Giáo Dục

Đề thi Ngữ văn hay, phát huy được năng lực của học sinh

Chú thích ảnh
Thí sinh làm bài thi môn Ngữ văn tại điểm thi Trường THPT Chu Văn An, quận Tây Hồ. Ảnh: Thanh Tùng / TTXVN

Theo đánh giá của giáo viên và thí sinh, đề có cấu trúc quen thuộc, câu hỏi rõ ràng, không quá khó nhưng vẫn phân loại được học sinh.

Thí sinh Trần Đăng Minh (điểm thi THPT Cầu Giấy, quận Cầu Giấy) vui vẻ cho biết “Mùa xuân nho nhỏ” là một trong những tài liệu em nghiên cứu rất kỹ. Khi đọc đề, em rất vui và làm bài dễ dàng. Phần nghị luận văn học tôi viết khá kỹ, còn phần nghị luận xã hội khá mở, tôi cũng nêu một số ví dụ đáng giá. Với đề thi môn Văn, hi vọng em sẽ đạt điểm cao.

Cùng tâm trạng, thí sinh Nguyễn Trang Thảo (Trường THCS Hoàng Hoa Thám, quận Tây Hồ) vui vẻ cho biết đề thi năm nay hay, em làm hết bài. Đề thi nhìn chung khá dễ nhưng vẫn có tính phân loại học sinh. Thời gian 120 phút vừa đủ để thí sinh hoàn thành bài thi và soát lỗi chính tả. Tôi hy vọng sẽ đạt được khoảng 7 điểm hoặc hơn.

Đứng đợi con tại các điểm thi, nhiều phụ huynh cho rằng môn Văn là môn khó, đòi hỏi thí sinh phải có kiến ​​thức tổng hợp cả trong sách và ngoài đời. Tuy nhiên, sau khi con em mình rời phòng thi với tâm trạng thoải mái, nhiều phụ huynh cũng thở phào nhẹ nhõm và tiếp tục động viên con em mình trong hai môn thi sắp tới.

Theo đánh giá của cô giáo Lê Thị Hồng Hạnh (THPT Phan Huy Chú, Đống Đa), đề thi Ngữ văn năm nay khá hay, vừa sức học sinh, bao quát chương trình học. Đề thi mang tính giáo dục và phân loại cao, phù hợp với các em học sinh lớp 9 đã trải qua 3 năm học chịu nhiều thiệt thòi do dịch COVID-19.

Cô giáo Đào Hồng (Trường THCS Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy) cũng cho biết, đề Văn hay, kiến ​​thức chủ yếu nằm trong chương trình lớp 9. Tuy nhiên, đề vẫn có những câu phân loại và phát huy. khả năng của học sinh. Học sinh trung bình sẽ đạt khoảng 6,5-7 điểm. Không quá khó để học sinh khá giỏi đạt 8-9 điểm.

Chiều 18/6, thí sinh thi môn Ngoại ngữ theo hình thức trắc nghiệm, thời gian làm bài là 60 phút.Nguồn: https://baotintuc.vn/giao-duc/ky-thi-vao-lop-10-tai-ha-noi-de-thi-ngu-van-hay-phat-huy-duoc-nang-luc-cua-hoc-sinh-20220618121658559.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button