Giáo Dục

Đề nghị đánh giá toàn diện chất lượng dạy và học trực tuyến ở Cần Thơ

Đề xuất đánh giá toàn diện chất lượng dạy và học trực tuyến tại Cần Thơ - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Trung Nhân phát biểu tại kỳ họp HĐND TP Cần Thơ sáng 6/12 – Ảnh: NGỌC HÂN

Cụ thể, ông Nhân đề nghị Ban Chỉ đạo, Bộ Chỉ huy Phòng chống dịch thành phố cần quan tâm hơn nữa, nhất là rút kinh nghiệm những hạn chế vừa qua để công tác phòng, chống COVID-19 đạt kết quả tốt hơn. đảm bảo các điều kiện cần thiết để người dân yên tâm sản xuất kinh doanh, đời sống nhân dân được đảm bảo.

Đặc biệt, ông Nhân đề nghị UBND TP chỉ đạo tổ chức đánh giá toàn diện chất lượng dạy và học trực tuyến cho học sinh các cấp học. Đồng thời, có kế hoạch học bù, bổ sung kiến ​​thức cho học sinh, nhất là học sinh tiểu học đảm bảo chất lượng; đảm bảo học sinh có đủ kiến ​​thức để tham gia các kỳ thi, đặc biệt là kỳ thi tuyển sinh và kỳ thi THPT quốc gia năm 2022.

“Bên cạnh những mặt tích cực, cử tri và nhân dân rất lo lắng trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 từ đầu tháng 11 đến nay.

Do ảnh hưởng của dịch, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, đơn vị sự nghiệp tự chủ về tài chính và người lao động chịu nhiều áp lực, nhất là những tháng cuối năm; chi phí vật tư, giống, phân bón, nhân công, chi phí vận chuyển hàng hóa, tiêu thụ nông sản… gặp nhiều khó khăn, ảnh hưởng đến đời sống của nông dân nên rất cần có chính sách ưu tiên, hỗ trợ. đầy đủ cho chủ đề này.

Người dân đánh giá cao sự nỗ lực, quyết tâm của cả hệ thống chính trị, chính quyền các cấp trong công tác phòng chống dịch thời gian qua.

Tuy nhiên, người dân cũng nhận thấy ở một số đơn vị, địa phương, cá nhân lãnh đạo chưa thực sự quan tâm, quyết liệt, chủ động trong công tác phòng chống dịch, nhất là chỉ đạo, xử lý các tình huống cụ thể. có thể xảy ra, bất ngờ; không đáp ứng được yêu cầu khi dịch diễn biến phức tạp; Kết quả phòng chống dịch có nơi, có lúc chưa đạt yêu cầu đề ra cũng là vấn đề cử tri và nhân dân quan tâm ”, ông Nhân nói.

Bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, Cần Thơ vẫn thu hút được nhiều dự án FDI với 1,3 tỷ USD

Cũng tại kỳ họp, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trần Việt Trường đã báo cáo với các đại biểu HĐND TP về tình hình kinh tế – xã hội năm 2021 và nhiệm vụ, giải pháp của thành phố năm 2022. Theo ông Trường, dịch COVID-19 bùng phát vào giữa tháng 7 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động kinh tế – xã hội, sản xuất kinh doanh và đời sống của người dân thành phố.

Trong tổng số 17 chỉ tiêu kinh tế – xã hội năm 2021, nghị quyết HĐND thành phố đề ra có 11 chỉ tiêu hoàn thành vượt và đạt, 6 chỉ tiêu chưa đạt (trong đó có tốc độ tăng tổng sản phẩm trên địa bàn TP. GRDP). ; GRDP bình quân đầu người). Mọi người; chuyển dịch cơ cấu kinh tế; tổng vốn đầu tư trên địa bàn; thu chi ngân sách nhà nước và cuối cùng là năng suất lao động theo giá thực tế).

Ông Trường cũng cho rằng, trong điều kiện khó khăn như trên, thu hút đầu tư là “điểm sáng” của năm. Cụ thể, thành phố đã cấp giấy chứng nhận đầu tư cho 6 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) với tổng vốn đăng ký hơn 1,3 tỷ USD.

Ngoài ra, còn thu hút được 3 dự án trong nước với tổng vốn đầu tư 1.622 tỷ đồng và cấp mới 1.250 doanh nghiệp đăng ký với tổng vốn 14.500 tỷ đồng.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/de-nghi-danh-gia-toan-dien-chat-luong-day-va-hoc-truc-tuyen-o-can-tho-2021120610250112.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button