Du Lịch

Đề xuất bỏ quy định bảo hiểm Covid-19 với khách quốc tế

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề xuất bỏ quy định khách hàng mua bảo hiểm phải trả tối thiểu 10.000 USD khi điều trị bằng Covid-19.

Đề xuất này nằm trong tờ trình xin ý kiến ​​của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch gửi các Bộ: Y tế, Công an, Ngoại giao, Quốc phòng, Giao thông vận tải, Thông tin và Truyền thông.

Tài liệu cho biết việc điều trị bằng Covid-19 không quá tốn kém trước đây, hầu hết không cần nằm viện lâu. Do đó, việc yêu cầu khách du lịch mua bảo hiểm chi trả chi phí điều trị bằng Covid-19 không còn cần thiết nữa. Từ trước Covid-19 đến nay, du khách quốc tế đến Việt Nam bắt buộc phải có bảo hiểm du lịch, đề phòng tai nạn, rủi ro, ốm đau cấp tính …

Yêu cầu khách quốc tế phải mua bảo hiểm với nội dung chi trả cho việc điều trị bằng Covid-19 tối thiểu là 10.000 USD trong phương án số 829 / PA-BVHTTDL ban hành ngày 15/3, khi Việt Nam mở cửa du lịch trong điều kiện bình thường. thường là mới.

Phương án trước đó yêu cầu các vị khách quốc tế có kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính, khai báo y tế, tự theo dõi trong 10 ngày … Theo hướng dẫn mới của Bộ Y tế, nhiều nội dung trong phương án đã được hoãn. Do đó, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng đề nghị hủy bỏ yêu cầu trên.

Đoàn Mỹ dạo phố cổ Hội An tháng 4.  Ảnh: Đắc Thanh

Đoàn Mỹ dạo phố cổ Hội An tháng 4. Ảnh: Đắc Thanh

Trong 5 tháng đầu năm, Việt Nam đã đón hơn 228.000 lượt khách quốc tế, trong đó nhiều nhất là người Hàn Quốc và người Mỹ. Trung Quốc, điểm du lịch lớn nhất trong những năm trước khi có dịch, vẫn tăng trưởng âm do nước này chưa mở cửa. Mục tiêu của ngành du lịch đến năm 2022 là đón 5 triệu lượt khách quốc tế.

Lan Huong

Nguồn: https://vnexpress.net/de-xuat-bo-quy-dinh-bao-hiem-covid-19-voi-khach-quoc-te-4472054.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button