Đời Sống

Để con nhỏ cho chồng coi, bà mẹ trẻ chở cơm rong ruổi tặng người khó khăn

Bỏ con nhỏ cho chồng xem, người mẹ trẻ gánh gạo chia cho người khó khăn - Ảnh 1.

Gia Vy chuẩn bị giúp đỡ người khó khăn – Ảnh: NVCC

“Bình thường tôi làm nail (làm móng tay, móng chân – PV), do ảnh hưởng của dịch bệnh và xã hội xa xôi của thành phố nên tôi cũng đóng cửa, nghỉ làm. Thấy nhiều hoàn cảnh khó khăn không có cơm ăn nên tôi quyết định bỏ tiền túi ra mua gạo. , mì gói, nước suối rồi dùng chung ”- chị Vy mở đầu câu chuyện.

Ban đầu Vy dành dụm tiền tiết kiệm với suy nghĩ “của ít là nhiều”, cô gái 23 tuổi (quê An Giang) đặt khoảng 200 suất cơm, mua thêm mì gói và nước khoáng rồi về chia nhau. một phần nhỏ để hỗ trợ gia đình. người vô gia cư hoặc người dân ở các khu vực bị phong tỏa ở Quận 7.

Sau đó Vy chia sẻ câu chuyện lên mạng xã hội để vận động thêm người quen cùng tham gia. Câu chuyện được nhiều người chia sẻ, ủng hộ thêm tiền bạc, nhân lực để giúp đỡ mọi người. Người có tiền thì giúp tiền, người thì cho mì gói, người thì góp phần giúp đỡ người khó khăn qua Vy.

Trong 5 ngày thành phố thực hiện phân chia xã hội theo chỉ thị 16, sáng nào chị Vy cũng chất đầy cơm xe máy để tìm người cần giúp đỡ.

“Chắc ăn xong bữa này mà bỏ con đi, tội quá, hai đứa một đứa 3 tuổi, đứa nhỏ 1 tuổi, tôi giao lại cho chồng cho người thân chăm sóc. Anh ấy cũng giúp mình đi lấy đồ ăn về, Bốc hàng nhưng đưa đồ cho anh ấy cũng là lỗi của bạn ”, Vy bộc bạch.

Chị Vy cho biết, hiện nay nhiều người biết nên khi nhận được hỗ trợ sẽ tiếp tục mua gạo, nhu yếu phẩm và nhờ người đưa đến tận nơi cho bà con.

Bỏ con nhỏ cho chồng xem, người mẹ trẻ gánh gạo chia cho người khó khăn - Ảnh 2.

Gia Vy và những người bạn phát nhu yếu phẩm để gửi đến những người khó khăn – Ảnh: NVCC

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/de-con-nho-cho-chong-coi-ba-me-tre-cho-com-rong-ruoi-tang-nguoi-kho-khan-20210714101449129.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button