Kinh Doanh

Đề xuất chi hơn 1.000 tỷ đồng hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng dịch

Theo báo cáo của Sở LĐ-TB & XH TP.HCM, sẽ có 6 nhóm đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. ủng hộ hơn 1.000 tỷ đồng được trích từ ngân sách của thành phố.

Đề xuất chi hơn 1.000 tỷ đồng hỗ trợ đồng bào bị ảnh hưởng bởi dịch - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa: Báo Đầu tư)

Đối tượng được hỗ trợ gồm: người lao động tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ không hưởng lương trong thời hạn hợp đồng từ 30 ngày liên tục trở lên được hỗ trợ mức 3 triệu đồng / người. Riêng lao động nữ mang thai, lao động nữ đang nuôi con nhỏ dưới 6 tuổi được hỗ trợ thêm 1 triệu đồng / người. Theo thống kê, khoảng 42.500 người trong 1.365 doanh nghiệp được hưởng hỗ trợ này.

Về giáo viên, nhân viên, bảo mẫu, có hơn 23.100 người đang làm việc tại 1.777 cơ sở giáo dục nghề nghiệp dân lập và tư thục, cơ sở giáo dục dân lập và tư thục, cơ sở giáo dục công lập tư thục. đảm bảo chi thường xuyên tại các trường mầm non, mẫu giáo, tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, mức hỗ trợ một lần dự kiến ​​2 triệu đồng / người.

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP.HCM cũng đề xuất hỗ trợ một lần 2 triệu đồng / người cho 2.000 lao động chấm dứt hợp đồng nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Ngoài ra, để hỗ trợ doanh nghiệp trả lương cho người lao động, Sở cũng đề xuất chính sách vay vốn ưu đãi với lãi suất 0%, không cần bảo lãnh khoản vay, thời hạn vay tối đa 12 tháng. Mức vay bằng mức lương ngừng việc thực tế nhưng không vượt quá mức lương tối thiểu vùng và thời gian hưởng chính sách tối đa là 3 tháng. Dự kiến ​​sẽ có khoảng 410 đơn vị vay vốn trả lương cho 12.800 lao động.

Đối với hộ kinh doanh cá thể ngừng hoạt động từ ngày 22/5 theo chỉ đạo của thành phố về phòng chống dịch, đề nghị hỗ trợ trực tiếp 2 triệu đồng / hộ / tháng và thời gian hỗ trợ tối đa không quá 3 tháng. Các trường hợp là người lao động không có hợp đồng lao động (lao động tự do) bị mất việc làm do ảnh hưởng của dịch COVID-19, bị giảm thu nhập sâu hoặc không có thu nhập do xã hội xa cách. Hội dự kiến ​​hỗ trợ 230.000 người, mức hỗ trợ một lần 1,5 triệu đồng / người.

Ngoài ra, Sở cũng đề xuất người có công với cách mạng đang hưởng trợ cấp hàng tháng, thương binh hưởng trợ cấp mất sức lao động hằng tháng, thân nhân của người đang hưởng trợ cấp hàng tháng, vợ hoặc chồng của liệt sĩ mà chồng hoặc vợ khác đang hưởng trợ cấp hàng tháng. phụ cấp được đề nghị hỗ trợ 500.000 đồng / người / tháng.

Thành viên thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo được đề nghị hỗ trợ 250.000 đồng / người / tháng; người thuộc diện bảo trợ xã hội đang hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng tại cộng đồng hỗ trợ là 500.000 đồng / người / tháng. Tất cả các trường hợp này sẽ được thanh toán một lần trong 3 tháng liên tục.

Đây cũng là gói an sinh xã hội thứ hai mà UBND TP.HCM sẽ triển khai sau gói an sinh thực hiện trong đợt dịch đầu tiên vào năm 2020.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Tivi trực tuyếnVTVGo!

.

Nguồn: https://vtv.vn/kinh-te/de-xuat-chi-hon-1000-ty-dong-ho-tro-nguoi-dan-bi-anh-huong-dich-20210610052423749.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button