Thể Thao

Để thua Thái Lan, bóng chuyền nữ Việt Nam tiếp tục ‘ngậm trái đắng’

Thua 0-3 trước Thái Lan, bóng chuyền nữ Việt Nam ngậm ngùi giành HC bạc tại ASEAN Grand Prix 2022.

Vào lúc 18h00 hôm nay (11/9), trận đấu quan trọng nhất của giải bóng chuyền Grand Prix nữ ASEAN 2022 và có thể coi là trận chung kết trong mơ giữa bóng chuyền nữ Việt Nam và Thái Lan đã chính thức diễn ra.

Trong 3 lần gặp nhau năm nay, Việt Nam để thua cả 3 trận và chỉ thắng được 1 set tại SEA Games 31. Vì vậy, ngay khi bước vào trận đấu, Việt Nam đã thể hiện rõ quyết tâm. Những điểm số đầu tiên của đội là ăn miếng trả miếng, nhưng ngay sau đó Thái Lan đã thể hiện đẳng cấp của mình khi bắt đầu tăng tốc.


de thua thai lan bong chuyen nu viet nam tiep tuc ngam trai dang 185534
Việt Nam có phần lép vế trước một Thái Lan quá bản lĩnh và kinh nghiệm

Kiều Trinh và Thanh Thúy tiếp tục là chân sút số 1 của đội, nhưng phụ công có phần kém hiệu quả trong khâu tấn công lẫn cản phá, Nguyệt Anh bước 1 thiếu ổn định. Cây chuyền hai của đội là Lâm Oanh và Kim Thoa khá khó hiểu khi không chuyền quá nhiều cho Thanh Thúy.

Kết thúc set đầu tiên với chiến thắng 25-19 thuộc về các cô gái đến từ đội bóng xứ sở chùa Vàng. Trong set thứ hai, tình hình vẫn diễn ra tương tự như set đầu tiên: cân bằng ở những điểm đầu tiên, và sau đó Thái Lan tăng tốc và tiến xa.


de thua thai lan bong chuyen nu viet nam tiep tuc ngam trai dang 185535
Các cô gái Thái Lan vẫn thể hiện sự vượt trội ở mọi khâu, từ bước 1, chuyền 2 đến tấn công, tắc bóng.

Ngoại trừ Thanh Thúy và Kiều Trinh, còn lại chơi không tốt, chuyền hai Lâm Oanh chưa thực sự phân phối bóng hiệu quả cho đồng đội. Cuối set, Nguyễn Uyên vào thay Nguyệt Ánh nhưng không thực sự thay đổi được cục diện trên sân. Một chiến thắng dễ dàng 25-17 tiếp tục cho Thái Lan.

Ở set 3, HLV Nguyễn Tuấn Kiệt đưa chủ công Vi Quỳnh vào sân. Và có vẻ như chiến thuật này bắt đầu phát huy tác dụng khi Việt Nam lần đầu dẫn trước đối thủ rất xa.

Phụ công Bích Thủy sau 2 set đầu yếu kém thì set 3 ấn tượng, Kiều Trinh và Thanh Thủy vẫn ghi điểm như thường. Tuy nhiên, khi dẫn trước ở hiệp thi đấu thứ nhất, Thái Lan đã nhanh chóng tăng tốc và san bằng tỷ số.

Cả hai đội liên tục ăn miếng trả miếng và ở thời điểm quan trọng, Thái Lan đã tận dụng sai lầm cản phá bước 1, qua đó giành chiến thắng 26-24 trong set ba. Thua 0-3 (19-25, 17-25, 24-26), Việt Nam lần thứ 4 trong năm thất bại trước Thái Lan ở các giải đấu quốc tế.

Video: Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam hủy diệt Indonesia ngày 25/9 tại ASEAN Grand Prix 2022Nguồn: https://thethao247.vn/411-de-thua-thai-lan-bong-chuyen-nu-viet-nam-tiep-tuc-ngam-trai-dang-d266025.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button