Kinh Doanh

Đề nghị mở cửa cho nhãn Việt Nam vào Nhật Bản trong năm tới


Đề xuất mở cửa cho nhãn Việt Nam vào Nhật Bản trong năm tới - Ảnh 1.

Long nhãn Hưng Yên – Ảnh: MINH HUYỀN

Ngày 25/11, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN & PTNT) cho biết, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Nhật Bản của Thủ tướng Phạm Minh Chính, ngày 24/11, Bộ trưởng Bộ NN & PTNT Lê Minh Hoan đã có chuyến thăm Nhật Bản. . làm việc với Bộ trưởng Bộ Nông lâm ngư nghiệp Nhật Bản Kaneko Genjiro.

Tại cuộc gặp, hai Bộ trưởng nhất trí nỗ lực chung để thúc đẩy thương mại nông lâm thủy sản giữa hai nước. Bộ trưởng Lê Minh Hoan tuyên bố mở cửa thị trường cho quýt Uysu của Nhật Bản vào Việt Nam từ ngày 10 đến 20-1021.

Trên cơ sở đó, Bộ trưởng Lê Minh Hoan đề nghị Bộ trưởng Kanedo chỉ đạo các cơ quan chuyên môn của phía Nhật Bản nhanh chóng hoàn thiện các thủ tục để mở cửa cho nhãn tươi Việt Nam vào Nhật Bản trong vụ thu hoạch năm 2022. áp dụng hình thức kiểm tra trực tuyến hoặc tạo thuận lợi về thủ tục cho các doanh nghiệp xuất khẩu gia cầm đã qua xử lý nhiệt sang Nhật Bản.

Hai BBộ trưởng cũng nhất trí xúc tiến mở cửa thị trường cho bưởi Việt Nam và nho Nhật Bản trong thời gian sớm nhất.

Bộ trưởng Lê Minh Hoan thông báo với Bộ trưởng Kanedo, Việt Nam đang đẩy mạnh phát triển ngành nông nghiệp theo hướng minh bạch, trách nhiệm giải trình, bền vững, tích hợp đa giá trị, nhằm góp phần quan trọng đảm bảo an ninh lương thực. tạo việc làm và thu nhập cho 63% dân số sống ở nông thôn và 33% lực lượng lao động.

Bộ trưởng Lê Minh Hoan cũng kêu gọi sự đồng hành, hỗ trợ của Chính phủ Nhật Bản, trực tiếp là Bộ Nông lâm ngư nghiệp Nhật Bản. Nền nông nghiệp của hai nước có nhiều điểm xuất phát giống nhau như nền văn minh lúa nước, dân cư đa số làm nông nghiệp, hay đặc điểm ruộng đất manh mún.

Việt Nam có thể học hỏi nhiều từ Nhật Bản trong phát triển kinh tế hợp tác, tinh thần cộng đồng, phát triển sản phẩm OVOP (mỗi làng một sản phẩm), ứng dụng công nghệ cao, xây dựng thương hiệu.

Hai Bộ trưởng cũng nhất trí thúc đẩy mạnh mẽ hợp tác giữa hai Bộ trong thời gian tới, trong đó có triển khai hiệu quả hợp tác nông nghiệp trung và dài hạn giai đoạn 2020 – 2024, tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các nội dung: trong Biên bản ghi nhớ đã ký. thỏa thuận …

Tại buổi làm việc với Phó Chủ tịch JICA Shinichi Yamanaka, Bộ trưởng Lê Minh Hoan đánh giá cao sự giúp đỡ của Nhật Bản trong việc giúp ngành nông nghiệp Việt Nam phát triển.

Trong giai đoạn hợp tác đầu tiên từ 2015 đến 2019, Việt Nam đã tiếp nhận và thụ hưởng 10 dự án ODA của Nhật Bản, trong đó có 5 dự án vốn vay và 5 dự án hỗ trợ kỹ thuật, được triển khai trên nhiều phân ngành. ngành / phân ngành, đóng góp quan trọng vào sự phát triển của ngành.

Bộ trưởng nhất trí với JICA về việc rà soát nghiêm túc để đẩy nhanh tiến độ các dự án đang triển khai và các dự án ưu tiên thận trọng sắp đề xuất JICA hỗ trợ trong thời gian tới.

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button