Kinh Doanh

Đề nghị không thu lệ phí trước bạ ô tô điện


Cụ thể, Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn… đề xuất không thu lệ phí trước bạ đối với ô tô điện chạy ắc quy trong thời hạn 5 năm kể từ ngày có nghị định. có hiệu lực. Vì về cơ bản ô tô điện chạy pin mới ở giai đoạn đầu tại Việt Nam, chưa phát triển mạnh.

Mặt khác, việc không tính lệ phí trước bạ đối với ô tô điện chạy ắc quy sẽ khuyến khích người tiêu dùng sử dụng sản phẩm này, trong khi người sản xuất ô tô sẽ Ưu tiên đầu tư các phương tiện thân thiện với môi trường.

Với quan điểm cần khuyến khích các sản phẩm xanh, thân thiện với môi trường, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam đề xuất xem xét áp dụng mức phí trước bạ 0% đối với ô tô điện chạy pin.

Bởi đối với ô tô điện chạy ắc quy, đây là loại hình vận tải được ưu đãi, hỗ trợ, khuyến khích phát triển theo quy định của Luật Bảo vệ môi trường 2020. Theo đó, Nhà nước sẽ có chính sách hỗ trợ về thuế, phí.

Chính sách ưu đãi đối với ô tô điện chạy ắc quy vừa góp phần giảm thiểu lượng khí thải thải ra môi trường, phù hợp với cam kết của Việt Nam (Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu, Nghị định thư Montreal về các chất độc hại làm suy giảm tầng ôzôn …) vừa phát huy tiềm năng rất lớn. công nghiệp phù hợp với định hướng phát triển công nghiệp cả nước đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Trên cơ sở tiếp thu ý kiến, Bộ Tài chính cho biết đã hoàn thiện dự thảo Nghị định theo phương án quy định mức thu lệ phí trước bạ lần đầu đối với ô tô điện chạy ắc quy là 0% trong vòng 3 năm đầu. kể từ ngày Nghị định có hiệu lực và áp dụng mức bằng 50% đối với ô tô chạy xăng, điêzen cùng loại có cùng số chỗ ngồi trong 02 năm tiếp theo.

Trước đó, trong dự thảo nghị định lấy ý kiến, Bộ Tài chính đề xuất mức thu lệ phí trước bạ đối với ô tô điện bằng 50% so với ô tô sử dụng xăng, dầu.

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button