Tin Tức

Để đám tang tập trung đông người, Chủ tịch xã bị đình chỉ công tác

TPO – Ngày 27/8, UBND huyện Đan Phượng đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Trần Quyết, Chủ tịch UBND xã Thọ An.

Cụ thể, UBND huyện Đan Phượng quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Trần Quyết, Chủ tịch UBND xã Thọ An, huyện Đan Phượng nhiệm kỳ 2021-2026. Tháng 8/2021 đến hết ngày 10/9/2021.

Nguyên nhân đình chỉ ông Quyết, theo UBND huyện Đan Phượng là do ông này đã thiếu trách nhiệm chỉ đạo, giám sát việc tổ chức lễ tang tại Cụm 4, xã Thọ An để tụ tập đông người trong thời gian thực hiện. . Xã hội hóa theo Chỉ thị số 17 ngày 23/7/2021 và các Công điện của Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội.

Theo đó, ông Nguyễn Trần Quyết phải có trách nhiệm bàn giao toàn bộ công việc của UBND xã Thọ An cho ông Lê Huy Hiệp, Phó Chủ tịch UBND xã Thọ An phụ trách điều hành.

Đồng thời, ông Nguyễn Trần Quyết có trách nhiệm phối hợp, thực hiện các yêu cầu của cơ quan chức năng trong việc làm rõ trách nhiệm của cá nhân trong việc chỉ đạo, kiểm tra, giám sát việc tổ chức lễ tang tại Cụm 4, xã Thọ An.

Trước đó, báo chí phản ánh hình ảnh hàng trăm người đưa tang tại cụm dân cư 4 (tổ 4), xã Thọ An, huyện Đan Phượng (Hà Nội). Đoạn clip được người dân ghi lại và trình báo cơ quan chức năng.

Đoạn clip ghi lại cảnh một đám tang diễn ra vào sáng 19 tháng 8. Đám tang đông đúc hàng trăm người, có nhiều cụ bà (cụ bà) cầm cờ, phường Bát Âm, một nhóm thanh niên khiêng quan tài và nhiều người thân, họ hàng. của những người đã khuất.

Sự việc diễn ra vào thời điểm Hà Nội đang triển khai xã hội hóa để chống dịch COVID-19, khiến nhiều người dân cụm 4 hoang mang, lo lắng về nguy cơ dịch COVID-19 có thể lây lan trong cộng đồng khi không có quy định. thực hiện nghiêm túc.

Trưởng phòng

.

Nguồn: https://tienphong.vn/ha-noi-de-dam-tang-tap-trung-dong-nguoi-chu-tich-xa-bi-dinh-chi-cong-tac-post1370306.tpo

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button