Giáo Dục

Đề thi tốt nghiệp THPT được in sao và bảo quản thế nào?

Đề thi tốt nghiệp THPT thuộc danh mục bí mật nhà nước “tối mật” nên quy trình sao chụp, bảo quản được thực hiện nghiêm túc, luôn có sự giám sát của cơ quan công an.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 được tổ chức một lần, diễn ra tại hai ngày 7-8 / 7. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị gần như đã hoàn tất, bao gồm cả việc in ấn và vận chuyển giấy báo dự thi.

Theo quy chế, việc sao chép đề thi được giao cho các địa phương, thực hiện tại địa điểm an toàn, cách ly và có lực lượng công an kiểm tra, bảo vệ nghiêm ngặt đến hết giờ thi cuối cùng. kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông.

Các thành viên liên quan đến việc sao chép đề thi phải được cách ly hoàn toàn với bên ngoài. Trong trường hợp cần thiết và được sự đồng ý bằng văn bản của Chủ tịch Hội đồng thi hoặc Trưởng ban sao chụp, các thành viên mới được liên hệ với bên ngoài bằng điện thoại cố định, mở loa phóng thanh, ghi âm. dưới sự giám sát của nhân viên bảo vệ.

Về quy trình, trước khi sao chính thức, hội đồng in sao đề thi cần kiểm tra lại đề thi gốc, kiểm tra lại bản sao đề thi và đối chiếu hai bản sao. Nếu phát hiện sai sót, nghi vấn, hội đồng phải báo cáo Chủ tịch Hội đồng chấm thi để đề nghị Ban Chỉ đạo quốc gia xử lý.

Đề thi được sao lần lượt cho từng môn, từng phòng thi. Các bản in thử nghiệm và hư hỏng được thu thập và bảo quản ở chế độ tài liệu tối mật.

Sau khi in đủ số lượng đề cho từng phòng và cho vào túi, bộ phận in sao phải ghi đầy đủ các thông tin gồm điểm thi, số phòng, tên bài thi và số đề vào bên ngoài túi. Ngoài ra, mỗi điểm thi sẽ có túi đựng đề thi dự phòng cho từng môn thi. Các túi đựng bằng dự bị và chức danh được đóng gói, niêm phong do trưởng bộ phận in sao quản lý.

Cán bộ coi thi tại điểm thi Trường THPT Phan Huy Chú - Đống Đa (Hà Nội) kiểm tra phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT lần 2 năm 2021 của thí sinh. Ảnh: Giang Huy

Cán bộ coi thi tại điểm thi Trường THPT Phan Huy Chú – Đống Đa (Hà Nội) kiểm tra phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT lần 2 năm 2021 của thí sinh. Ảnh: Giang Huy

Khi vận chuyển, túi đề thi được cất giữ trong hộp, tủ hoặc két sắt có khóa, niêm phong và bảo vệ 24/24 giờ của cơ quan Công an. Chìa khóa do trưởng điểm vận chuyển và bàn giao, sau đó bàn giao cho trưởng điểm thi. Tại đây, giấy báo dự thi được cất trong tủ riêng, có khóa và niêm phong. Khu vực kho đề thi có camera giám sát liên tục, công an túc trực 24/24.

Trước mỗi môn thi, cán bộ coi thi phải cho thí sinh chứng kiến ​​và ký xác nhận túi bài thi còn nguyên tem nhãn. Thiết bị lưu trữ dữ liệu (ổ cứng, thẻ nhớ) của hệ thống camera giám sát sử dụng trong kỳ thi sẽ được bàn giao cho Sở Giáo dục và Đào tạo, bảo quản, lưu trữ trong 12 tháng.

Theo thống kê của Bộ GD & ĐT, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 sẽ có hơn một triệu thí sinh tham dự. Trong đó, hơn 859.500 thí sinh sẽ sử dụng kết quả của mình để xét tuyển ĐH và CĐ (chiếm 85,87%). Số thí sinh chỉ dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT là gần 103.400 (chiếm 10,33%). Số chỉ xét tuyển đại học và xét tuyển cao đẳng sư phạm là hơn 33.100 em (chiếm 3,81%).

Đề thi được giữ nguyên như những năm gần đây với 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 2 bài tổ hợp Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân). đối với thí sinh học chương trình giáo dục phổ thông tổng thể; hoặc Lịch sử và Địa lý đối với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên).

Lịch thi cụ thể như sau:

Đề thi tốt nghiệp THPT được in và bảo quản như thế nào?  - Đầu tiên

Thanh Hằng

Nguồn: https://vnexpress.net/de-thi-tot-nghiep-thpt-duoc-in-sao-va-bao-quan-the-nao-4483189.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button