Sức Khỏe

Để lây lan dịch bệnh ở hiệu thuốc 95 Láng Hạ là do thực hiện không nghiêm chỉ đạo của thành phố, yêu cầu xem xét xử lý trách nhiệm

Để xảy ra dịch bệnh lây lan tại nhà thuốc 95 Láng Hạ là do chưa thực hiện nghiêm chỉ đạo của thành phố, cần xem xét, xử lý trách nhiệm - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh phát biểu tại buổi làm việc.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn trong những ngày qua, ngày 20/7, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đã chủ trì cuộc họp đánh giá tình hình và triển khai các biện pháp. phòng ngừa dịch bệnh.

Nhấn mạnh diễn biến căng thẳng của dịch, ông Chu Ngọc Anh cho biết, ngoài việc chủ động ngăn chặn mầm bệnh xâm nhập vào thành phố, chủ động tấn công dập dịch, thành phố đã tăng cường hai khâu đó là: khám sàng lọc các trường hợp ho, sốt, li bì. của hương vị và sàng lọc các khu vực có nguy cơ để ngăn chặn mầm bệnh.

Trong những ngày tới, số ca F0 có thể sẽ gia tăng nhưng về cơ bản tất cả đều đã được truy tìm và cách ly. Thành phố đang tiếp tục tăng cường xét nghiệm các nhóm đối tượng nguy cơ cao, các đối tượng liên quan đến F0, F1 để sàng lọc nhanh nhằm phát hiện ca bệnh và tiến hành dập dịch hiệu quả.

Chủ tịch UBND TP cũng nhận định, tình hình dịch bệnh thời gian gần đây trên địa bàn Thủ đô diễn biến hết sức phức tạp. Số mắc mới tăng theo từng ngày: ngày 17/7 có 19 trường hợp; 44 trường hợp vào ngày 18, 41 trường hợp vào ngày 19; Sang ngày thứ 20, có thêm nhiều trường hợp nhiễm trùng.

Bên cạnh đó, hiện nay, dòng người từ vùng có dịch đổ về Hà Nội vẫn ở mức cao. Riêng ngày 19/7, có 1.377 khách khứ hồi bằng đường hàng không từ TP.HCM; 3.190 khách trên các tuyến từ Đà Nẵng về thủ đô bằng đường bộ….

Đánh giá đây là nguy cơ lây lan dịch bệnh rất lớn, nếu không theo dõi động thái từ cơ sở mà chỉ để chậm 1,2 ngày thì rất nguy hiểm như thực tế vừa qua, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Hệ yêu cầu từng. công dân làm chiến sĩ, mỗi gia đình một pháo đài, chung tay chống dịch.

Để xảy ra dịch bệnh lây lan tại nhà thuốc 95 Láng Hạ là do chưa thực hiện nghiêm chỉ đạo của thành phố, cần xem xét, xử lý trách nhiệm - Ảnh 2.

Phong tỏa khu vực trước nhà thuốc Đức Tâm (95, Láng Hạ)

Chủ tịch UBND TP cho rằng, với tình hình dịch bệnh như hiện nay, việc một vụ F0 gây ra khoảng 50 ca nhiễm có tần suất cao, trên diện rộng chứ không còn lây lan nhỏ lẻ như trước. Từ đó, việc kiểm soát lây nhiễm mới với tốc độ nhanh nhất phải tiếp tục được chú trọng hàng đầu.

Từ 3 ca mới là dược sĩ nhà thuốc Đức Tâm (95 Láng Hạ) mà quận Đống Đa phản ánh là rất phức tạp; Hiện đã có 11 trường hợp dương tính ban đầu và một số F1 đang có dấu hiệu trở thành F0… Chủ tịch UBND TP phê bình đây là việc thực hiện thiếu nghiêm túc chỉ đạo của thành phố, không kiểm soát được người dân đến mua thuốc ho và sốt. , chưa làm tốt công tác phối hợp thông báo thông tin để xét nghiệm mà ngược lại để lây nhiễm, đến khi có triệu chứng rõ ràng thì những trường hợp này mới đi xét nghiệm.

Ông Chu Ngọc Anh cũng hoan nghênh việc Sở Y tế Hà Nội đã đình chỉ cơ sở này và cho rằng cần xem xét xử lý trách nhiệm để xảy ra dịch bệnh lây lan.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội nhắc nhở: “Phải nhận rõ nguy cơ hiện nay và kiên định với phương châm làm sao khống chế được dịch. Yêu cầu cao nhất hiện nay là triển khai, khống chế dịch phải thực sự đưa các nội dung của Công báo 15 đi vào cuộc sống, cấp cơ sở phải kịp thời can thiệp, kiểm tra, thực hiện nghiêm túc các quy định, không để xảy ra tình trạng chợ cóc, chợ tạm, biển cấm trước Công báo 15 nhưng vẫn có nơi hoạt động. “

.

Nguồn: https://toquoc.vn/de-lay-lan-dich-benh-o-hieu-thuoc-95-lang-ha-la-do-thuc-hien-khong-nghiem-chi-dao-cua-thanh-pho-yeu-cau-xem-xet-xu-ly-trach-nhiem-20210720144815546.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button