Thế Giới

Để dịch bùng phát, một số Chủ tịch xã ở Gia Lai bị tạm đình chỉ công tác


Cụ thể, ngày 30/10, Chủ tịch UBND huyện Phú Thiện đã ký Quyết định số 1163 / QĐ-UBND về việc tạm đình chỉ công tác có thời hạn 15 ngày đối với ông Siu Thiện – Phó Bí thư Huyện ủy. Chủ tịch UBND xã, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 xã Ia Piar do thực hiện công tác phòng chống dịch chưa đảm bảo an toàn.

Ông Siu Thiện bị đình chỉ công tác với lý do từ ngày 29 đến 30-10 đã buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo dẫn đến 6 trường hợp dương tính với SARS-CoV tại làng Kmek (xã Ia Piar). 2 trong cộng đồng. Trong đó, có 1 trường hợp là học sinh lớp 8 Trường THCS Ngô Gia Tự (xã Ia Piar).

Cũng trong ngày 30/10, Chủ tịch UBND huyện Kbang cũng đã ký ban hành Quyết định số 1661 / QĐ-UBND tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Nguyễn Văn Thu – Chủ tịch UBND thị trấn. Kbang cũng vì lý do bùng phát COVID-19 trong cộng đồng.

Theo đó, chỉ trong 2 ngày 28 – 29/10, huyện Kbang đã ghi nhận 12 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, tất cả đều ở tổ 10, thị trấn Kbang. Trong đó, 6 trường hợp là người từ vùng dịch trở về, đã cách ly 14 ngày, cách ly tại nhà từ ngày 19 – 25/10, sau đó xét nghiệm dương tính; 6 trường hợp còn lại là người dân sinh sống tại các khu vực có F0 nêu trên, được phát hiện qua kiểm tra diện rộng.

Trước đó, cũng vì dịch COVID-19 bùng phát, ngày 26/10, Chủ tịch UBND huyện Đak Pơ cũng đã ký Quyết định số 3116 / QĐ-UBND tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Lê Kim. Ngọc – Chủ tịch UBND xã Tân An sau khi xã này phát hiện 2 trường hợp dương tính nhiễm SARS-CoV-2 tại cộng đồng.

Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button