Giáo Dục

Đề văn thi lớp 10 Hà Nội: ‘Phải chăng tri thức làm nên giá trị con người?’

Đề thi vào lớp 10 Hà Nội: Tri thức có làm nên giá trị con người? - Ảnh 1.

Sáng nay 12/6, 93.000 thí sinh tại Hà Nội dự thi vào lớp 10 năm 2021 với môn Văn và Tiếng Anh.

Tại điểm thi Trường THPT Phạm Hồng Thái, các em chia sẻ khá bất ngờ với đề thi môn văn. “Tôi có một bài học Các đồng chí, nhưng không phải trọng tâm nên khi được hỏi về năm sáng tác liên quan đến tác phẩm này, em khá bối rối ”- thí sinh Thanh Vũ, Trường THCS Thăng Long, cho biết.

“Mình thích phần II hơn, vì nó có thể liên quan đến COVID-19. Khi dịch bệnh khiến kinh tế khó khăn, người dân mất việc làm thì chỉ có kiến ​​thức mới giúp họ khẳng định được giá trị của bản thân” – thí sinh Nhật Nam, Chu. Trường THCS Vạn An, cho biết.

Cô Trần Thị Thủy, giáo viên Trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành cho biết, đề thi an toàn, không khó. Nhưng với thời gian làm bài là 90 phút, đề thi còn dài và cần tốc độ nhanh.

Câu hỏi nghị luận văn học quá “vĩ mô”, chưa gây hứng thú cho học sinh. Câu hỏi nghị luận xã hội trong đề thi Hà Nội năm nay được trích từ đoạn trích trong tác phẩm trong chương trình tương đối gần gũi với học sinh. Học sinh có kết quả học tập tốt với kiến ​​thức cơ bản tốt sẽ dễ dàng đạt điểm 8.

Câu hỏi nghị luận văn học trong và ngoài tác phẩm Các đồng chí 11 năm chưa công bố đề thi vào lớp 10 của Hà Nội nên đối với một số thí sinh, đây là đề “trúng tủ”, vì đã được thầy hướng dẫn ôn tập kỹ. Nhưng ngược lại, nhiều học sinh khác lại “kệ” vì chủ quan không nghĩ mình sẽ thi vào tác phẩm này.

Đề thi vào lớp 10 Hà Nội: Tri thức có làm nên giá trị con người? - Ảnh 2.

Phụ huynh đón con sau buổi thi môn Tiếng Anh và Ngữ văn sáng 12/6 – Ảnh: NGỌC Diệp

Cô Hà Thị Thu Thủy, giáo viên Trường THPT Anhxtanh (Hà Nội) cho biết, dù đề thi hợp lý, không gây bất ngờ nhưng nhiều thí sinh hơi hụt hẫng vì tập trung ôn tập các nội dung liên quan đến đề thi. những nỗ lực và hy sinh của những người trên tuyến đầu chống dịch – một vấn đề nóng bỏng hiện nay mà bản thân họ đang cố gắng vượt qua trong bối cảnh vừa thi vừa chống dịch.

Một số thí sinh nhận xét, với đề này, nhiều bạn được 7 điểm, số 8 điểm có thể ít nhưng ít. Cô Hà Thị Thu Thủy chấm phúc khảo, phổ điểm tập trung ở mức 6,5 – 7,5 điểm.

Tuổi Trẻ Online sẽ tổ chức gợi ý giải đề thi vào lớp 10 THPT Hà Nội từ thầy cô ngay sau khi các em thi.

Sáng mai 13/6, các thí sinh tiếp tục làm bài thi môn Toán và Lịch sử.

Sĩ tử Hà Nội đội mưa thi vào lớp 10 | Sĩ tử Hà Nội đội mưa thi vào lớp 10 |

TTO – Là học sinh 2 năm liên tiếp bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, học sinh Hà Nội bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 với tâm lý lo lắng, áp lực. Nhiều phụ huynh cũng chia sẻ với con trước khi vào phòng thi: ‘Chắc con sẽ làm bài tốt!’.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/de-van-thi-lop-10-ha-noi-phai-chang-tri-thuc-lam-nen-gia-tri-con-nguoi-20210612092907555.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button