Giáo Dục

Để khơi dậy khát vọng thanh niên cần dạy và học thật tốt các môn học

Trong đó, Bộ trưởng nhấn mạnh, các môn học về đạo đức, giáo dục công dân, lý luận chính trị phải được dạy và học tốt.

Chú thích ảnh
Hội nghị được tổ chức dưới hình thức trực tuyến. Ảnh: VH

Đây là một trong những chia sẻ của Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn tại Hội nghị triển khai Quyết định số 1895 / QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ban hành Chương trình “Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống và khơi dậy khát vọng cống hiến cho thanh niên, thiếu niên và trẻ em giai đoạn 2021-2030 ”do Bộ GD-ĐT tổ chức chiều 28/4.

Tại đây, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn khẳng định: “Muốn tạo ra những con người có khát vọng thì phải có trường có nguyện vọng; thông qua việc xây dựng đội ngũ giáo viên đủ năng lực, phẩm chất và khát vọng vươn lên. Không có đội ngũ giáo viên giàu khát vọng, chúng ta khó có thể có một lớp học sinh giàu khát vọng. Vì vậy, việc đầu tiên là phải đổi mới phương pháp dạy và học các môn Đạo đức, Giáo dục công dân.

Tham luận của các đại biểu khẳng định giáo dục thanh niên, thiếu niên, nhi đồng có lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng, vừa giải quyết những vấn đề trước mắt, vừa mang giá trị chiến lược, giá trị định hướng lâu dài cho sự nghiệp đất nước. xây dựng và quốc phòng.

So với Quyết định 1501, Quyết định 1895 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chương trình “Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống và khơi dậy khát vọng cống hiến cho thanh niên, thiếu niên và nhi đồng giai đoạn 2021-2030” có một điểm mới quan trọng là vấn của “khát vọng” và “khơi dậy khát vọng và cống hiến”. Đây là điểm quan trọng để thực hiện tinh thần Nghị quyết Đại hội 13 Đảng bộ TP.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương tập trung thực hiện 8 nhiệm vụ trọng tâm, trong đó đặc biệt chú trọng thực hiện công tác giáo dục lý tưởng cách mạng. giáo dục tư cách, đạo đức nghề nghiệp, lối sống văn hóa, kiến ​​thức pháp luật, ý thức công dân cho thanh niên, thiếu niên và nhi đồng trong thời gian tới phải gắn với việc thực hiện Kết luận số 01 ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số . 05 ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khóa XII “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; xây dựng và nhân rộng các mô hình hay, điển hình tiên tiến trong giáo dục đạo đức, lối sống cho thanh niên, thiếu niên và nhi đồng; hướng dẫn thanh niên, học sinh, sinh viên thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy phù hợp với lứa tuổi. Thực hiện các nội dung, chương trình giáo dục về lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống bảo đảm phù hợp với từng đối tượng; liên thông giữa các cấp học và trình độ đào tạo; đáp ứng mục tiêu giáo dục toàn diện; chú trọng giáo dục truyền thống lịch sử, văn hóa dân tộc, tinh hoa văn hóa nhân loại trong bối cảnh hội nhập quốc tế.Nguồn: https://baotintuc.vn/giao-duc/de-khoi-day-khat-vong-thanh-nien-can-day-va-hoc-that-tot-cac-mon-hoc-20220428205028697.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button