảm đủ nguồn để thực hiện cải cách tiền lương và các chính sách an sinh xã hội cho cả thời kỳ ổn định ngân sách theo quy định của cấp có thẩm quyền, Hội đồng nhân dân thành phố Hải Phòng được quyết định sử dụng nguồn cải cách tiền lương còn lại của Ngân sách thành phố và cho phép ngân sách cấp dưới sử dụng nguồn cải cách tiền lương còn dư để chi thu nhập bình quân tăng thêm cho cán bộ, công chức, viên chức hoạt động trong lĩnh vực công tác. làm việc trong các cơ quan chính quyền, cơ quan Đảng, đoàn thể do thành phố quản lý theo hiệu quả công việc với mức không quá 0,8 lần quỹ lương cơ sở của cán bộ, công chức, viên chức do mình quản lý. Mức thu nhập đối với chuyên gia, nhà khoa học, tài năng đặc biệt của Thành phố do Hội đồng nhân dân Thành phố quy định. (Trích dự thảo Nghị quyết v.Thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố Hải Phòng

.

Nguồn: https://danviet.vn/dbqh-ban-khoan-co-che-thu-nhap-tang-them-cho-can-bo-cong-chuc-vien-chuc-o-hai-phong-se-gay-bat-binh-dang-20211027144742495.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button