Giáo Dục

Đề Tiếng Anh nhẹ nhàng, thí sinh tự tin bước vào môn thi cuối

Sau buổi thi, khá nhiều thí sinh cho rằng đề thi tiếng Anh của Sở GD & ĐT Hà Nội không làm khó thí sinh. Các thí sinh ra về với tâm lý phấn khởi, tự tin bước vào môn thi cuối cùng vào sáng 19/6 – môn Toán.

Thí sinh Bùi Chí Công (điểm thi Trường THPT Phạm Hồng Thái, quận Ba Đình) vui vẻ cho biết, đề thi tiếng Anh không khó, em chỉ mất khoảng nửa thời gian là có thể hoàn thành cả 40 câu hỏi. Tôi dự đoán đạt hơn 9 điểm.

Thí sinh Phạm Vân Anh (điểm thi Trường THPT Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm) cũng hào hứng với bài làm của mình. Tôi tự tin đạt điểm 8.

Ở một số điểm thi khác, thí sinh đều có chung nhận xét, đề tiếng Anh nhẹ nhàng, không có câu hỏi nào quá khó. Phần từ vựng không có từ mới, và phần ngữ pháp khó hơn một chút. Có khá nhiều học sinh được dự đoán sẽ đạt điểm cao trong bài thi này.

Theo một số giáo viên tiếng Anh, cấu trúc đề thi chính thức bám sát cấu trúc đề các năm trước, gồm 40 câu trắc nghiệm kiểm tra tổng hợp kiến ​​thức ngữ âm, từ vựng và ngữ pháp trong chương. chương trình trung học cơ sở. Đề thi vừa sức học sinh, trên 60% câu hỏi thuộc nhận dạng, chỉ có 4-5 câu vận dụng phân loại học sinh. Vì vậy, học sinh phổ thông trung bình có thể đạt 8-8,75 một cách dễ dàng.

Phần đọc hiểu có các chủ đề, từ vựng và câu hỏi quen thuộc không gây nhầm lẫn cho học sinh. Tuy nhiên, học sinh rất dễ mất điểm ở dạng viết lại câu và dùng từ gợi ý để viết lại câu nếu không nắm vững cấu trúc và không đọc kỹ đề.

Sáng 19/6, thí sinh làm bài thi môn Toán theo hình thức tự luận, thời gian làm bài 120 phút. Đây là đề thi cuối cùng trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 công lập năm học 2022-2023. Các môn chuyên sẽ thi vào ngày 20/6.

Theo thông tin từ Ban chỉ đạo thi tuyển sinh thành phố Hà Nội, trong buổi thi môn Ngữ văn sáng 18/6, có 105.628 thí sinh đến dự thi, vắng 981 thí sinh. Có 26 cán bộ coi thi vắng mặt và được thay thế, bổ sung kịp thời. Công tác tổ chức kỳ thi, kỷ cương hội trường thi được duy trì, các thành viên tại các điểm thi đều thực hiện đúng quy chế thi.Nguồn: https://baotintuc.vn/giao-duc/ky-thi-vao-lop-10-tai-ha-noi-de-tieng-anh-nhe-nhang-thi-sinh-tu-tin-buoc-vao-mon-thi-cuoi-20220618175849981.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button