Giáo Dục

Đề tham khảo thi tốt nghiệp THPT 2023 môn địa lý có điểm mới, nên chú ý

Đề tham khảo thi tốt nghiệp THPT 2023 môn địa lý có điểm mới cần chú ý - Ảnh 1.

Thí sinh trong kỳ thi năm 2022

Sau đó Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố đề tham khảo kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 Ngày 1/3, Phan Thị Hương – thủ khoa khối C (9,25 ngữ văn, 9,75 sử và 9,75 địa) ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM năm 2021 – nhận xét đề. Đề thi khá nhẹ nhàng với các môn văn, sử, địa.

“Sẽ không khó để thí sinh đạt 8-9 điểm với câu hỏi này. Tuy nhiên, thí sinh cần chú ý, đây là đề tham khảo nên dễ, đề thi chính thức thường khó hơn rất nhiều, các em đừng chủ quan. .nhưng cố gắng học tốt nhé”, Hương (hiện là sinh viên khoa báo chí và truyền thông) nói và chỉ ra điểm mới trong đề thi tham khảo môn địa lý.

Cụ thể, câu hỏi không nêu số trang cụ thể trong Tập bản đồ địa lý Việt Nam như đề thi các năm trước. Chẳng hạn, trong đề thi tham khảo năm nay, câu 42 chỉ ghi “Dựa vào Atlat Địa lý Việt Nam, trang khí hậu…”, câu 43 là “dựa vào Atlat Địa lý Việt Nam, trang Các ngành công nghiệp trọng điểm…”.

“Lâu nay, học sinh ôn thi thường chỉ xem số trang Atlat trong câu hỏi. Với đề thi tham khảo không đánh số trang, thí sinh phải biết Atlat Địa lý Việt Nam hoặc phải tra mục lục rồi mới tra cứu. mở trang và làm bài, có thể mất nhiều thời gian hơn”, thủ khoa khối C lưu ý.

Đề tham khảo thi tốt nghiệp THPT 2023 môn địa lý có điểm mới các em chú ý - Ảnh 2.

Đề tham khảo môn Địa lý kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 vừa được công bố. Câu 42, 43 chỉ viết “dựa theo” Atlat Địa lý Việt Nam, thay vì đánh số trang cụ thể như các năm trước.

Vì vậy, thủ khoa khuyên các em trong quá trình ôn tập môn địa lý cần hiểu rõ hơn về atlat địa lý Việt Nam để khai thác nhanh và tốt nhất tài liệu này, mở nhanh trang bên phải và làm bài.

Đề tham khảo thi tốt nghiệp THPT 2023 môn địa lý có điểm mới cần chú ý - Ảnh 3.

Trong bộ môn Địa lý kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, câu 45, 47, 48, 49 chỉ rõ số trang của Atlat Địa lý Việt Nam.

Theo cô Nguyễn Thị Hằng, giáo viên địa lý Trường THPT Nghi Xuân (Hà Tĩnh), các giáo viên đã hướng dẫn rất kỹ cho học sinh lớp 12 cách học và khai thác tốt tài liệu từ Atlat Địa lý Việt Nam. Vì vậy, khi học sinh đã nắm vững Atlat Địa lý Việt Nam thì những thay đổi trong đề thi tham khảo môn địa lý này sẽ không ảnh hưởng đến khả năng làm bài.

“Trong quá trình dạy học sinh sử dụng Atlas Địa lý Việt Nam, chúng tôi luôn hướng dẫn học sinh hiểu nội dung các trang. Dựa trên đề thi tham khảo của Bộ GD-ĐT mới công bố, trong quá trình ra đề thi thử đề thi, đề ôn tập chúng tôi cũng sẽ chuẩn bị kỹ lưỡng để giúp học sinh không bỡ ngỡ khi bước vào kỳ thi chính thức”, bà Hương nói.

Ngoài ra, cô Hằng cho rằng đề minh họa môn địa lý có sự đổi mới rất hay là “đổi mới cách ra đề để tư duy của học sinh được đổi mới và phát triển”.

Bộ GD-ĐT đã chốt lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2023 vào các ngày 27, 28, 29, 30/6/2023. Cụ thể, ngày 27/6, thí sinh làm thủ tục dự thi; Ngày 28 và 29/6, thí sinh thi 4 môn. Và ngày 30/6 là thời gian dự phòng cho kỳ thi.

Thí sinh chỉ được mang vào phòng thi: bút viết; bút chì; la bàn; cục tẩy; cái thước kẻ; cái thước kẻ; máy tính bỏ túi không có chức năng xử lý văn bản, không có thẻ nhớ; Atlat địa lý Việt Nam (Nxb Giáo dục Việt Nam) phục vụ thi môn địa lý. Tài liệu này không được đánh dấu hoặc viết thêm bất kỳ nội dung nào khi mang đến.

Nguồn: https://thanhnien.vn/de-tham-khao-thi-tot-nghiep-thpt-2023-mon-dia-ly-co-diem-moi-nen-chu-y-185230302113105016.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button