Sức Khỏe

Đề nghị TP.HCM, Đồng Nai kiểm tra chất lượng kem bôi da Diệp Bảo

Dựa theo Cục quản lý dược (NLĐO)- Bộ Y tế, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) Mỹ ngày 1-2 đã thông báo thu hồi kem bôi da Diệp Bảo dành cho trẻ em do chứa hàm lượng chì cao. Tại thông báo trên trang chủ của FDA, hình ảnh bao bì sản phẩm “Kem bôi trẻ em” có thông tin: “www.kemdiepbao.com; địa chỉ: Tổ 25, khu phố 2, phường Trảng Dài, TP.Biên Hòa, Đồng Nai “.

    Đề nghị Sở Y tế TP.HCM, Đồng Nai kiểm tra chất lượng kem dưỡng da Diệp Bảo - Ảnh 1.

Hình ảnh bao bì kem dưỡng da trẻ em Diệp Bảo bị FDA Hoa Kỳ công bố có chứa chì

Cục quản lý dược đã kiểm tra cơ sở dữ liệu cấp số tiếp nhận hồ sơ công bố sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu, không có thông tin về sản phẩm kem bôi Diệp Bảo baby đã được cấp số tiếp nhận hồ sơ công bố sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu tại Việt Nam. Phòng.

`Qua những thông tin hiển thị trên Sàn thương mại điện tử Shopee (https://shopee.vn/) liên quan đến sản phẩm kem Diệp Bảo, sản phẩm này được sản xuất tại Công ty TNHH SX-TM Healing Pro; Địa chỉ: Số 7, Đường số 3, Cư xá Bình Thới, Phường 8, Quận 11, TP.HCM.

Căn cứ thông tin trên, để đảm bảo an toàn cho người sử dụng cũng như việc sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm tuân thủ các quy định của pháp luật, Cục Quản lý Dược đã có công văn số 1103/QLD-MP ngày 7.2 chỉ đạo Sở Y tế TP.HCM và Sở Y tế tỉnh Đồng Nai để thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về công bố sản phẩm mỹ phẩm, sản xuất và kinh doanh sản phẩm kem Diệp Bảo. tại các địa chỉ nêu trên, xử lý nghiêm vi phạm (nếu có) và gửi báo cáo về Cục Quản lý Dược trước ngày 10/2.

Chỉ đạo trung tâm kiểm nghiệm thuốc và mỹ phẩm trực thuộc khẩn trương lấy mẫu sản phẩm kem Diệp Bảo lưu hành trên thị trường để kiểm tra chất lượng sản phẩm, đặc biệt là kim loại nặng (chì, thủy ngân, asen…) và báo cáo kết quả về Cục Quản lý Dược của Việt Nam trước ngày 20 tháng 2.

Theo báo cáo nhanh từ Sở Y tế Đồng Nai và Sở Y tế TP.HCM, sản phẩm trên chưa được cấp số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm.

Theo FDA Hoa Kỳ, những người có lượng chì trong máu cao có thể không biểu hiện bất kỳ triệu chứng nào, nhưng tình trạng này có thể gây tổn thương cho hệ thần kinh và các cơ quan nội tạng.

ngộ độc chì Các đợt cấp tính có thể gây ra nhiều triệu chứng, bao gồm đau bụng, yếu cơ, buồn nôn, nôn, tiêu chảy, sụt cân và lượng nước tiểu có máu hoặc giảm. Trẻ em đặc biệt dễ bị nhiễm độc chì. Nếu một đứa trẻ tiếp xúc với đủ lượng chì trong một thời gian dài (vài tuần đến vài tháng), hệ thống thần kinh trung ương có thể bị tổn thương vĩnh viễn. Điều này có thể dẫn đến rối loạn học tập, khuyết tật phát triển và các vấn đề sức khỏe lâu dài khác.

Nguồn: https://thanhnien.vn/de-nghi-tphcm-dong-nai-kiem-tra-chat-luong-kem-boi-da-diep-bao-185230207102106063.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button