Giáo Dục

Đề thi ‘giảm nhiệt’ nhưng điểm chuẩn trường top đầu sẽ tăng

Video thí sinh Nguyễn Bảo Ngọc (học sinh lớp 9A5 Trường THCS Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy) chia sẻ sau khi kết thúc kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT không chuyên của Hà Nội:

Sợ điểm chuẩn tăng

Bước ra khỏi phòng thi môn Toán – môn thi cuối cùng của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT không chuyên, thí sinh Hoàng Bảo Quyên (Trường THCS Láng Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội) vui vẻ cho biết: “Đề thi môn Toán. Không khó nhưng em rất tiếc khi làm không chính xác phần hình học, riêng môn Tiếng Anh và môn Văn em làm khá tốt, em dự kiến ​​đạt từ 7 – 8,5 điểm.

Tuy nhiên, Bảo Quyên cũng khá lo lắng, bởi với đề thi dễ, điểm chuẩn chắc chắn sẽ tăng so với năm trước.

Trong ngày thi đầu tiên với hai môn Văn và Tiếng Anh, Nguyễn Thanh Tùng (THCS Tây Mỗ, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội) làm bài khá tốt. Tuy nhiên, trước khi bước vào môn thi Toán, Thanh Tùng hy vọng môn Toán sẽ có mức độ phân hóa tốt hơn.

Còn em Khánh Chi (Trường THCS Lý Thường Kiệt, quận Long Biên, Hà Nội) cho biết: “Thi xong môn Văn, em cảm thấy rất vui và hầu như các bạn xung quanh em đều làm bài khá tốt. Đây được coi là bài” trúng tủ “. “Đề thi. Tuy nhiên, đề thi không có câu nào đánh đố học sinh, chắc chắn điểm chuẩn sẽ tăng so với năm trước”.

Ngay khi kết thúc giờ học môn Ngữ văn, thầy giáo Hoàng Tuệ Minh, Tổ trưởng Tổ Văn, Trường THCS Giảng Võ (quận Ba Đình, Hà Nội) cho biết: “Đề thi môn Ngữ văn năm nay rơi vào chương trình học kỳ 2 khi học sinh được đi học. trực tiếp trong bối cảnh nạn dịch, đề thi cũng bàn về một vấn đề xã hội là lối sống đẹp, tâm hồn đẹp, đây là đề thi cơ bản, phù hợp với các thí sinh, điều đáng tiếc là đề thi hơi khó phân loại. học sinh. Nếu học sinh làm bài cẩn thận, điểm bài thi sẽ đạt loại khá ”.

Theo đại diện đội tuyển Tiếng Anh Hệ thống Giáo dục HOCMAI: “Phổ điểm của bài thi này có thể rơi vào khoảng 6-7 điểm. Và để đạt được mức điểm 9-10, thí sinh cần phải nỗ lực rất nhiều trong việc ôn luyện và mở rộng hiểu biết”.

Đánh giá đề thi môn Toán là đề thi khá nhẹ nhàng, thầy Nguyễn Cao Cường, Hiệu trưởng trường THCS Thái Thịnh (quận Đống Đa, Hà Nội) nhận xét: “Đề thi môn Toán vào lớp 10 THPT không chuyên Hà Nội năm học 2022. . – 2023 có cấu trúc câu hỏi ổn định so với các năm trước, gồm 5 bài, đề thi phù hợp với đại đa số học sinh có thời gian ôn tập lâu trên mạng, đề thi mang tính chất phân loại. “

Theo kế hoạch, dự kiến ​​chậm nhất ngày 9/7, Sở GD & ĐT Hà Nội sẽ công bố điểm thi của thí sinh trên trang thông tin điện tử của Sở (http://hanoi.edu.vn). ). Cũng trong ngày 9/7, Sở dự kiến ​​sẽ công bố chỉ tiêu tuyển sinh năm học 2022-2023 vào các trường THPT công lập và THPT chuyên.

Tỷ lệ chọi cao nhất trong những năm gần đây

Hà Nội có hơn 106.000 thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT không chuyên năm học 2022 – 2023. Trong đó, có khoảng 69.000 suất vào lớp 10 công lập (không chuyên). Đây là năm có số lượng học sinh đăng ký dự thi vào lớp 10 nhiều nhất trong vòng 7 năm trở lại đây.

So với 6 kỳ tuyển sinh gần nhất, tỷ lệ chọi trung bình vào lớp 10 công lập năm 2022 của Hà Nội cao nhất, với 1 / 1,54. Trong khi kỳ thi năm 2021, tỷ lệ này chỉ là 1 / 1,38, năm 2020 là 1 / 1,39, năm 2019 là 1 / 1,36. Đây là kỳ thi được nhiều phụ huynh và học sinh đánh giá là “căng và khắc nghiệt hơn cả kỳ thi tuyển sinh đại học” vì tỷ lệ đầu vào lớp 10 cao kỷ lục.

Các trường có tỷ lệ chọi cao nhất là: THPT Yên Hòa với tỷ lệ chọi 1 / 3.03 (cứ trên 3 thí sinh sẽ có 1 thí sinh đỗ), tiếp đến là THPT Chu Văn An (1 / 2.87), Sơn Tây. THPT (1 / 2,73), THPT Nhân Chính (1 / 2,53), THPT Lê Quý Đôn – Hà Đông (1 / 2,51).

Đánh giá của một số giáo viên, với mức độ câu hỏi năm nay, dự kiến ​​điểm chuẩn vào các trường tốp trên sẽ tăng.

Kết thúc kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT không chuyên, thông tin từ Sở GD & ĐT Hà Nội cho thấy, các điểm thi đảm bảo đúng quy chế thi. Các trường hợp vi phạm sẽ được xử lý nghiêm túc, đúng quy chế thi.

Toàn thành phố có 145 thí sinh khối F0 đăng ký xét tuyển. 41 thí sinh khối F0 tự nguyện đăng ký dự thi. Các điểm thi đã được bố trí để thí sinh đạt điểm F0 dự thi trong phòng thi riêng, có đầy đủ các điều kiện an toàn. Môn Ngữ văn có 981 thí sinh vắng thi; Môn Ngoại ngữ có 994 thí sinh vắng thi; Môn Toán có 1.003 thí sinh vắng thi. Thành phố có 12 thí sinh vi phạm quy chế thi, trong đó có 9 thí sinh thi môn văn, 3 thí sinh môn toán.Nguồn: https://baotintuc.vn/giao-duc/de-thi-vao-lop-10-ha-noi-giam-nhiet-nhung-diem-chuan-truong-top-dau-se-tang-20220620090218212.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button