Giáo Dục

Đề nghị thu hồi quyết định bổ nhiệm 2 phó hiệu trưởng ĐH Y Dược TP.HCM

Bộ Y tế đề nghị Trường ĐH Y Dược TP.HCM chủ động thu hồi quyết định bổ nhiệm hai phó hiệu trưởng với ông Ngô Quốc Đạt và ông Hà Mạnh Tuấn.

Đầu tháng 4, Hội đồng trường ĐH Y Dược TP.HCM đã công bố quyết định bổ nhiệm ông Ngô Quốc Đạt và ông Hà Mạnh Tuấn giữ chức vụ phó hiệu trưởng.

Đề nghị thu hồi quyết định bổ nhiệm 2 phó hiệu trưởng ĐH Y dược TP.
(Ảnh: ĐH Y Dược TP.HCM)

Theo biên bản cuộc họp bổ nhiệm phó hiệu trưởng mới đây, Bộ Y tế cho biết, sau khi nhận được thông tin Trường ĐH Y Dược TP.HCM bổ nhiệm 2 phó hiệu trưởng, Bộ Y tế đã Văn bản đề nghị Đề nghị Nhà trường rà soát lại toàn bộ quy trình, điều kiện bổ nhiệm đảm bảo đúng quy định trước khi ký quyết định bổ nhiệm và công bố.

Kết quả kiểm tra cho thấy, Trường ĐH Y Dược TP.HCM không thực hiện đúng quy chế tổ chức và hoạt động do trường ban hành. Tuy là trường tự chủ nhưng Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Hội đồng trường chịu sự chỉ đạo của Ban Cán sự Đảng Bộ Y tế.

Do đó, Bộ Y tế đề nghị Trường ĐH Y Dược TP.HCM chủ động thu hồi quyết định bổ nhiệm ông Ngô Quốc Đạt và ông Hà Mạnh Tuấn. Đồng thời, khẩn trương kiểm tra, kiện toàn và thực hiện quy trình bổ nhiệm hiệu trưởng theo chỉ đạo của Ban Cán sự Đảng Bộ Y tế.

Ngoài ra, Bộ Y tế cũng đề nghị PGS.TS. GS.TS Nguyễn Tuấn Hùng, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ Y tế) nghiêm túc rút kinh nghiệm trong việc thực hiện vai trò thành viên Hội đồng trường với tư cách là thành viên Hội đồng trường. đại diện Bộ Y tế.

Đồng thời, đề nghị Vụ Tổ chức cán bộ báo cáo Ban Cán sự Đảng Bộ Y tế, giám sát quá trình thực hiện của Trường Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh và sớm ban hành quy trình mẫu cho bổ nhiệm hiệu trưởng, phó hiệu trưởng.

Trước khi bổ nhiệm thêm 2 phó hiệu trưởng, ĐH Y dược TP.HCM chỉ có 1 phó hiệu trưởng phụ trách điều hành là GS.TS Nguyễn Hoàng Bắc. Ông Nguyễn Hoàng Bắc đồng thời là Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Dược TP.

Chia sẽ với VietNamNetÔng Trần Diệp Tuấn, Chủ tịch Hội đồng trường, Bí thư Đảng ủy Trường ĐH Y Dược TP.HCM, cho biết theo quy định, hiệu trưởng đề xuất phó hiệu trưởng. Trước khi bổ nhiệm thêm 2 phó hiệu trưởng, ĐH Y Dược TP.HCM chỉ có một ông Nguyễn Hoàng Bắc điều hành cả trường và bệnh viện, khối lượng công việc rất lớn. Với cương vị Bí thư Thành ủy, ông thấy cần phải bổ sung Ban Giám đốc để hỗ trợ ông Bắc.

Mặt khác, trong cuộc họp Hội đồng trường cũng nêu vấn đề chưa có hiệu trưởng và xem xét bổ sung hiệu phó. Nhà trường đã chia sẻ về những khó khăn chung của nhà trường cũng như nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Ông Tuấn cho biết trong cuộc họp, ông cũng nêu rõ nếu có hiệu trưởng thì hiệu trưởng sẽ là người đề xuất hiệu phó và được hội đồng trường thông qua.

Vì vậy, Đảng ủy Trường ĐH Y Dược TP.HCM đã họp và thống nhất bổ sung hai phó hiệu trưởng.

Sau đề xuất của Bộ Y tế, ông Tuấn cho biết nhà trường rất quan tâm sửa đổi và đang trong quá trình xử lý, chờ quy trình mẫu do Bộ Y tế ban hành để thực hiện.

Lê Huyền

Hàng chục trường đại học công lập mất hiệu trưởng trong thời gian dài

Hàng chục trường đại học công lập mất hiệu trưởng trong thời gian dài

Nhiều trường đại học công lập và tư thục hiện đang bỏ trống các vị trí hiệu trưởng, dẫn đến các phó hiệu trưởng được giao phụ trách trường trong thời gian rất dài.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/tuyen-sinh/de-nghi-thu-hoi-quyet-dinh-bo-nhiem-2-pho-hieu-truong-dh-y-duoc-tp-hcm-736841.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button