Giáo Dục

Đề thi Toán phù hợp với thực tế học trực tuyến kéo dài của học sinh

Chú thích ảnh
Các thí sinh sau khi kết thúc bài thi.

Em Bảo Khánh, Trường THCS Lạc Hồng cho biết, đề thi có nhiều câu khó khiến em đánh trượt 2/8 câu. Bảo Khánh chia sẻ, em học môn Toán ở mức trung bình, lần này khi bước vào kỳ thi em gặp một số bài toán với dạng câu hỏi hơi lạ, cộng với áp lực phòng thi nên em chưa hài lòng với bài thi.

Trong khi đó, em Lê Phan Khánh Phong, học sinh Trường THCS Hà Huy Tập chia sẻ: Đề thi không khó lắm. Chỉ có câu hình học cuối cùng mới có phần “đánh đố” để phân loại thí sinh, các câu còn lại đều có trong chương trình học. Khánh Phong cũng cho rằng, một số câu hỏi phải đọc kỹ và làm cẩn thận. Tôi tự tin rằng mình sẽ đạt từ 8 điểm trở lên.

Ghi nhận tại các điểm thi khác, nhiều thí sinh vui vẻ ra về sau khi hết giờ thi; khá nhiều em tự tin đạt điểm cao.

Thầy Đặng Hữu Trí, giáo viên môn Toán, Trường THCS Nguyễn Du (Q.1), cho rằng đề thi phù hợp với việc học trực tuyến lâu nay của học sinh. Nội dung đề thi đã giảm bớt rất nhiều yêu cầu vận dụng, cải tiến hơn so với các năm trước. Với đề thi này, học sinh có thể đạt từ 6 – 8 điểm trở lên.

Phạm Hồng Danh, Tổ trưởng Tổ Toán cơ bản, Trường ĐH Kinh tế TP.HCM cho biết, cấu trúc câu hỏi giống như đề thi năm 2020, gồm 8 câu có độ khó tương đương đề thi. nhiều năm trước. Với đề thi này, học sinh không bị bỡ ngỡ dù đang trải qua thời kỳ dịch bệnh và phải học trực tuyến trong thời gian dài. Trong số 8 câu hỏi, TS Phạm Hồng Danh cho rằng điểm C của câu 8 là khó nhất, đây là câu hỏi phân loại học sinh.

Chú thích ảnh
Học sinh được bố mẹ đưa đón.

Chiều 12/6, trên 6.000 thí sinh đăng ký nguyện vọng lớp 10 vào các lớp chuyên, lớp chuyên sẽ tham gia bài thi môn chuyên và lớp tích hợp tùy theo lựa chọn.

Theo Sở GD-ĐT TP.HCM, ngày 13/6 hội đồng thi sẽ bắt đầu làm việc. Dự kiến, hội đồng làm việc trong vòng 10 ngày; Ngày 24/6, kết quả điểm thi vào lớp 10 sẽ được công bố.Nguồn: https://baotintuc.vn/tuyen-sinh/ky-thi-tuyen-sinh-lop-10-tai-tp-ho-chi-minh-de-thi-toan-co-tinh-phan-loai-cao-20220612123306732.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button