Sức Khỏe

Để có giấc ngủ ngon, cần tránh thói quen này

Bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏebạn đọc cũng có thể xem thêm bài viết: Vắc-xin ung thư đầu tiên trên thế giới sắp ra mắt; Sợ Covid-19, vợ ‘tự cách ly’ trong nhà 3 năm, chồng phải cầu cứu cơ quan chức năng; Tại sao không nên đi bơi, tắm ngay sau khi ăn?…

4 loại thực phẩm cần tránh vì có thể gây mất ngủ

Ăn và ngủ có quan hệ mật thiết với nhau. Thiếu ngủ có thể kích thích chúng ta ăn nhiều hơn, đặc biệt là thực phẩm chứa nhiều đường. Tương tự như vậy, thói quen ăn uống thiếu chất cũng sẽ tác động tiêu cực đến giấc ngủ. Để có giấc ngủ ngon, mọi người cần tránh những thói quen sau:

Uống nhiều đồ uống chứa caffein. Không chỉ cà phê mà một số loại đồ uống khác như trà, nước tăng lực cũng chứa caffein. Những thức uống này sẽ rất phù hợp khi chúng ta cần thức dậy vào buổi sáng hoặc buổi chiều.

Tuy nhiên, chúng sẽ khiến người uống khó đi vào giấc ngủ nếu uống gần giờ đi ngủ. Khó đi vào giấc ngủ sẽ khiến người uống rượu ngủ muộn hơn và cảm thấy mệt mỏi vào sáng hôm sau.

Ăn quá nhiều tinh bột trắng sẽ khiến lượng đường trong máu tăng cao, dễ gây mất ngủ về đêm

Ăn quá nhiều tinh bột trắng sẽ khiến lượng đường trong máu tăng cao, dễ gây mất ngủ về đêm

Ăn thức ăn cay trước khi ngủ. Thỉnh thoảng ăn nhẹ trước khi đi ngủ là điều bình thường. Tuy nhiên, dù ăn gì thì bạn cũng nên tránh đồ cay.

Ăn cay rồi nằm sẽ dễ dẫn đến tình trạng này ợ nóng, khiến axit dạ dày trào ngược lên thực quản. Điều này khiến bạn khó đi vào giấc ngủ. Bạn đọc có thể xem thêm bài viết này trên trang sức khỏe ngày 1.3.

Vắc-xin ung thư đầu tiên trên thế giới sắp ra mắt

Vắc-xin ung thư đầu tiên trên thế giới đã tiến một bước quan trọng tới hiện thực.

Ngày 23/2, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã phê chuẩn vắc xin khối u ác tính Moderna’s là “đột phá”, có nghĩa là nó có thể được chấp thuận sử dụng sớm nhất là trong vài tháng tới. Việc chứng nhận vắc-xin là “đột phá” cho thấy FDA tin rằng vắc-xin có khả năng điều trị bệnh.

Sắp có vắc-xin ung thư đầu tiên trên thế giới trong vài tháng tới - Ảnh 1.

Vào ngày 23 tháng 2, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã chứng nhận vắc-xin ung thư hắc tố của Moderna là “đột phá” – nghĩa là nó có thể được phê duyệt trong vài tháng tới.

Theo tờ Thư hàng ngày (Anh), thử nghiệm giai đoạn 2 đã chứng minh việc sử dụng vắc-xin chống ung thư Điều này kết hợp với thuốc trị liệu miễn dịch Keytruda, do Merck sản xuất, giúp giảm 44% nguy cơ tái phát ung thư da hoặc tử vong.

Loại vắc-xin kết hợp này được sử dụng để chống lại nguy cơ tái phát khối u ở bệnh nhân u ác tính tiến triển. Nội dung tiếp theo của bài viết này sẽ về trang sức khỏe ngày 1.3.

Sợ Covid-19, vợ ‘tự cách ly’ trong nhà 3 năm, chồng phải cầu cứu chính quyền

Vì lo sợ Covid-19, một bà mẹ ở Ấn Độ cùng con trai 10 tuổi tự cách ly tại nhà suốt 3 năm. Ngay cả khi cuộc sống trở lại bình thường, cô vẫn kiên quyết không ra ngoài. Người chồng đành bất lực cầu cứu chính quyền địa phương.

Bà Munmun Majhi sống cùng gia đình tại thành phố Gurugram, bang Haryana (Ấn Độ). Khi dịch Covid-19 bùng phát, cũng như bao người khác, chị cùng chồng và con trai ở nhà khi có lệnh phong tỏa.

Vì quá sợ Covid-19, cô Munmun Majhi đã ở trong nhà cùng cậu con trai 10 tuổi suốt 3 năm

Vì quá sợ Covid-19, bà Munmun Majhi đã ở nhà với con trai 10 tuổi suốt 3 năm

Năm 2020, các lệnh phong tỏa được nới lỏng ở Ấn Độ, nhiều người đã ra ngoài và trở lại với công việc hàng ngày. Chồng cô, Sujan Majhi, là một kỹ sư và cũng sớm trở lại làm việc. Tuy nhiên, cô vẫn rất sợ Covid-19 và tự cô lập mình với chồng. Anh Sujan không còn cách nào khác phải thuê một căn nhà gần đó để chăm sóc vợ con.

Bà Munmun làm mọi cách để hạn chế tiếp xúc với bên ngoài. Trước đây, cô nấu thức ăn với lò ga và mỗi lần hết xăng, cô lại phải thay bình xăng mới. Tuy nhiên, điều này làm tăng khả năng tiếp xúc của cô với người ngoài, vì vậy cô chuyển sang dùng bếp điện. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe Mời các bạn xem thêm nội dung bài viết này!

Nguồn: https://thanhnien.vn/ngay-moi-voi-tin-tuc-suc-khoe-de-co-giac-ngu-ngon-can-tranh-thoi-quen-nay-185230228235805032.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button