Giáo Dục

Để tuyển sinh đại học không còn rối rắm

Tin tức Giáo dục Đặc biệt trong in ấn Thiếu niên Ngày mai (22/9), cũng có những giải pháp rèn luyện tính trung thực cho học sinh chương trình giáo dục phổ thông mới; Vì sao hơn 1.000 giáo viên mầm non ở Nghệ An bị nợ lương?

Bản tin Giáo dục Đặc biệt 22.9: Để tuyển sinh đại học không còn lộn xộn - ảnh 1

Đông đảo phụ huynh và thí sinh trúng tuyển làm thủ tục nhập học

Thiết kế lại phần mềm tuyển sinh

Quy định tuyển sinh năm 2022 Có những thay đổi về kỹ thuật như đăng ký xét tuyển sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT, thí sinh phải đăng ký xét tuyển trên hệ thống chung của Bộ GD-ĐT với tất cả các phương thức… giúp thí sinh đăng ký. công tác đăng ký tuyển sinh có định hướng tốt hơn, góp phần giảm tình trạng thí sinh ảo.

Tuy nhiên, theo đại diện các trường đại học, đây là năm đầu tiên triển khai phương thức này Tuyển sinh mới nên trên thực tế có nhiều vấn đề ảnh hưởng đến thí sinh như tình trạng thí sinh đăng ký sai mã đề. phương thức tuyển dụngsai mã tổ hợp môn, sai mã ngành cũng như thứ tự nguyện vọng các phương thức xét tuyển sớm… Trước thực tế này, đại diện nhiều trường đại học đưa ra đề xuất để mùa tuyển sinh năm 2023 thuận lợi. nhiều hơn cho sinh viên.

Chẳng hạn, TS Trần Hữu Duy, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Đà Lạt, cho rằng nếu Bộ GD-ĐT tiếp tục duy trì cách thức xét tuyển năm 2023 này thì nên thiết kế chức năng xác nhận nhập học cho học sinh. phương thức xét tuyển sớm song song với đăng ký xét tuyển nguyện vọng mới.

Các đề xuất khác sẽ tiếp tục được giới thiệu trong bản tin giáo dục đặc biệt trên báo in Thiếu niên vào ngày mai (22/09).

\N

Bản tin Giáo dục Đặc biệt 22.9: Để tuyển sinh ĐH không còn lộn xộn - ảnh 2

Phương pháp giảng dạy cũng như kiểm tra, đánh giá học sinh trong mấy chục năm qua coi trọng kiến ​​thức, kỹ năng, coi trọng thành tích học tập mà coi thường đạo đức, lối sống và kỹ năng sống.

Khi thành tích học tập vượt trội hơn đạo đức và kỹ năng

Chương trình giáo dục phổ thông năm 2018 với mục tiêu hình thành và phát triển phẩm chất, năng lực học sinh với 5 phẩm chất chủ yếu: yêu nước, nhân ái, chăm chỉ, trung thực, trách nhiệm. Trong đó trung thực phải được coi là nền tảng.

Tuy nhiên, có nhiều rào cản trong việc dạy học sinh tính trung thực. Điều dễ thấy nhất là trong các trường học, chương trình giáo dục, phương pháp dạy học, cũng như kiểm tra, đánh giá học sinh mấy chục năm qua rất coi trọng kiến ​​thức, kỹ năng, thành tích học tập mà coi thường đạo đức, tác phong. cuộc sống và kỹ năng sống.

Những ví dụ cụ thể về thực tế này và những giải pháp đề xuất nhằm hình thành phẩm chất trung thực của học sinh theo chương trình giáo dục phổ thông mới sẽ được đưa vào bản tin giáo dục đặc biệt trên báo in. Thiếu niên vào ngày mai (22/09).Nguồn: https://thanhnien.vn/tin-tuc-giao-duc-dac-biet-229-de-tuyen-sinh-dai-hoc-khong-con-roi-ram-post1502296.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button