Sức Khỏe

Đề nghị Sở Y tế TP.HCM báo cáo về việc quản lý thuốc Molnupiravir | Sức khỏe

Việc cung ứng và sử dụng thuốc trong chương trình được các chuyên gia, nhân viên y tế tư vấn, hướng dẫn, theo dõi, kiểm soát chặt chẽ, ghi chép và đánh giá. Trên cơ sở kết quả đánh giá, chương trình sẽ được xem xét để tiếp tục nhân rộng tại các cơ sở điều trị và thu dung dịch của các địa phương, tỉnh có dịch. Covid-19.
Theo lãnh đạo Vụ Khoa học Công nghệ và Đào tạo, Molnupiravir là thuốc chưa được Bộ Y Tế cấp giấy chứng nhận lưu hành tại Việt Nam cũng như trên mạng. thế giới, hiện đang được miễn phí và được kiểm soát chặt chẽ trong Dự án “Sử dụng Molnupiravir có kiểm soát tại cộng đồng cho người bị bệnh Covid-19 thể nhẹ tại Thành phố Hồ Chí Minh” được phê duyệt theo Quyết định số 4068 / QĐ-BYT ngày 24/8/2021 của Bộ trưởng Bộ Sức khỏe. Trong đó, giao Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh là đơn vị chủ trì chỉ đạo, quản lý, tổ chức triển khai nghiên cứu theo đúng đề cương đã được Bộ Y tế phê duyệt, quản lý chặt chẽ thuốc nghiên cứu theo quy các quy định. đề cương và các quy định hiện hành có liên quan.
Tuy nhiên, thời gian gần đây, Bộ Y tế nhận được thông tin qua các phương tiện truyền thông và mạng xã hội chỉ ra một điều kiện kinh doanh, quảng cáo, bán thuốc Molnupiravir tràn lan tại TP.HCM với giá cao cho người dân.

TS Nguyễn Ngô Quảng cho rằng, đối với việc quản lý thuốc nghiên cứu trong chương trình cần đảm bảo thuốc được sử dụng đúng đối tượng. Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh quản lý chặt chẽ thuốc nghiên cứu theo quy định hiện hành và chịu trách nhiệm tiếp nhận, bảo quản, cấp phép, theo dõi sử dụng, thu hồi và tiêu hủy thuốc chưa sử dụng.

Ngày 25 tháng 9: Công bố 180 trường hợp tử vong do Covid-19 ở 11 tỉnh

Theo Bộ Y tế, từ tháng 8 vừa qua, chương trình điều trị có kiểm soát F0 cách ly tại nhà và khu cách ly đã được triển khai thí điểm tại TP.HCM với sự hỗ trợ của túi thuốc an toàn bao gồm: Thuốc thiết yếu dành cho F0. Trong “Danh mục thuốc điều trị ngoại trú cho người nhiễm Covid-19 tại nhà” có 7 loại thuốc, trong đó có thuốc kháng vi rút Molnupiravir.

Molnupiravir được trao cho F0 trên cơ sở kết quả của các thử nghiệm lâm sàng ở Mỹ và Ấn Độ. Tại Việt Nam, Thành phố Hồ Chí Minh là địa phương đầu tiên thí điểm sử dụng Molnupiravir trong điều trị có kiểm soát cho người nhiễm HIV. Covid-19 nhẹ tại gia đình và cộng đồng.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/suc-khoe/de-nghi-so-y-te-tphcm-bao-cao-ve-viec-quan-ly-thuoc-molnupiravir-1454907.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button