Giáo Dục

Để làm bài tốt môn tiếng Anh trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

Video cô Nguyễn Ngọc Anh, giáo viên tiếng Anh, Trường THCS Giảng Võ (quận Ba Đình, Hà Nội) chia sẻ giúp thí sinh đạt điểm cao khi làm bài:

Theo cô Nguyễn Ngọc Anh, để có thể làm tốt bài thi môn Tiếng Anh kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại Hà Nội, học sinh cần chú ý 3 yếu tố chính: Tinh thần tốt; Kỹ năng tốt và kiến ​​thức tốt.

Về tinh thần tốt, cô Nguyễn Ngọc Anh cho rằng, ở môn này sẽ không có một “chiêu trò” cụ thể nào. Tuy nhiên, để hình thành sự tự tin khi làm bài, học sinh nên chọn phần “mạnh nhất” để làm. Điều này sẽ giúp các em có tinh thần tốt khi bước vào bài thi.

Về kỹ năng làm bài thi tốt, điều đầu tiên cô Nguyễn Ngọc Anh muốn nhấn mạnh là hình thức thi môn Tiếng Anh trong kỳ thi này là trắc nghiệm. Vì vậy, “bạn phải điền đúng mã, đúng số đăng ký. Nếu bạn nhập sai số đăng ký và nhập sai mã sẽ rất nguy hiểm. Bởi bất kỳ lỗi nào, máy sẽ loại bỏ. Phải hết sức lưu ý khâu này ”, bà Nguyễn Ngọc Anh nhấn mạnh.

Về kỹ năng làm bài thi tốt, cô Nguyễn Ngọc Anh cũng đưa ra lời khuyên cho thí sinh khi tô màu đáp án. “Bạn phải làm cho nó tròn trịa và rõ ràng. Để tránh nhầm lẫn hoặc tẩy xóa, có một bí quyết là khi nhận được câu hỏi, bạn trực tiếp làm. Tiếp theo, học sinh dành 10 phút cuối cùng để hoàn thiện câu trả lời của mình, sau đó điền vào phiếu trả lời trắc nghiệm.

Cô Ngọc Anh cho rằng, môn tiếng Anh có phổ kiến ​​thức rất rộng, mỗi học sinh có điểm mạnh, điểm yếu khác nhau. Vì vậy, học sinh mạnh ở phần nào thì cũng nên làm phần đó.

Cô Ngọc Anh cũng đặc biệt lưu ý các em về ngữ âm: “Chữ cái tiếng Anh sẽ khác chữ cái tiếng Việt. Các cách viết và cách phát âm khác nhau. Đối với ngữ âm, học sinh cần lưu ý phần cuối là “ed” và “s” và ghi nhớ quy tắc sử dụng này.

Với bài thi trắc nghiệm môn Tiếng Anh, lỗi học sinh thường mắc phải mà cô Nguyễn Ngọc Anh chỉ ra là đọc câu hỏi quá nhanh, dẫn đến không chú ý các dấu hiệu của cơ thể và làm ngay đáp án. Vì vậy, các em phải tìm ra các dấu hiệu và “chìa khóa” để chọn ra câu trả lời đúng trước ”.Nguồn: https://baotintuc.vn/giao-duc/de-lam-bai-tot-mon-tieng-anh-trong-ky-thi-tuyen-sinh-vao-lop-10-20220530111411289.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button