Thế Giới

Để tránh đối đầu, Philippines xua đuổi tàu Trung Quốc bằng… giọng nữ

Để tránh đối đầu, Philippines xua đuổi tàu Trung Quốc bằng giọng nữ - Ảnh 1.

Lực lượng bảo vệ bờ biển Philippines làm việc với thiết bị vô tuyến ngày 25/6 – Ảnh: PCG

Theo Inquirer ngày 28/6, 81 nữ sĩ quan của Lực lượng Phòng vệ bờ biển Philippines (PCG) mới đây đã hoàn thành khóa huấn luyện sử dụng bộ đàm. Họ sẽ tham gia tuần tra, đọc thông điệp “xua đuổi” tàu Trung Quốc và các nước khác, đồng thời khẳng định các nguyên tắc hòa bình và tôn trọng luật pháp quốc tế trên biển.

Khóa học đặc biệt mang tên “Angles of Sea” (tạm dịch: Thiên thần của biển cả) kéo dài 2 tuần, với tất cả học viên nữ. Họ được đào tạo các kiến ​​thức về luật biển của Philippines, các quy định liên quan đến an toàn hàng hải và an ninh trên biển.

PCG xác nhận, một số nữ sĩ quan đã lên tàu tuần tra và có mặt trên biển, tiến hành diễn tập ở một số vùng biển trong đó có Biển Đông.

Các khóa học về điều hành viên vô tuyến điện trước đây chỉ dành cho nam giới. Đây là khóa học đầu tiên dành cho nữ sĩ quan PCG với hy vọng “những kẻ đột nhập sẽ cảm động” bởi giọng nữ, theo Inquirer.

Phó Đô đốc Leopoldo Laroya của PCG giải thích: “Chúng tôi nhận ra tầm quan trọng của việc có nữ nhân viên điều hành đài tuần duyên trên các tàu và đơn vị tuần duyên vào bờ. Điều này có ý nghĩa đặc biệt trong việc giao tiếp với tàu nước ngoài, hạn chế căng thẳng gia tăng”.

Theo ông Laroya, các “thiên thần của biển cả” sẽ trở thành tiếng nói của “trật tự và hòa bình trên biển ở vùng biển nhạy cảm”, ám chỉ những nơi đang có tranh chấp với Trung Quốc và một số nước khác.

Chính phủ Philippines đã nhiều lần gửi công hàm tới Trung Quốc sau khi hàng trăm tàu ​​cá Trung Quốc xuất hiện tại bãi đá Ba Đầu thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/de-tranh-doi-dau-philippines-xua-duoi-tau-trung-quoc-bang-giong-nu-20210629195227479.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button