Tin Tức

Đề nghị tiêm đủ 2 mũi vắc-xin cho người dân Phú Quốc trước khi đón khách quốc tế


Phát biểu tại Hội nghị trực tuyến giữa Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) và UBND tỉnh Kiên Giang về kế hoạch thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc tổ chức ngày 9-9, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao. và Du lịch Nguyễn Văn Hùng kỳ vọng thị trường quốc tế sẽ được tái khởi động một cách hiệu quả và an toàn, bắt đầu từ hiệu ứng Phú Quốc. Ông Hùng cũng cho biết, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đang rất thận trọng trong việc mở cửa trở lại thị trường khách quốc tế.

    Nên tiêm đầy đủ 2 mũi vắc xin cho người dân Phú Quốc trước khi đón khách quốc tế - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng kỳ vọng thị trường quốc tế sẽ được khởi động lại một cách hiệu quả

Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh cho biết, theo kế hoạch thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc mà Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã gửi lấy ý kiến ​​các bộ, ngành liên quan, Phú Quốc sẽ thí điểm đón khách. khách du lịch quốc tế trong thời gian 6 tháng, dự kiến ​​từ tháng 10 năm 2021, nếu cần thiết, thời gian thực hiện sẽ được điều chỉnh hợp lý, tùy theo tình hình thực tế.

Ông Nguyễn Trùng Khánh đề nghị UBND tỉnh Kiên Giang phối hợp với Bộ Y tế hoàn thành việc tiêm đủ 2 mũi vắc xin này cho người dân và công nhân trên địa bàn TP Phú Quốc trước khi triển khai thí điểm.

    Nên tiêm đầy đủ 2 mũi vắc xin cho người dân Phú Quốc trước khi đón khách quốc tế - Ảnh 2.

Tại hội nghị ngày 9/9, Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang Đỗ Thanh Bình khẳng định Phú Quốc đã sẵn sàng cho việc mở cửa trở lại thị trường quốc tế.

Ông Huỳnh Quang Hùng, Chủ tịch UBND TP Phú Quốc khẳng định, Phú Quốc có đầy đủ các điều kiện để có thể đón du khách trở lại. Thành phố có tổng số 25.000 phòng khách sạn, trong đó 15.000 phòng đạt tiêu chuẩn 5 sao, nhiều khu vui chơi giải trí cao cấp, khu đô thị, mua sắm cũng đã hình thành, đáp ứng nhu cầu của du khách.

Tuy nhiên, hiện Phú Quốc mới tiêm được 35% số người từ 18 tuổi trở lên và cần 250.000 – 300.000 liều vắc xin cho người dân và người lao động. Nếu có vắc-xin, việc tiêm có thể được hoàn thành trong vòng 15-20 ngày và đảm bảo sẽ bắt đầu vào tháng 10, nếu không việc lấy thuốc có thể khó khăn.

Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang Đỗ Thanh Bình khẳng định, Phú Quốc đã sẵn sàng cho việc mở cửa trở lại thị trường quốc tế, đồng thời đề nghị Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Y tế và các bộ, ngành liên quan sớm phân bổ riêng. cung cấp cho Phú Quốc đủ vắc xin để tiêm cho người dân, đạt yêu cầu đề ra. Nếu có vắc xin vào nửa đầu tháng 9/2021 thì đầu tháng 10, Phú Quốc có thể bắt đầu đón khách theo kế hoạch.

Để triển khai kế hoạch đón khách du lịch đến Phú Quốc, ông Trần Trọng Kiên, Chủ tịch Hội đồng Tư vấn Du lịch (TAB), đề xuất thành lập Tổ công tác về mở cửa trở lại thị trường quốc tế để tư vấn về chính sách. , thể chế, đảm bảo vận hành an toàn cũng như tổ chức thực hiện, nghiên cứu thị trường, quảng bá tiếp thị, hỗ trợ kết nối, tiếp cận các mô hình trên thế giới.

Phát biểu kết luận, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng cho biết, sau hội nghị, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và tỉnh Kiên Giang sẽ cùng đề nghị Chính phủ phân bổ gói vắc xin riêng cho Phú Quốc với số lượng cụ thể. “Phải 90% dân số Phú Quốc được tiêm vắc xin mới có thể yên tâm mở cửa trở lại thị trường quốc tế.

Đồng thời, đẩy mạnh hơn nữa việc ứng dụng công nghệ phục vụ đón khách, mở cửa thị trường ”, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng nói.

Người đứng đầu ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng cho biết đã thống nhất thành lập Tổ công tác để tư vấn, giám sát việc mở cửa trở lại thị trường du lịch do Thứ trưởng Đoàn Văn Việt làm Tổ trưởng.

Theo phương án thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc mà Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã gửi lấy ý kiến ​​các bộ, ngành liên quan, đối tượng được thí điểm là khách du lịch quốc tế được cấp chứng chỉ. tiêm đủ liều vắc xin Covid-19 đã được cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam công nhận.

Thời gian tiêm mũi 2 tối thiểu là 14 ngày và không quá 12 tháng kể từ thời điểm nhập cảnh. Có chứng chỉ phục hồi từ Covid-19 được cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam công nhận. Thời gian từ khi ra viện đến khi nhập viện không quá 12 tháng.

Phải được kiểm tra SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR / RT-LAMP trong vòng 72 giờ trước khi khởi hành và có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền của quốc gia tiến hành xét nghiệm (bằng tiếng Anh) với kết quả âm tính. Đã đăng ký tham gia chương trình du lịch trọn gói của công ty du lịch.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành liên quan lựa chọn thị trường khách quốc tế từ các quốc gia, vùng lãnh thổ trong giai đoạn thí điểm (có tiềm năng, mức độ an toàn cao trong công tác phòng, chống dịch bệnh -19 dịch ở một số vùng như: Đông Bắc Á, Châu Âu, Châu Mỹ, Trung Đông, Châu Úc …). Khách du lịch quốc tế nhập cảnh bằng đường hàng không, chuyến bay thuê chuyến hoặc chuyến bay thương mại.

Yến Anh

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button